Cách gia hạn thẻ bảo hiểm y tế trong năm 2019 | Bài viết hay | Tin tức

Thứ 208152022

Hotline: 0962 283 630 - Email: giasuketoantruong@yahoo.com

Quay về Bạn đang ở trang: Home Tin tức Bài viết hay Cách gia hạn thẻ bảo hiểm y tế trong năm 2019

Cách gia hạn thẻ bảo hiểm y tế trong năm 2019

Gia hạn thẻ Bảo hiểm y tế trong năm 2019. Làm sao để biết được hạn sử dụng của thẻ bảo hiểm y tế? và Cách để gia hạn bảo hiểm như thế nào?. Qua bài viết này các bạn sẽ biết được thời hạn sử dụng của Bảo hiểm y tế (BHYT) . Cách gia hạn thẻ khi hết hạn và hướng dẫn tra cứu thông tin cá nhân qua trang web online mới nhất.

BHYT-1Gia hạn thẻ Bảo hiểm y tế như thế nào?. Thẻ được gia tự động khi các doanh nghiệp đóng tất cả các khoản cần thiết và đầy đủ thì sẽ được gia hạn thẻ tự động.

BHYT-2

Thẻ Bảo hiểm y tế chỉ có để " thời hạn sử dụng từ ngày...đến..." nhưng lại không có ngày hết hạn của bảo hiểm y tế. Vậy làm sao để biết được khi nào BHYT hết hạn và doanh nghiệp đã gia hạn cho thẻ bảo hiểm chưa?. Dưới đây là hướng dẫn tra cứu thông tin của thẻ BHYT thông qua trang web online.

Bước 1: Các bạn truy cập vào đường link : https://www. baohiemxahoi. gov. vn/tracuu/pages/tra-cuu-thoi-han-su-dung-the-bhyt.aspx

Bước 2: Sau đó trang web sẽ hiện ra giao diện

BHYT-3

 Các bạn nhập thông tin cần thiết của cá nhân (Mã thẻ, Họ và tên, Ngày/tháng/năm sinh), các bạn nên ghi đầy đủ thông tin. Sau đó trang web sẽ hiện ra những thông tin về thẻ bảo hiểm y tế của bạn như sau:

BHYT-4

 

Lưu ý: Trường hợp nếu thẻ đã hết hạn sử dụng thì yêu cầu doanh nghiệp đóng BHYT để hưởng đúng quyền lợi, đặc biệt đối với các trường hợp ốm đau, thai sản.

Bạn đang xem bài viết: "Cách gia hạn thẻ bảo hiểm y tế trong năm 2019"

Từ khóa có liên quan:  Quyền lợi bảo hiểm y tế, bảo hiểm y tế việt nam,bảo hiểm y tế là gì, mua bảo hiểm y tế, luật bảo hiểm y tế,tra cứu BHYT

Có thể bạn chưa biết: "Quy định về thời hạn sử dụng BHYT"

Theo khoản 2 điều 47 Quyết định 595/QĐ-BHXH và khoản 4 Quyết định 888/QĐ-BHXH quy định thể BHYT có giá trị sử dụng tương đương ứng với số tiền đóng BHYT, trường hợp chậm đóng thẻ BHYT từ 30 ngày trở lên thì thẻ sẽ hết hạn.

Cơ quan bảo hiểm sẽ chỉ cấp lại thẻ đối với trường hợp có thay đổi thông tin ghi trên thẻ BHYT mất, hỏng, rách hoặc khi có đề nghị từ đơn vị.