Cách Tra cứu quá trình tham gia bảo hiểm xã hội - BHXH Online | Bài viết hay | Tin tức

thứ 705212022

Hotline: 0962 283 630 - Email: giasuketoantruong@yahoo.com

Quay về Bạn đang ở trang: Home Tin tức Bài viết hay Cách Tra cứu quá trình tham gia bảo hiểm xã hội - BHXH Online

Cách Tra cứu quá trình tham gia bảo hiểm xã hội - BHXH Online

Tra cứu quá trình tham gia Bảo hiểm xã hội – BHXH online, Bảo hiểm xã hội là gì?, Mã số bảo hiểm xã hội và cách tra cứu như thế nào?. Thông qua bài viết này các bạn sẽ biết cách tra cứu mã số BHXH, quá trình tham gia bảo hiểm xã hội online mới nhất hiện nay.

tra-cuu-bao-hiem-xa-hoi-moi-nhat

Bảo hiểm xã hội (BHXH) là gì ? Là sự đảm bảo thay thế được bù đắp một phần thu nhập cho người lao động khi họ bị mất hoặc giảm thu nhập do bị ốm đau, thai sản, rủi ro nghề nghiệp trong lao động, tàn tật, thất nghiệp hoặc nghỉ hưu. Có 2 loại BHXH hiện nay là tự nguyện và bắt buộc.

Mã số Bảo hiểm xã hội là gì? Là mã định danh duy nhất được cấp cho một cá nhân ghi lại quá trình tham gia BHXH, bảo hiểm y tế (BHYT), bảo hiểm thất nghiệp (BHTN), bảo hiểm tai nạn lao động (BHTNLĐ), bệnh nghề nghiệp (BNN) và các chế độ, các chính sách được hưởng trọn đời.

Cách Tra cứu quá trình tham gia bảo hiểm xã hội: Các bạn truy cập vào trang web để tra cứu quá trình tham gia Bảo hiểm xã hội của mình online https://baohiemxahoi. gov.vn/tracuu/Pages/tra-cuu-dong-bao-hiem.aspx. Dưới đây là phần hướng dẫn cách tra cứu.

tra-cuu1

Ví dụ tra cứu BHXH (ảnh: Phan Tuấn Nam - webketoan): 

Các bạn điền vào khoảng trống những thông tin cần thiết của cá nhân cần được tra cứu (tỉnh thành,thời gian tham gia BHXH,CMND, số sổ BHXH, cơ quan BHXH, họ tên, mã số BHXH, SĐT và mã xác thực).

tra-cuu-bao-hiem-xa-hoi-moi-nhat 1

Sau khi các bạn nhập thông tin và dưới đây là kết quả cần mà bạn cần tra cứu.

tra-cuu

Bạn đang đọc bài viết: “ Cách tra cứu quá trình tham gia bảo hiểm xã hội – Bhxh Online”.

Từ khóa tìm kiếm nhiều: Tra cứu quá trình bhxh, tra cứu số sổ bảo hiểm xã hội online, tra cứu quá trình đóng bhxh, bảo hiểm xã hội việt nam,cách tra cứu mã số bhxh.

Có thể bạn chưa biết: “Khái niệm BHXH bắt buộc và BHXH tự nguyện là gì ?”.

BHXH bắt buôc: Đây là bảo hiểm mà bắt buộc những người khi tham gia lao động và người chủ lao động phải đóng. Thường thì chủ doanh nghiệp và người lao động cùng chi trả cho loại bảo hiểm này với mức chia người sử dụng lao động phải đóng nhiều hơn.

BHXH tự nguyện: Đây là loại bảo hiểm không bắt buộc, mọi người được phép lựa chọn có thể mua hoặc không và chọn mua theo khả năng của mình, tùy vào điều kiện thu nhập của cá nhân và gia đình với những mức đóng khách nhau.