File excel quản lý định lượng nguyên liệu nhà hàng, quán cà phê | Bài viết hay | Tin tức

Thứ 408122020

Hotline: 0962 283 630 - Email: giasuketoantruong@yahoo.com

Quay về Bạn đang ở trang: Home Tin tức Bài viết hay File excel quản lý định lượng nguyên liệu nhà hàng, quán cà phê

File excel quản lý định lượng nguyên liệu nhà hàng, quán cà phê

File excel quản lý định lượng nguyên liệu nhà hàng, quán cà phê - Hướng dẫn quản lý định lượng nguyên liệu nhà hàng, quán cà phê bằng file excel. File excel quản lý định lượng nguyên liệu giúp bạn quản lý số lượng nguyên liệu tốt hơn, tránh các tình trạng thất thoát nguyên liệu trong quá trình nấu nướng hoặc bán hàng. File excel quản lý định lượng nguyên liệu giúp bạn tính toán được số nguyên liệu cần mua để chuẩn bị cho những ngày bán hàng tiếp theo, tính toán được lượng nguyên liệu định mức, so sánh với lượng nguyên liệu sử dụng thực tế, từ đó đưa ra các biện pháp phù hợp để quản lý tốt hơn tình hình nguyên liệu của nhà hàng, quán cà phê. 

file-excel-quan-ly-dinh-luong-nguyen-lieu-nha-hang-quan-ca-phe1

File excel quản lý định lượng nguyên liệu nhà hàng, quán cà phê có giao diện thân thiện, dễ sử dụng. Các bạn không cần phải là kế toán hoặc đang học các ngành về kế toán vẫn có thể sử dụng được. Các bạn tham khảo hướng dẫn sử dụng File excel dưới đây nha!
- Bước 1: Các bạn vào sheet "DM" để cập nhật danh mục nguyên vật liệu. Sheet này gồm có các cột: số thứ tự, tên nguyên vật liệu, đơn vị tính và đơn giá của từng loại nguyên vật liệu.

Bạn đang xem bài viết: "File excel quản lý định lượng nguyên liệu nhà hàng, quán cà phê"

- Bước 2: Các bạn tiếp tục vào sheet "DL-NL" để cập nhật định mức nguyên vật liệu của từng  món ăn. Sheet này bao gồm các cột như mã, nhóm món, nhóm nguyên vật liệu, tên món ăn, thành phần có trong món ăn và số lượng sử dụng trong từng ngày.

- Bước 3: Tiến hành sửa lại tên sheet các ngày bán hàng (Báo cáo bán hàng chi tiết) đã có sẵn trong bản demo hoặc tạo thêm sheet mới để cập nhật ngày bán hàng mới.
- Bước 4: Các bạn tiếp tục cập nhật số lượng bán của từng món ăn/ đồ uống của từng ngày trong các sheet báo cáo bán hàng chi tiết
- Bước 5: Cuối cùng, bạn vào sheet "BC-NL", tại đây bạn có thể biết được lượng nguyên vật liệu tiêu tốn theo định mức từng ngày cụ thể. Việc bố trí mỗi ngày một cột cho phép bạn dễ dàng nhìn thấy lượng thay đổi của nguyên vật liệu qua các ngày để quản lý tình hình sử dụng nguyên vật liệu một cách tốt hơn.
Lưu ý: Các bạn copy công thức của các ngày có sẵn sang các ngày mới để file excel có thể tự động tính toán nha!

Dưới đây là một vài hình ảnh của file excel quản lý định lượng nguyên liệu nhà hàng, quán cà phê:

Sheet Danh mục nguyên liệu:

file-excel-quan-ly-dinh-luong-nguyen-lieu-nha-hang-quan-ca-phe2

Sheet Định lượng - Nguyên Liệu:

file-excel-quan-ly-dinh-luong-nguyen-lieu-nha-hang-quan-ca-phe3

Bài viết: File excel quản lý định lượng nguyên liệu nhà hàng, quán cà phê

*** Có thể bạn quan tâm: Các lọc dữ liệu theo màu trong excel:

Trong trường hợp dữ liệu trong trang tính của bạn được định dạng một cách thủ công hay bằng định dạng có điều kiện, thì bạn có thể lọc dữ liệu trong excel đó theo màu. Các bạn tiến hành việc này bằng thao tác nhấp mũi tên hướng xuống của bộ lọc tự động sẽ hiển thị Lọc theo Màu (Filter by color) có một hay nhiều lựa chọn, tùy vào việc cột của bạn có định dạng gì:

- Lọc theo màu cột

 - Lọc theo màu phông chữ

- Lọc theo biểu tượng ô

 Ví dụ: nếu bạn định dạng các ô trong cột xác định với 3 màu nền khác nhau (xanh lá, đỏ và cam) và bạn chỉ muốn hiển thị các ô màu xanh lá, bạn có thể thực hiện theo cách này:

+ Nhấp mũi tên lọc ở ô tiêu đề, rồi chỉ vào Lọc theo Màu (Filter by color)

+ Nhấp vào màu muốn chọn – trong trường hợp này là màu xanh lá.

*** Từ khóa liên quan: File excel quản lý định lượng nguyên liệu nhà hàng, quán cà phê, hướng dẫn quản lý định lượng nguyên liệu nhà hàng, quán cà phê bằng file excel, file excel hỗ trợ tính lượng nguyên vật liệu chuẩn bị cho các ngày tiếp theo, quản lý định lượng nguyên vật liệu tốt hơn bằng file excel


Thêm bình luận