Hướng dẫn thủ tục đăng ký kê khai thuế ban đầu | Tin tức-Sự kiện | Tin tức

thứ 711272021

Hotline: 0962 283 630 - Email: giasuketoantruong@yahoo.com

Quay về Bạn đang ở trang: Home Tin tức Tin tức-Sự kiện Hướng dẫn thủ tục đăng ký kê khai thuế ban đầu

Hướng dẫn thủ tục đăng ký kê khai thuế ban đầu

Trong khi các bạn sinh viên kế toán vừa tốt nghiệp, các bạn luôn không ngừng học hỏi,luôn tìm kiếm cho mình nào là công việc sau khi ra trường. Đôi khi mới ra trường công việc còn bỡ ngỡ rất nhiều.Nhưng các bạn chú ý những gì khi mới xin vào những công ty mới thành lập, điều đầu tiên các bạn cần phải biết thủ tục kê khai thuế ban đầu phải không?

 
Vừa trao đổi với các bạn vô tình mình nhìn thấy câu hỏi của một bạn

" Em mời lên chi cục thuế quận 1 để hỏi về hồ sơ kê khai thuế ban đầu của doanh nghiệp mời thành lập cần những gì ? anh ngồi ở quầy hướng dẫn đưa cho em bản văn về đọc,trong đó ghi rõ cần chuẩn bị những gì,xong anh ấy bảo là em cần đk kê khai thuế qua mạng ( mua cái j mà jong usb,anh ấy gọi là token j đó em quên rồi),rồi mới nộp hồ sơ được.ủa vậy cái token gì đó là cái gi vậy các anh chị? trong đó có gi vậy?"

thu-tuc-dang-ky-thue-ban-dau

( Thủ tục đăng ký kê khai thuế ban đầu)


Như câu hỏi trên chúng tôi cũng muốn chia sẽ với các bạn những vướn mắc trên các bạn nên chú ý nhé.

Thủ tục khai thuế ban đầu bao gồm:

1. Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (đăng ký Mã số thuế) bản sao y công chứng

2. Quyết định bổ nhiệm Tổng giám đốc hay Giám đốc. (Trường hợp GĐ là chủ tịch HĐTV thì bổ sung thêm biên bản họp HĐTV thay cho quyết định bổ nhiệm Giám đốc kèm Biên bản cuộc họp Hội đồng thành viên hoặc Hội đồng quản trị về việc bổ nhiệm ai làm Giám đốc/ Tổng giám đốc (trừ khi công ty bạn là công ty TNHH 1 Thành viên).

quyetdinhbonhiemgiamdoc

(Mẫu : quyết đinh bổ nhiệm giám đốc)

3. Quyết định bổ nhiệm Kế toán trưởng hay người phụ trách kế toán

---> Xem mẫu tai đây : Mẫu bổ nhiệm kế toán trưởng Mẫu bổ nhiệm kế toán trưởng 

4. CMND bản sao y có công chứng của Giám đốc và Kế toán (mang theo bản chính của GĐ để đối chiếu).


5. Biên bản làm việc ban đầu với doanh nghiệp theo mẫu(khi bạn chuẩn bị đầy đủ hồ sơ thì Người đại diện sẽ đến Chi cục thuế tại nơi mà Doanh nghiệp bạn có trụ sở, nơi đây sẽ soạn biên bản làm việc ban đầu với bạn, bạn sẽ được giữ 1 bản, xem như xong bước đăng ký hồ sơ thuế ban đầu, bạn có thể tiến hành công việc kế toán bình thường). Đăng ký hình thức kế toán và sử dụng hóa đơn.

+ Nếu là chi nhánh tại các tỉnh khác chuyển về thì bổ sung thêm

Quyết định thành lập chi nhánh.
Quyết định bổ nhiệm trưởng chi nhánh.
Bản sao có chứng thực Đăng ký kinh doanh của công ty mẹ .
Giấy chứng nhận đăng ký thuế của công ty mẹ .(Bản photo công chứng )

6. Bản đăng ký Phương pháp trích khấu hao TSCĐ, Tờ khai Thuế môn bài

7 . Phiếu chuyển quản lý thuế của Cục thuế (phiếu này bạn sẽ được Cục thuế gửi đến tận nhà trong vòng 5 đến 10 ngày sau khi nhận được Giấy phép đăng ký kinh doanh + Mã số thuế).

* Sau khi chuẩn bị xong doanh nghiệp đến Chi cục thuế gặp bộ phận một cửa (trong phòng Tuyên truyền và hỗ trợ người nộp thuế) để được hướng dẫn đăng ký thuế ban đầu, trình phiếu chuyển và yêu cầu hướng dẫn cho các bạn gặp người quản lý thuế thực tiếp của doanh nghiệp sau. Doanh nghiệp sẽ nộp và đợi họ đến doanh nghiệp làm việc. Khi làm việc lần đầu xong, doanh nghiệp sẽ được phép tạo hóa đơn GTGT (Hóa đơn tự in hoặc hóa đơn đặt in).


Chú ý: Ngoài ra, sau khi Doanh nghiệp hoàn thành thủ tục đăng ký với Cơ quan thuế thì doanh nghiệp phải lập hệ thông thang bảng lương, đăng ký lao động gửi lên phòng lao động TBXH Quận và làm hồ sơ đăng ký bảo hiểm ban đầu.

Những thông tin chia sẽ trên nhằm mong những các bạn kế toán có thể tiết kiệm được thời gian và làm tốt những công việc của mình. Chúng tôi luôn luôn chia sẽ những thông tin hữu ích đối với ngành nghề kế toán, Nếu bạn là người quan tâm và muốn học hỏi những kinh nghiệm về kiến thức kế toán. Hãy đến với chúng tôi.