LÀM THẾ NÀO ĐỂ QUẢN LÝ TÀI CHÍNH CÁ NHÂN HIỆU QUẢ | Bài viết hay | Tin tức

thứ 705152021

Hotline: 0962 283 630 - Email: giasuketoantruong@yahoo.com

Quay về Bạn đang ở trang: Home Tin tức Bài viết hay LÀM THẾ NÀO ĐỂ QUẢN LÝ TÀI CHÍNH CÁ NHÂN HIỆU QUẢ

LÀM THẾ NÀO ĐỂ QUẢN LÝ TÀI CHÍNH CÁ NHÂN HIỆU QUẢ

LÀM THẾ NÀO ĐỂ QUẢN LÝ TÀI CHÍNH CÁ NHÂN HIỆU QUẢ

Nghề kế toán là một trong những nghề tuyệt vời nhất đối với phụ nữ thích tính toán, cân bằng sổ sách, quản lý tài chính, tiền bạc.Quản lý  tài chính cá nhân một cách hiệu quả sẽ giúp chúng ta giảm bớt một phần nào gánh nặng trong cuộc sống.

Thực tế hiện nay, không ích người có mức thu nhập vào hàng khá nhưng vẫn than thiếu vì “chưa đến tháng đã hết sạch tiền”, còn những người thu nhập không cao nhưng họ vẫn trang trải đủ. Vậy làm thế nào có thể khắc phục được những nỗi lo toan về tài chính, sau đây trung tâm xin chia sẻ với bạn một vài bý quyết sau:

Thứ nhất – Lên kế hoạch chi tiêu cụ thể

Hãy tập dần cho mình thói quen quản lý dòng tiền một cách hiệu quả. Điều này sẽ giúp bạn cân bằng được những nhu cầu thiết yếu trong cuộc sống và những kế hoạch đầu tư tiết kiệm cho những công việc ở tương lai. Mỗi khi nhận được một khoản thu nhập nào đó, từ lương, thưởng, biếu, tặng, hay bất kể nguồn tiền nào thì hãy chia nhỏ những khoản tiền đó ra thành từng khoản nhỏ. Chẳng hạn như:

Nhu cầu thiết yếu: 55% quỹ thu nhập hàng tháng bạn dùng cho những hoạt động ăn uống, sinh hoạt, mua sắm, giải trí và các chi phí khác. Nếu hiện tại bạn dùng hơn 80% quỹ cho khoản này thì bạn cần phải tăng cường thêm nguồn thu nhập hoặc cắt giảm chi phí để đạt được tự do về tài chính.

Đầu tư: 10% quỹ thu nhập cho hoạt động đầu tư. Bạn có thể đầu tư chất xám( tham gia khóa học đào tạo, giao lưu, học hỏi…) đầu tư vào kinh doanh hay bất cứ một khoản đầu tư dự trù trong tương lai.

Tiết kiệm: 10% quỹ này bạn dùng cho những mục tiêu lâu dài, thực hiện những hoài bão và mong muốn của bạn.

Phát triển bản thân: 10% quỹ này cho việc phát triển rèn luyện bản thân mỗi ngày. Có thể là đọc sách, tham gia hoạt động thể dục thể thao, giao lưu các câu lạc bộ, học hỏi, kết bạn,…

Hưởng thụ: 10% quỹ này để chăm sóc bản thân, giúp bạn cảm thấy tự tin trong cuộc sống của mình; bạn nhớ sử dụng nó theo quy tắc “Tiêu hết sạch và tiêu hoành tráng”. Hãy hưởng cảm giác của người thành công, đến những nơi chưa từng đến, ăn những món chưa từng ăn. Bạn biết không? Khi bạn tạo cho mình thói quen hưởng thụ như thế thì bạn sẽ có những suy nghĩ tích cực hơn, hình thành những ý tưởng để mình có thể tăng nguồn thu nhập hơn. Nhưng bạn nên lưu ý rằng, chỉ nên sử dụng tối đa 10% quỹ này thôi nhé, nếu không bạn sẽ rơi vào tình trạng “cung không đủ cầu” đó nhé!

Cho đi: 5% quỹ này dành để cho đi. Đã bao giờ bạn từng nghĩ rằng mình sẽ cho đi, chia sẻ những thứ mình có cho mọi người xung quanh hay chưa?

Thực tế, mỗi người điều chỉ muốn sống để phục vụ nhu cầu lợi ích cho bản thân mình mà thôi, nhưng nếu biết quan tâm, chia sẻ và giúp đỡ người khác thì cuộc sống của bạn chắc chắn sẽ hạnh phúc hơn rất nhiều.

Thứ hai – Xem xét mục đích chi tiêu rõ ràng

Hãy học thói quen chi tiêu có mục đích. Bạn phải biết cách nói không với những khoản chi không cần thiết. Chẳng hạn bạn phải chi hàng triệu đồng cho một chiếc đầm dạ hội và chỉ sử dụng đúng một lần bởi chưa có dịp để mặc lại; liệu rằng việc chi tiêu như vậy có thật sự cần thiết hay không, tại sao bạn không đi thuê thay vì mua chiếc đầm ấy.

Thứ ba – Quản lý tài chính bằng phần mềm điện tử

Trong sinh hoạt hằng ngày, bạn sẽ phải chi tiêu rất nhiều khoản khác nhau. Liệu rằng bạn có nhớ từng chi tiết những khoản phải chi và nguồn thu vào nếu không ghi chép vào sổ nhật ký hằng ngày hay không? Có lẽ bạn sẽ không có thời gian để ghi chép. Nhưng bạn hãy yên tâm, với công nghệ hiện đại phát triển như ngày nay, trung tâm xin chia sẻ với các bạn phần mềm kế toán chuyên dụng – Sổ thu chi MISA Chắc hẳn bạn sẽ cảm thấy rất thú vị nếu được trải nghiệm với phần mềm này.

hocketoanthuchanh06

(Học kế toán thực hành trên excel, misa, fast, bravo)

Hi vọng những chia sẻ trên đây một phần nào giúp bạn có thể Quản lý tài chính cá nhân một cách hiệu quả hơn.

Mọi thông tin thắc mắc vui lòng liên hệ trung tâm để được hỗ trợ tốt hơn.

tag: học kế toán thực hành