Cách trả lời hay cho những câu hỏi phỏng vấn của nhà tuyển dụng | Bài viết hay | Tin tức

Thứ 501212021

Hotline: 0962 283 630 - Email: giasuketoantruong@yahoo.com

Quay về Bạn đang ở trang: Home Tin tức Bài viết hay Cách trả lời hay cho những câu hỏi phỏng vấn của nhà tuyển dụng

Cách trả lời hay cho những câu hỏi phỏng vấn của nhà tuyển dụng

Cách trả lời hay cho những câu hỏi phỏng vấn của nhà tuyển dụng

Bạn mới ra trường và chưa có kinh nghiệm thực tế để xin việc?

Bạn chuẩn bị đi phỏng vấn nhưng chưa thực sự tự tin?

Vậy bạn sẽ trả lời như thế nào với những câu hỏi hóc búa mà nhà tuyển dụng thường đặt ra?
Sau đây là một số cách trả lời cho những câu hỏi mà kế các nhà tuyển dụng thường đặt ra trong quá trình phỏng vấn.


1. Bạn hãy giới thiệu về bản thân?

Cách trả lời: Bạn có thể giới thiệu sơ qua về quá trình học tập, kinh nghiệm làm việc và kỹ năng (những điều tốt nhất và thuận lợi nhất để làm tốt vị trí các bạn đang muốn xin vào). Nội dung trình bày không nên quá dài, đừng lan man hay quá chau truốt. Hãy trả lời 1 cách ngắn gọn và cô đọng nhất. Nếu trả lời tốt, bạn sẽ có nhiều sự tự tin hơn.

2 . Bạn biết gì về công ty chúng tôi?

Cách trả lời: Câu hỏi này khá quan trọng vì nó thể hiện rằng bạn có thực sự quan tâm tới vị trí bạn ứng tuyển và công ty của họ hay không.

- Trước hôm phỏng vấn bạn nên dành khoảng 15 – 20 p để tìm hiểu về công ty đó trên mạng qua website, bạn bè để nắm được 1 số vấn đề tổng quan về công ty.

Ví dụ: Các bạn có thể trả lời: E được biết công ty.........................................

3. Tại sao Bạn ứng tuyển vào vị trí này?

Đây cũng không phải là câu hỏi dễ dàng vì thực tế trên các thông báo tuyển dụng thường chỉ có thông tin qua về công việc chứ chưa thực sự tiếp xúc.

Cách trả lời: Bạn có thể trả lời: "Trong quá trình tìm hiểu về công ty, tôi nhận thấy đây sẽ là một cơ hội tốt để tôi có thể đóng góp những kinh nghiệm và kỹ năng đã có được để cống hiến cho công ty". Nếu có thể, bạn nên bày tỏ niềm khao khát được làm việc cho công ty và những nhân tố đã tạo nên sức hút với bạn.

4. Vì sao Bạn lại nghỉ ở đó?

Cách trả lời: Hãy tỏ ra càng khách quan càng tốt, và tránh đi sâu vào vấn đề này. Bạn đừng trình bày là quản lý ở đó không coi trọng bạn. Nếu bạn không thích thì bạn cũng chỉ nên nghĩ về những điểm tích cực để trình bày, hay công ty đó không tốt.
- Bạn có thể trả lời: Công ty đó chuyển địa chỉ, hoặc công ty đó giải thể, hoặc ở đó bạn không phát huy hết được khả năng của mình mong muốn tìm được 1 công ty có thể phát huy hết được khả năng của mình…

DSC05705

Hình ảnh: Cách trả lời hay cho những câu hỏi phỏng vấn của nhà tuyển dụng

5. Bạn đã đi làm ở đâu chưa?

Cách trả lời: Bạn hãy trình bày những kỹ năng, kinh nghiệm mà bạn đã học được trong quá trình làm việc trước đó. Nếu bạn chưa có kinh nghiệm hãy trình bày quá trình đi thực tập của bạn, bạn đã học hỏi được gì ở công ty đó, Kinh nghiệm trong quá trình thực tập

VD: E đã có 2 năm kinh nghiệm làm việc tại.......................

6 . Tại sao bạn nghĩ là bạn phù hợp với vị trí của cty chúng tôi ?

Cách trả lời: Hãy nhấn mạnh vào một số kỹ năng của bạn phù hợp với công việc và khả năng. Đặc biệt là bạn có thể đưa ra kinh nghiệm giải quyết một số vấn đề khó khăn tương tự bạn đã từng trải qua.

Bạn đang xem bài viết: Cách trả lời hay cho những câu hỏi phỏng vấn của nhà tuyển dụng

7. Bạn mong muốn gì cho công việc?

Cách trả lời: Nếu như bạn trả lời một cách chân thật về công việc trong mơ của bạn thì tất nhiên nhà tuyển dụng sẽ lắng nghe và có những đánh giá về mặt cảm tính tốt. Tuy nhiên về mặt lý tính, họ sẽ so sánh công việc trong mơ của bạn với công việc thực sự họ cần ở bạn và nếu có quá ít điểm chung thì nguy cơ bị loại của bạn sẽ tăng lên.

