4 Điều Tạo Nên Một Kế Toán Chuyên Nghiệp | Tin tức kế toán | Tin tức

Thứ 307142020

Hotline: 0962 283 630 - Email: giasuketoantruong@yahoo.com

Quay về Bạn đang ở trang: Home Tin tức Tin tức kế toán - tài chính 4 Điều Tạo Nên Một Kế Toán Chuyên Nghiệp

4 Điều Tạo Nên Một Kế Toán Chuyên Nghiệp

Trong xu hướng phát triển hội nhập kinh tế, toàn cầu hóa của nước ta như hiện nay, đòi hỏi mỗi cá nhân phải trang bị cho mình những kiến thức vững chắc để bắt kịp với nhịp độ phát triển không ngừng của thời đại. Bất kể ngành nghề nào trong xã hội cũng cần trau dồi tích lũy kinh nghiệm và kiến thức không ngừng thì mới có thể thành công. Ngành kế toán cũng không ngoại lệ, muốn trở thành một kế toán chuyên nghiệp, ngoài tố chất bẩm sinh 1%  thì có đến 99% thành công là do sự tôi luyện và tích lũy.

hocketoanthuchanh

( Học kế toán thực hành )

Sau đây trung tâm xin chia sẻ với các bạn một số bí quyết để trở thành một kế toán chuyên nghiệp:

 Thứ nhất - Phẩm chất nghề nghiệp

  • Khả năng quan sát, phân tích, tổng hợp

Công việc kế toán đòi hỏi bạn phải khéo léo quan sát để thu thập số liệu, chứng từ, hồ sơ một cách cẩn thận; sau đó chắc lọc thông tin, xem xét một cách tường tận thấu đáo để đưa ra quyết định cuối cùng . Như vậy, để có được thành công, thì người làm kế toán phải biết phân tích và tổng hợp những vấn đề phát sinh một cách hợp lý.

  • Kiên nhẫn, cẩn thận

Bất kể ngành nghề nào cũng vậy, nếu muốn thành công trong sự nghiệp, bạn cần phải tập dần cho mình đức tính kiên nhẫn, chịu khó. Nhưng đối với một kế toán viên, yêu cầu trên cần được chú trọng nhiều hơn. Bạn phải làm việc trong một môi trường đầy ấp những con số, sai sót là điều không thể tránh khỏi. Vấn đề quan trọng là bạn có học được cách thích nghi và cẩn trọng hơn hay không.

  • Trung thực, khách quan

Những thông tin mà bạn đem lại phải trung thực, đáng tin cậy, phản ánh đúng nội dung của hoạt động kinh tế phát sinh. Như vậy, mới có thể tạo dựng niềm tin cho nhà quản lý và các đối tác.

  • Chính xác, rõ ràng

Tính cách quan trọng nhất của một người làm kế toán đó chính là tính chính xác. Điển hình như câu nói “sai con toán bán con trâu” của dân gian rất đúng trong công việc kế toán. Công việc của bạn phải tiếp xúc với vô vàn những con số, đòi hỏi bạn phải chính xác trong từng phép tính. Chỉ cần bạn sai mốt lỗi nhỏ trong phép tính cũng sẽ dẫn đến sai toàn bộ hệ thống.

  • Năng động, sáng tạo

Là một kế toán viên chuyên nghiệp, bạn không những chỉ quan tâm đến công việc mình làm, quyền và trách nhiệm đối với doanh nghiệp, mà bạn cần phải bắt kịp với những chính sách đổi mới của kinh tế. Không ngừng sáng tạo, nhạy bén trước những đổi thay của xu hướng kinh tế xã hội sẽ ít nhiều giúp bạn có sức bậc trong môi trường cạnh tranh gay gắt như hiện nay.

Thứ hai - Chuyên môn vững vàng

Muốn trở thành một kế toán chuyên nghiệp thì ngay từ lúc còn ngồi trên ghế nhà trường, bạn cần phải trang bị cho mình những kiến thức cơ bản về chuyên môn, tập làm quen dần và cẩn trọng với những con số. Cuộc sống là muôn hình vạn trạng, bạn phải tập thói quen quan sát, phân tích, hình dung được vấn đề tại sao xảy ra thế này mà không phải là thế kia. Có thể bạn sẽ đang mơ hồ, nhưng bạn hãy yên tâm, những vấn đề nan giải của bạn sẽ được giải đáp khi tham gia đào tạo trở thành kế toán chuyên nghiệp.

Thứ ba - Hội nhập tốt

Chỉ với những kiến thức chuyên môn và phẩm chất nghề nghiệp không thôi thì chưa đủ. Bạn cần trang bị cho mình những kỹ năng cần thiết , khả năng sử dụng ngoại ngữ và kiến thức về tin học là điều thiết yếu để giúp bạn thành công. Ngoài những kiến thức về kinh tế trong nước, bạn cũng cần phải tìm hiểu thật tỉ mỉ về điều luật, kinh tế tài chính quốc tế của đối tác thông qua anh ngữ hay hoa ngữ…

Thứ tư - Kỹ năng giao tiếp thật tốt

Bạn đừng nghĩ rằng nhân viên kế toán chỉ tiếp xúc với những con số và phép tính thôi nhé! Muốn được mọi người tin tưởng và đặt niềm tin, một kế toán chuyên nghiệp sẽ có khả năng tư vấn cho các nhà quản lý trong lĩnh vực tài chính, kế toán bằng khả năng hùng biện của mình.

Bạn sẽ trở nên như thế, một Kế toán chuyên nghiệp nếu tham gia vào một môi trường học tập đi đôi với thực hành.

Hãy đến trung tâm giausuketoantruong, thành công của bạn sẽ là động lực làm việc cho chúng tôi.

 

Tag: hocketoanthuchanh , học kế toán thuế

Thêm bình luận