Mẫu 07/GTGT Chuyển đổi kỳ khai thuế GTGT từ Quý sang Tháng | Tin tức-Sự kiện | Tin tức

thứ 709182021

Hotline: 0962 283 630 - Email: giasuketoantruong@yahoo.com

Quay về Bạn đang ở trang: Home Tin tức Tin tức-Sự kiện Mẫu 07/GTGT Chuyển đổi kỳ khai thuế GTGT từ Quý sang Tháng

Mẫu 07/GTGT Chuyển đổi kỳ khai thuế GTGT từ Quý sang Tháng

Vừa qua vấn đề về tháng hay quý đó là một vấn đề mà kế toán quan tâm nhất. Không biết doanh nghiệp mình kê khai theo tháng hay quý. Thành lập năm nào được kê khai theo tháng. Năm nào kê khai theo quý. Vấn đề chúng ta các bạn nên tìm hiểu tại đây:

Kể từ ngày 15/11/2014 theo TT 151/2014/TT-BTC:

Căn cứ Thông tư 119/2014/TT-BTC của Bộ tài chính ngày  25/8/2014 sửa đổi bổ sung một số điều về thuế GTGT,. Thuế TNCN, Thuế TNDN, Quản lý thuế. Và thông tư 151/2014/TT-BTC của bộ tài chính ngày 10/10/2014

Những DN mới thành lập thì kê khai thuế GTGT theo quý


- Sau khi đủ 12 tháng tháng thì từ năm dương lịch tiếp theo sẽ căn cứ theo mức doanh thu của năm dương lịch trước liền kề (đủ 12 tháng) để thực hiện khai thuế giá trị gia tăng theo tháng hay theo quý.

- Những DN đủ điều kiện và thuộc đối tượng kê khai thuế GTGT theo quý muốn chuyển sang khai thuế GTGT theo tháng thì gửi Thông báo Chuyển đổi kỳ khai thuế GTGT từ Quý sang Tháng theo Mẫu 07/GTGT. Chậm nhất là cùng với thời hạn nộp tờ khai thuế GTGT của tháng đầu tiên của năm bắt đầu khai thuế GTGT theo tháng.

Mời bạn xem thêm : Kê khai thuế GTGT theo tháng hay quý theo quy định mới nhất

mau07gtgt


Khung mẫu 07/GTGT các bạn download để phục vụ công ty mình 
 

Với những vấn đề trên kế toán thực hành mong chia sẽ những kinh nghiệm , những thông tin mới nhất về kế toán. Nếu các bạn có những vướn mắc hay muốn có kinh nghiệm thực tê hãy đến với chúng tôi, chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẽ về các lĩnh vực như : kế toán ( thương mại-sản xuất- xây dựng- xuất nhập khẩu) vấn đề phần báo cáo thuế, báo cáo tài chính. Ngoài ra chúng tôi còn hướng dẫn cho các bạn thực hành Pm như Misa, excel, bravo,Fast…


Các bạn có thể tham khảo thêm khóa học kế toán thực hành để các bạn có thêm kinh nghiệm thực tế để phục vụ công việc tại công ty.