Tải file excel bảng chấm công 2018 mới nhất | Bài viết hay | Tin tức

thứ 705212022

Hotline: 0962 283 630 - Email: giasuketoantruong@yahoo.com

Quay về Bạn đang ở trang: Home Tin tức Bài viết hay Tải file excel bảng chấm công 2018 mới nhất

Tải file excel bảng chấm công 2018 mới nhất

Tải file excel bảng chấm công 2018 mới nhất - Download phần mềm excel bảng chấm công 2018 mới nhất. Tại sao cần lập bảng chấm công? Có các phương pháp chấm công nào? Kế toán tiền lương nào chưa có Bảng chấm công thì tải về nha!

tai-file-excel-bang-cham-cong-2018-moi-nhat

Căn cứ Điều 9 TT 200 và Điều 10 TT 133:

- Các chứng từ kế toán đều thuộc loại hướng dẫn (không bắt buộc), doanh nghiệp (DN) được tự thiết kế mẫu chứng từ kế toán phù hợp với đặc điểm hoạt động và yêu cầu quản lý của đơn vị nhưng phải đảm bảo các nội dung chủ yếu và phải đảm bảo cung cấp những thông tin theo quy định của Luật Kế toán và các văn bản hướng dẫn Luật Kế toán.
- Hoặc áp dụng theo biểu mẫu ban hành kèm theo phụ lục số 3 Thông tư 200.

Theo như quy định, DN được tự thiết kế Mẫu bảng chấm công.

I. Lập Bảng chấm công để làm gì?

Mục đích của Bảng chấm công dùng để theo dõi ngày công thực tế làm việc, nghỉ việc, nghỉ hưởng BHXH,... để có căn cứ tính trả lương, bảo hiểm xã hội trả thay lương cho từng người và quản lý lao động trong DN.

II. Phương pháp và trách nhiệm ghi:

- Mỗi bộ phận (phòng, ban, tổ, nhóm…) phải lập bảng chấm công hàng tháng.
- Hàng ngày tổ trưởng (Trưởng ban, phòng, nhóm,...) hoặc người được ủy quyền căn cứ vào tình hình thực tế của bộ phận mình để chấm công cho từng người trong ngày, ghi vào ngày tương ứng trong các cột từ cột 1 đến cột 31 (tức là từ ngày 1 đến ngày 31) theo các ký hiệu quy định trong chứng từ.
- Cuối tháng, người chấm công và người phụ trách bộ phận ký vào Bảng chấm công và chuyển Bảng chấm công cùng các chứng từ liên quan như Giấy chứng nhận nghỉ việc hưởng BHXH, giấy xin nghỉ việc không hưởng lương,... về bộ phận kế toán kiểm tra, đối chiếu qui ra công để tính lương và bảo hiểm xã hội.

- Bảng chấm công được lưu tại phòng (ban, tổ,…) kế toán cùng các chứng từ có liên quan.

III. Phương pháp chấm công:

Tùy thuộc vào điều kiện công tác và trình độ kế toán tại DN để sử dụng 1 trong các phương pháp chấm công sau:

- Chấm công theo ngày: Mỗi khi người lao động làm việc tại DN hoặc làm việc khác như hội nghị, họp,... thì mỗi ngày dùng một ký hiệu để chấm công cho ngày đó.

Cần lưu ý 2 trường hợp dưới đây
+ Trường hợp 1: Nếu trong ngày, người lao động làm 2 việc có thời gian khác nhau thì chấm công theo ký hiệu của công việc chiếm nhiều thời gian nhất. Ví dụ người lao động B trong ngày, họp 5 giờ, làm lương thời gian 3 giờ thì cả ngày hôm đó chấm “H” Hội họp.
+ Trường hợp 2: Nếu trong ngày, người lao động làm 2 việc có thời gian bằng nhau thì chấm công theo ký hiệu của công việc diễn ra trước.

- Chấm công theo giờ:

Trong ngày người lao động làm bao nhiêu công việc thì chấm công theo các ký hiệu đã quy định và ghi số giờ công thực hiện công việc đó bên cạnh ký hiệu tương ứng.

- Chấm công nghỉ bù:

Nghỉ bù chỉ áp dụng trong trường hợp làm thêm giờ hưởng lương thời gian nhưng không thanh toán lương làm thêm, do đó khi người lao động nghỉ bù thì chấm "NB" và vẫn tính trả lương thời gian.

IV. Bảng chấm công:

tai-file-excel-bang-cham-cong-2018-moi-nhat-1

 

Ghi chú: 
- Đi làm cả ngày: x
- Đi làm nửa ngày: x/2
- Nghỉ: Để trống

V. Tải Bảng chấm công:

Các bạn chat trực tiếp với nhân viên tư vấn để tải file excel Bảng chấm công 2018 nhé!

tai-file-excel-bang-cham-cong-2018-moi-nhat-2

*** Có thể bạn quan tâm: Xử phạt không đóng kinh phí công đoàn  

*** Từ khóa liên quan: Tải file excel bảng chấm công 2018 mới nhất, Download phần mềm excel bảng chấm công 2018 mới nhất, bảng chấm công lao động, kế toán tiền lương, phương pháp chấm công, mục đích lập bảng chấm công.