Hướng đi đầu tiên của một kế toán viên | Tin tức kế toán | Tin tức

Chủ nhật04182021

Hotline: 0962 283 630 - Email: giasuketoantruong@yahoo.com

Quay về Bạn đang ở trang: Home Tin tức Tin tức kế toán - tài chính Hướng đi đầu tiên của một kế toán viên

Hướng đi đầu tiên của một kế toán viên


Có phải bạn là sinh viên kế toán sắ p ra trường hay bạn đã ra trường và cần tìm một việc làm ổn định đúng chuyên ngành hay một nhân viên kế toán muốn nâng cao trình độ chuyên môn?

Người ta nói học đi đôi với hành, chắc chắn bạn đã học rất nhiều kiến thức của những năm học tại trường đại học, cao đẳng, trung cấp,…cũng có thể đã có kinh nghiệm của một số năm làm việc…Tuy nhiên bạn có dám chắc  rằng mình đã có đủ kĩ năng áp dụng thực tế?
Bạn có chắc mình đã nắm rõ mọi thay đổi của chính sách nhà nước, những thay  đổi liên quan đến nghề nghiệp, những phần mềm điện tử, công nghệ cao ứng dụng trong công việc kế toán của mình….?
hocketoanthuchanh

Và một ví dụ cụ thể mới đây thông tư mới nhất về thuế GTGT đã ra đời vào ngày 27/2/2015 đó chính là thông tư 26/2015/TT-BTC hướng dẫn về thuế GTGT, quản lý thuế và sữa đổi một số điều về hóa đơn bán hàng và cung ứng dịch vụ

hoadontuin2

Theo đó, mở rộ ng các đối tượng không chịu thuế GTGT như: 

- Phân bón là các loại phân hữu cơ và phân vô cơ (urê, NPK, bồ tạt...);

- Thức ăn cho gia súc, gia cầm, thủy sản và thứ c ăn cho v ật nuôi khác;

- Tàu đánh bắt xa bờ có công suất máy chính từ 90 CV trở lên làm nghề khai thác hải sản hoặc dịch vụ hậu cần;

- Máy móc, thiết bị chuyên dùng phục vụ cho sản xuất nông nghiệp. 

Ngoài ra, Thông tư bổ sung quy định: “Sau 05 ngày làm việ c cơ quan quản lý thuế trực tiếp không có ý kiến bằng văn bản thì Doanh nghiệ p được phép sử dụ ng hoá đơn tự in” đối với trường hợp quy định tại điểm b khoản 1 điều 6 Thông tư  39/2014/TT-BTC  .

Thông tư này có hi ệu lực từ ngày 01/01/2015.

Đó chỉ mới là một trong số nhữ ng thay đổi nhỏ của chính sách nhà nư ớc liên quan đến kế toán, bạn có nghĩ rằng sau một đêm thức dậy bạn sẽ có trong mình nh ững kiến thức vô tận mà mình chưa hiểu rõ vậy thì bạn sẽ làm cách nào để có đượ c chúng, có được những kĩ năng tốt cho những công việc sắp tới?


Vậy thì lúc này thứ quan trọng là một khả năng làm việc thực tế, một cách áp dụng thực tế thông minh, chỉ có thế bạn mới có thể nắm chắc tương lai  của mình và có một công việc như ý….

Vậy thì sao ngay từ bây giờ bạn không tham gia một khóa họ c kĩ năng th ực hành” học thực, làm thực” có giá trị như chính b ạ n đang là một kế toán viên thực sự ?

phamthimyhao