Hướng dẫn cách kê vào mục bảng kê từng hoá đơn thuế GTGT | Tin tức-Sự kiện | Tin tức

Thứ 208152022

Hotline: 0962 283 630 - Email: giasuketoantruong@yahoo.com

Quay về Bạn đang ở trang: Home Tin tức Tin tức-Sự kiện Hướng dẫn cách kê vào mục bảng kê từng hoá đơn thuế GTGT

Hướng dẫn cách kê vào mục bảng kê từng hoá đơn thuế GTGT

Để chia sẽ nhiều kiến thức và trao dồi cho các bạn kế toán ( sinh viên cũng như các bạn đi làm ) Một số lưu ý về việc hoá đơn mua vào và hoá đơn bán ra. Hôm nay học kế toán thực hành sẽ chia sẽ với các bạn những kinh nghiệm mà chúng tôi tích luỹ được .


Thứ nhất : Nếu công ty kinh doanh bán hàng chịu thuế GTGT ( Tức khi bán hàng xuất hóa đơn GTGT chịu thuế 0%, 5%, 10% ) thì toàn bộ hóa đơn mua vào hợp pháp, phục vụ sxkd ghi vào mục số 1 trên bảng kê mua vào. Những hóa đơn không đủ điều kiện khấu trừ theo TT06/2012/TT-BTC, TT65/2013/TT-BTC thì kê vào mục số 2

Thứ hai: Nếu cty kinh doanh bán hàng không chịu thuế GTGT ( Tức khi bán hàng xuất hóa đơn GTGT phần thuế suất gạch bỏ ) thì toàn bộ hóa đơn mua vào kê vào mục số 2 trên bảng kê mua vào.

hocketoanthuchanh

(Học kế toán thực hành )

Thứ ba. Nếu công ty ty kinh doanh bán hàng vừa chịu thuế GTGT vừa không chịu thuế GTGT ( tổng hợp 2 trường hợp trên) thì:

- Hóa đơn mua vào nào phục vụ chỉ hoạt động kinh doanh bán hàng chịu thuế ---> kê vào mục số 1

- Hóa đơn mua vào nào phục vụ chỉ hoạt động kinh doanh bán hàng không chịu thuế --> kê vào mục số 2

- Hóa đơn mua vào nào phục vụ cả 02 hoạt động bán hàng chịu thuế và không chịu thuế --> kê vào mục số 3, kem theo PL 01-4A để phân bổ


cach lap bang ke hang hoa dich vu mua vao

Thứ tư : Lưu ý các công ty đặc thù khi khai thuế gõ vào các chỉ tiêu 4 và 5 ở trên bảng kê mua vào các bạn để con chuột vào các chỉ tiêu này ở trên bảng kê mua vào rồi nhấn F1 sẽ có đáp án.

Hy vọng những chia sẽ trên có thể giúp bạn có một kiến thức mới về kế toán cũng như một bí quyết nhỏ nha. Học kế toán thực hành chúng tôi sẽ luôn là trao dồi những điều mới , kiến thức mới.

Tag: học kế toán thực hành, học kế toán thuế