Vì vậy nếu vị trí bạn nộp đơn xin việc không phù hợp với ước mơ thì hãy đưa ra những câu trả lời khuôn mẫu. Ví dụ: Mơ ước một môi trường làm việc năng động, được giao tiếp, được học hỏi kinh nghiệm để phát triển v.v…

8. Điểm mạnh của bạn là gì?

Cách trả lời: Đối với câu hỏi này, bạn phải chuẩn bị thật tốt và nhớ là phải gắn với công việc bạn đang nộp đơn. Hãy nêu các điểm bạn thật sự mạnh và hiệu quả bạn sẽ đem lại đối với công việc trên, đồng thời đừng quên những ví dụ mà bạn đã thực hiện được ở công việc trước đó.

9. Bạn muốn mức lương bao nhiêu?

Lương là vấn đề khá nhạy cảm vì còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố mà bạn đề nghị mức lương phù hợp cho doanh nghiệp để thỏ thuận và đi đến quyết định mức lương mà cả hai bên đều chấp nhận được.

Cách trả lời: Bạn hãy có gắng từ từ để câu trả lời cho đến khi bạn biết được các thông tin cụ thể về công việc và mức lương mà công ty trả cho các vị trí tương tự . Và Câu hỏi này sẽ có 2 trường hợp như sau:

- Đối với những đã đi làm và có kinh nghiệm: Nếu tình thế quá bắt buộc, bạn có thể trả lời như sau: " Anh / Chị đã biết được mức lương của tôi ở công ty A , Tôi hy vọng là sẽ có một bước tiến khi đến làm việc tại đây . Có lẽ , chúng ta nên bàn bạc thêm về các nghĩa vụ và phạm vi công việc mà tôi phải đảm nhận trước khi trả lời câu hỏi này" Hoặc các bạn có thể đưa ra 1 mức lương cụ thể mà bạn cảm thấy xứng đáng với với năng lực.

- Đối với các bạn sinh viên mới ra trường: Các bạn không nên đưa ra mức lương cụ thể được. Các bạn có thể trả lời: “E chỉ mong muốn được làm việc trong môi trường chuyên nghiệp, được học hỏi kinh nghiệm thực tế, được làm việc cho công ty. Công ty có thể trả lương phù hợp với năng lực và thành quả của em làm cho công ty”

10. Nếu được nhận vào làm thì bạn có mong muốn và sẽ làm gì?

Cách trả lời: Đây là câu hỏi vô cùng hóc búa, vì bạn không thể có câu trả lời cụ thể nếu không nắm vững một số chi tiết về vị trí công việc, công ty và nền văn hoá. Thậm chí, nếu bạn có được câu trả lời, hãy thật thận trọng khi mô tả về các thay đổi sâu rộng sẽ mang đến cho công ty. Nếu người phỏng vấn không đưa ra các vấn đề mà bạn cảm thấy tự tin để giải đáp, hãy giải thích khôn khéo rằng bạn cần tìm hiểu thêm về công ty, trao đổi với nhân viên, thực hiện các cuộc đánh giá trước khi đề ra bất kỳ kiến nghị thay đổi nào.

Lưu ý: Sau khi kết thúc buổi phỏng vấn các bạn nên nói lời cảm ơn với nhà tuyển dụng.

Mời bạn xem thêm khóa kế toán thực hành trên hóa đơn, chứng từ, excel, misa 2015 theo TT200Mời bạn xem thêm khóa kế toán thực hành trên hóa đơn, chứng từ, excel, misa 2015 theo TT200

image dongdau

Tham gia khóa học bạn sẽ có cơ hội:

1. Được làm thực hành trên chứng từ, hóa đơn và sổ sách của doanh nghiệp.

2. Được cài đặt + tặng phần mềm kế toán Misa có bản quyền để hỗ trợ học tập
3. Được hướng dẫn và học thực tế trên Laptop (Mỗi học viên sẽ được hướng dẫn sửa bài thực hành riêng, cầm tay chỉ việc )
4. Học xong khóa học, học viên có kết quả bằng 2 năm kinh nghiệm.
5. Có thể làm được công việc của một kế toán tổng hợp,
+ Có thể kê khai thuế GTGT, TNCN, TNDN,
+ Làm sổ sách kế toán
+ Tính được giá thành sản xuất, xây dựng
+ Lập được báo cáo tài chính: bảng cân đối số phát sinh, bảng cân đôi kế toán, bảng lưu chuyển tiền tệ, …
+ Quyết toán thuế cuối năm: Quyết toán thuế TNDN, thuế TNCN
6. Được hỗ trợ tư vấn nghiệp vụ cả sau khi đã kết thúc khóa học
7. Được cập nhật kiến thực kế toán, cập nhật chính sách thuế mới nhất định kỳ sau khi kết thúc khóa học

Lê-Thị-Vân-Anh