Hãy Là Một Thực Tập Viên Kế Toán Hiệu quả | Bài viết hay | Tin tức

Chủ nhật01232022

Hotline: 0962 283 630 - Email: giasuketoantruong@yahoo.com

Quay về Bạn đang ở trang: Home Tin tức Bài viết hay Hãy Là Một Thực Tập Viên Kế Toán Hiệu quả

Hãy Là Một Thực Tập Viên Kế Toán Hiệu quả

Hãy Là Một Thực Tập Viên Kế Toán Hiệu quả

Bạn đang bước vào năm cuối và chuẩn bị cho kì thực tập sắp tới, bạn cần làm những gì và tác phong ra sao để có được một kì thực tập hiệu quả?

thuc tap 2

Hình ảnh: Hãy Là Một Thực Tập Viên Kế Toán Hiệu quả

Hãy thể hiện thái độ làm việc tích cực và tinh thần ham học hỏi.

Khi quyết định nhận bạn vào thực tập, các doanh nghiệp ngoài việc hỗ trợ sinh viên sắp ra trường cũng đồng thời chứng tỏ họ đang cần nhân sự hỗ trợ họ một số việc đơn giản nào đó, và họ sẵn sàng hướng dẫn để bạn có thể làm được việc. Đây là cơ hội của các bạn

Hãy lắng nghe và hiểu rõ nội dung công việc mà người phụ trách bạn cần bạn làm, bạn hãy làm theo họ hướng dẫn và không nên có ý kiến dù theo bạn họ làm chưa đúng với những gì bạn được học. Khi đã xong việc bạn nên tìm hiểu lại vấn đề mà bạn cho là chưa đúng và có thể góp ý bằng những câu nhẹ nhàng đại loại như “Anh/chị sao em thấy vấn đề này ở trường dạy là phải làm như vầy, không biết em có hiểu sai ý mấy thầy/cô không nữa”…

Khi bạn đã làm xong việc được giao, đừng lãng phí thời gian học hỏi, bạn có thể quan sát cách làm việc và giao tiếp của các thành viên trong phòng để khái quát được các công việc phải làm của phòng kế toán. Bạn cũng có thể chủ động xin việc từ các anh/chị với câu nói “anh/chị có việc gì cho em làm phụ với” nhưng hãy nhớ, chỉ nói lúc họ nghỉ tay bạn nhé, họ đồng ý có nghĩa là họ phải chỉ bạn làm.

Tuyệt đối đừng bao giờ nghĩ rằng thực tập chỉ là lấy số liệu làm báo cáo thực tập

Đa số các bạn sinh viên thường nghĩ rằng làm thế nào lấy được số liệu để chăm chút cho báo cáo thực tập của mình thật tốt. Đây là sai lầm! Mục đích chính của việc thực tập là gì các bạn? là được làm việc, được trải nghiệm, được học hỏi cách áp dụng các kiến thức đã học vào công việc thực tế…chứ không phải là một cuốn báo cáo thực tập dầy cui và trang trí đẹp. Vì vậy các bạn hãy tận dụng cơ hội này để trang bị cho mình những kinh nghiệm, những kiến thức mà chúng ta chưa được trải nghiệm qua ở trường và để chứng tỏ năng lực, biết đâu đây là cơ hội để thuyết phục doanh nghiệp tuyển dụng chúng ta.

Mời bạn xem thêm khóa học kế toán thuế

Không có việc nào là việc nhỏ.

Sắp xếp đóng cuốn chứng từ, photo tài liệu, đánh máy văn bản, lau bàn ghế, pha trà, café… Đừng cho rằng đây là việc nhỏ mà có thái độ làm việc qua loa. Tất cả những việc này rèn luyện cho chúng ta tính kiên trì, nhẫn nại – những đức tính cần thiết cho nghề kế toán. Và biết đâu, ở đâu đó có người đang quan sát thái độ của các bạn khi làm việc này để quyết định xem có thể tuyển dụng bạn hay không??? Tất cả mọi việc đều là trải nghiệm và là cơ hội các bạn ạ.

Tác phong nghiêm túc, chuyên nghiệp

Bạn nên trao đổi với người phụ trách để có một thời khóa biểu thực tập thật rõ ràng và tuân thủ một cách nghiêm túc, hạn chế tối đa những lần vắng mặt đột xuất.

Ăn mặc chỉnh tề, tôn trọng nội quy của doanh nghiệp, quan hệ hòa đồng thân thiện với mọi người, tránh việc “tám” quá nhiều với một người nào đó.

Bạn đang xem bài viết:Hãy Là Một Thực Tập Viên Kế Toán Hiệu quả

Cách thu thập số liệu làm báo cáo thực tập

Sau khi bạn đã có thời gian làm và nắm bắt được một số công việc cơ bản của công ty, căn cứ vào đề tài mà bạn chọn, hãy làm một bảng liệt kê tất cả các thông tin, các nội dung và số liệu mà bạn cần để viết báo cáo.

Khi đó tranh thủ thời gian lúc người phụ trách rảnh, bạn xin họ dành cho mình một khoảng thời gian để có thể hướng dẫn, trao đổi thêm thông tin và số liệu cần thiết cũng như chỉ dẫn bạn thêm về nội dung đề tài mà bạn thực hiện tại doanh nghiệp.

Có thể thông tin và số liệu của bạn sẽ được cung cấp từ nhiều bộ phận trong phòng kế toán, đừng làm phiền họ khi họ tập trung công việc mà hãy tranh thủ những lúc họ vui vẻ và không bận rộn.

Cuối cùng điều quan trọng nhất là thái độ ứng xử và cách mà bạn hỗ trợ công việc cho mọi người, bạn hỗ trợ được họ nhiều việc thì chắc chắn là họ sẽ chia sẻ với các bạn thôi.

==> Mời bạn xem thêm khóa học kế toán thực hành trên hóa đơn, chứng từ, excel, misa 2015 Với Kế Toán Trưởng theo hình thức cầm tay chỉ việc

image dongdau

hoàng-thị-hạnh

Có thể bạn quan tâm: 30 câu hỏi phỏng vấn thường gặp ứng viên cần biết