Hướng dẫn đăng ký mã số thuế cá nhân online | Bài viết hay | Tin tức

Chủ nhật04182021

Hotline: 0962 283 630 - Email: giasuketoantruong@yahoo.com

Quay về Bạn đang ở trang: Home Tin tức Bài viết hay Hướng dẫn đăng ký mã số thuế cá nhân online

Hướng dẫn đăng ký mã số thuế cá nhân online

Hướng dẫn đăng ký mã số thuế cá nhân online - Các bước đăng ký mã số thuế cá nhân qua mạng. Download phần mềm nào để đăng ký mã số thuế cá nhân? Khi đăng ký mã số thuế cá nhân cần lưu ý điều gì? Sau khi nộp file đăng ký mã số thuế cá nhân (MSTCN) qua mạng, có cần nộp file cứng MSTCN cho cơ quan quản lý thuế không?

huong-dan-dang-ky-ma-so-thue-ca-nhan-online

I. Mã số thuế cá nhân là gì?

Mã số thuế cá nhân là một dãy số, chữ cái hoặc các ký tự do cơ quan quản lý thuế cấp cho người nộp thuế thu nhập cá nhân theo quy định của pháp luật. Mã số thuế được sử dụng để nhận biết, xác định từng người nộp thuế riêng. Hiện nay, pháp luật quy định cho phép cá cá nhân được quyền đăng ký mã số thuế cá nhân của mình qua mạng mà không cần đến trực tiếp cơ quan quản lý thuế để đăng ký như trước đây nữa. Vì thế bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn cách đăng ký mã số thuế cá nhân nhanh chóng và chính xác nhất!

II. Các bước đăng ký mã số thuế cá nhân online:

Bước 1: Cài đặt phần mềm QTTNCN 3.3.1 để đăng ký mã số thuế cá nhân online:

- Để thực hiện đăng ký mã số thuế qua mạng, trước hết, bạn cần tải và cài đặt phần mềm đăng ký mã số thuế QTTNCN 3.3.1. Sau đó, bạn khởi động phần mềm. Nhập các thông tin cần thiết vào các ô cho sẵn, nhập các chỉ tiêu đầy đủ theo yêu cầu của phần mềm.

- Các thông tin quan trọng cần lưu ý đó là: Tên công ty, cơ quan thuế cấp cục, cơ quan thuế quản lý, nhập chính xác các thông tin cá nhân như số CMND, địa chỉ đăng ký theo hộ khẩu, địa chỉ cư trú,… Trước khi kết xuất, bạn cần ấn nút kiểm tra để chắc chắn rằng thông tin mình nhập là chính xác.

- Sau khi đã kiểm tra lại kỹ lưỡng, bạn ấn nút kết xuất tệp hồ sơ để nộp qua mạng.

Bước 2: Nộp hồ sơ mã số thuế cá nhân qua mạng:

- Truy cập vào website tncnonline.com.vn để thực hiện nộp hồ sơ mã số thuế cá nhân qua mạng.

- Click chọn Đăng ký thuế -> Tổ chức chi trả -> Nhập đầy đủ các thông tin theo yêu cầu.

- Tiếp theo điền các thông tin như tên người gửi, địa chỉ liên lạc, điện thoại liên lạc, email,… rồi chọn Brown -> Upload lên mạng. Nếu hồ sơ của bạn đáp ứng được yêu cầu, hệ thống sẽ thông báo bạn gửi file thành công.
- Sau khi đã nộp file, bạn cần tra cứu lại xem file đã được nộp chưa bằng cách nhấn nút tra cứu file.

Bạn đang xem bài viết: Hướng dẫn đăng ký mã số thuế cá nhân online

Bước 3: Nộp file cứng mã số thuế cá nhân cho cơ quan quản lý thuế:

- Sau khi nộp file đăng ký mã số thuế cá nhân trên mạng, bạn phải tiếp tục thực hiện công việc nộp file cứng mã số thuế cá nhân cho cơ quan quản lý thuế có thẩm quyền.

- Sử dụng phần mềm QTTNCN 3.3.1, chọn mục in tờ khai. Rồi tiếp tục chọn In bảng kê đăng ký thuế TNCN, tiến hành in. Sau đó, thủ trưởng cơ quan, đơn vị phải ký tên, đóng dấu vào. Người quản lý công ty phải cử người trực tiếp đến Phòng 1 của Cơ quan quản lý thuế và nộp bản in này.

Bước 4: Kiểm tra lại xem đã có mã số thuế cá nhân chưa:

-  Sau khi nộp bản cứng hồ sơ cho cơ quan quản lý thuế, bạn phải kiểm tra lại xem đã được cấp mã số thuế cá nhân hay chưa sau khoảng từ 2 đến 7 ngày làm việc.

- Có thể kiểm tra việc này bằng cách truy cập vào website tncnonline.com.vn, click chọn Đăng ký thuế -> Tổ chức chi trả -> Tra cứu File – Xem trạng thái cấp mã. Nếu tại mục trạng thái cấp mã xuất hiện chữ đã phê duyệt, chứng tỏ hồ sơ của bạn đã được cơ quan quản lý thuế chấp nhận và được cấp mã số thuế cá nhân.

Đăng ký mã số thuế cá nhân qua mạng vừa nhanh chóng, tiết kiệm thời gian, vừa loại bỏ bớt đi các thủ tục rườm rà không cần thiết. Vì thế bạn nên tự trang bị cho mình những kiến thức cần thiết để thực hiện việc đăng ký qua mạng được thuận lợi nhất. Chúc các bạn đăng ký mã số thuế cá nhân thành công nhé!

Bài viết: Hướng dẫn đăng ký mã số thuế cá nhân online

*** Có thể bạn quan tâm: Hướng dẫn tra cứu mã số thuế cá nhân trên trang tncnonlineHướng dẫn tra cứu mã số thuế cá nhân trên trang tncnonline  

*** Từ khóa liên quan: Hướng dẫn đăng ký mã số thuế cá nhân online, các bước đăng ký mã số thuế cá nhân qua mạng, phần mềm đăng ký mã số thuế cá nhân,  file cứng MSTCN, cơ quan quản lý thuế, phần mềm QTTNCN 3.3.1, mã số thuế cá nhân online.