Thư viện | Page 5

Thứ 207232018

Hotline: 0962 283 630 - Email: giasuketoantruong@yahoo.com

Quay về Bạn đang ở trang: Home Thư viện

Tháng 11 Một số điểm cần lưu ý về bảo hiểm

sobhxhVừa qua ngày 17/10/2014 đã ban hành ra quyết định 1018/QĐ-BHXH hướng dẫn sử đổi và bổ sung một Về Bảo Hiểm Xã Hội, Bảo Hiểm Y Tế. Nghị định này bắt đầu có hiệu lực 1/11/2014.

Hướng dẫn mới những nghị định về chính sách bảo hiểm quy định cho người lao động.

Hướng dẫn thủ tục rút bảo hiểm xã hội cho 1 lần.

huong-dan-thu-tuc-rut-bhVới bạn làm việc trong công ty một thời gian, nhưng bạn muốn chuyển đổi công việc phù hợp với khả năng của mình. Như vậy bạn phải làm gì khi muốn rút tiền bảo bảo hiểm xã hội cho một lần.

Khoản 1 Điều 30 Nghị định 152/2006/NĐ-CP hướng dẫn thi hành một số điều của Luật bảo hiểm xã hội về bảo hiểm xã hội bắt buộc thì Bảo hiểm xã hội một lần đối với người không đủ điều kiện được hưởng lương hưu được quy định như sau

Hướng dẫn đóng BHXH, BHYT và BHTN Năm 2016

bh1Hướng dẫn đóng BHXH, BHYT và BHTN Năm 2016
BHXH Việt Nam vừa có Công văn 489/BHXH-BT hướng dẫn một số nội dung về tiền lương làm căn cứ đóng BHXH, BHYT, bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) đối với người lao động đóng BHXH, BHYT, BHTN theo chế độ tiền lương do người sử dụng lao động quyết định và giải quyết một số chế độ BHXH.

Hướng dẫn thực hiện phụ cấp trách nhiệm công việc kế toán trưởng, phụ trách kế toán

congvanVề việc thực hiện để hướng dẫn thực hiện phụ cấp trách nhiệm công việc kế toán trưởng, phụ trách kế toán, hướng dẫn những điều kiện, thủ tục bổ nhiệm, thay thế xếp phụ cấp trách nhiệm công việc kế toán trưởng, phụ cấp kế toán trong đơn vị kế toán thuộc lĩnh vực kế toán nhà nước

Hỏi - Đáp Trực Tuyến Chính Sách BHXH, BHYT

Thumbnails07152016041557Hỏi - Đáp Trực Tuyến Chính Sách BHXH, BHYT 

Chương trình giao lưu trực tuyến về chính sách BHXH, BHYT trên Website BHXH Việt Nam do BHXH Việt Nam tổ chức đã thành công tốt đẹp. Sau gần 150 phút giao lưu, Ban Biên tập đã nhận được 86 câu hỏi từ khắp mọi miền Tổ quốc gửi về, và đã có 75 câu hỏi được các chuyên gia về chế độ, chính sách của BHXH Việt Nam trả lời chu đáo, đầy đủ (các câu hỏi còn lại do nội dung tương tự nên mong bạn đọc tham khảo trong các câu đã trả lời).

Nghị Định 127/2008 hướng dẫn Luật BHXH về vấn đề Bảo hiểm Thất nghiệp (BHTN)

tai-lieu-bao-hiemNghị định này hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Bảo hiểm xã hội về đối tượng và phạm vi áp dụng; quyền và trách nhiệm của các bên tham gia bảo hiểm thất nghiệp; các chế độ bảo hiểm thất nghiệp

Thủ tục làm BHXH cho nhân viên

sobhxh1448x250 - CopyĐể đảm bảo quyền lợi cho nhân viên sau một thời gian thành lập các doanh nghiệp tiến hành lập hồ sơ nộp bảo hiểm cho các cá nhân.. Dưới đây là một số thủ tục đăng ký bảo hiểm lần đầu Trung tâm xin chia sẻ để người làm kế toán tham khảo trước tránh mất nhiều thời gian trong quá trình làm thủ tục đóng bảo hiểm xã hội.

Quyết Định 902/BHXN/2007 của TGĐ BHXH Việt nam quy định về Quản lý thu BHXH, BHYT


tai-lieu-bao-hiemVăn bản này quy định về quản lý thu bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT) bắt buộc; trách nhiệm thực hiện của người lao động, người sử dụng lao động tham gia BHXH, BHYT bắt buộc và tổ chức BHXH

THÔNG BÁO THAY ĐỔI MỨC ĐÓNG BHXH CỦA TPHCM

logo bhxhvn

Ngày 10/12/2013 BHXH TPHCM ra thông báo số 4837/TB-BHXH về việc điều chỉnh mức đóng BHXH năm 2014

 

Chính sách BHXH đối với tiền thưởng - phụ cấp - trợ cấp 2016

vvvvChính sách BHXH đối với tiền thưởng - phụ cấp - trợ cấp 2016
Theo quy định tại Điều 4 Thông tư số 47/2015/TT-BLĐTBXH ngày 16/11/2015 của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội hướng dẫn thực hiện một số điều về hợp đồng, kỷ luật lao động, trách nhiệm vật chất của Nghị định số 05/2015/NĐ-CP ngày 12/1/2015 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số nội dung của Bộ luật Lao động thì mức lương, phụ cấp lương và các khoản bổ sung khác ghi trong hợp đồng lao động .

Thủ Tục Thông Báo Phát Hành Hóa Đơn lần Đầu

in-hoa-don-CopyThủ Tục Thông Báo Phát Hành Hóa Đơn lần Đầu
 Các doanh nghiệp mới thành lập thường có nhiều sai sót trong việc phát hành hóa đơn và cũng có không ít kế toán hỏi ad về vấn đề này. Vì thế bài viết hôm nay ad xin chia sẻ về thủ tục thông báo phát hành hóa đơn lần đầu.