Kế toán nhà hàng, khách sạn cần phải làm gì? | Tin tức kế toán | Tin tức

Thứ 402202019

Hotline: 0962 283 630 - Email: giasuketoantruong@yahoo.com

Quay về Bạn đang ở trang: Home Tin tức Tin tức kế toán - tài chính Kế toán nhà hàng, khách sạn cần phải làm gì?

Kế toán nhà hàng, khách sạn cần phải làm gì?

Kế toán nhà hàng, khách sạn cần phải làm gì?

Kế toán nhà hàng, khach sạn cần làm những gì? Cần có kinh nghiệm và xử lí tốt trong những tình huống nào?

- Xây dựng định mức nguyên vật liệu cho các món ăn, dịch vụ.
- Xác định được giá thành của từng món ăn, dịch vụ.
Chú ý: Bạn cần phải nắm vững những nguyên liệu tiêu hao cho một món ăn đó bao gồm những chi phí liên quan như: Nhân công, ga, điện, gia vị thực phẩm liên quan đến chế biến món ăn.v.v, để có thể tính được giá thành cho mỗi món ăn cụ thể.
- Chi phí tiền Gas các bạn phải phân bổ ra

iiiiiii

Hình ảnh: Công việc của một kế toán nhà hàng, khách sạn

Công việc phải làm hàng ngày:

- Thu, chi tiền dịch vụ ăn, nghỉ của khách.

- Nhận các chứng từ nhập/xuất từ bộ phận kho, mua hàng.

- Việc quan trọng nhất của kế toán nhà hàng là đầu vào đa phần mua của hộ kinh doanh cá thể hoặc nông dân, chính vì thế phải lập bảng kê mua hàng không có hóa đơn.

- Khi xuất hóa đơn luôn phải có kèm bảng kê chi tiết từng món ăn (hoặc một tờ phiếu thanh toán bàn ăn đó). Dựa vào định mức các món ăn để kế toán lên được tổng hợp thực phẩm mà mình cần dựa vào đó để cân đối thực phẩm đầu vào.

- Tính giá thành cho từng món ăn, lên giá vốn cho từng hóa đơn.

- Nhận các báo giá và theo dõi việc tăng giảm giá của các nhà cung cấp.

- Xem xét số lượng xuất hàng hàng ngày so với định mức tồn kho quy định.

- Xem xét số lượng đặt hàng yêu cầu so với số lượng đặt hàng max đã quy định.

- Báo cáo và có hướng xử lý với giám đốc về các trường hợp không thực hiện đúng định mức tồn kho và số lượng đặt hàng.

- Định kỳ kiểm tra thực phẩm, nguyên vật liệu theo số lượng xuất nhập tồn và số lượng hàng hoá thực tế trong kho.

- Hàng tháng, kết hợp cùng thủ kho, bếp trưởng kiểm kê số lượng hàng hoá tồn thực tế trong kho, bếp, bar và báo cáo Giám đốc.

- Hạch toán khấu hao TSCĐ, phân bổ CCDC, chi phí dài hạn, ngắn hạn hàng tháng.

- Xây dựng bảng lương cho nhân viên (Các bạn nên xây dựng thang bảng lương theo ca vì thông thường tại nhà hàng nhân thường làm việc theo ca như vậy sẽ hợp lý và thực tế hơn)

- Kiểm kê thực tế tài sản, máy móc, công cụ hàng tháng.

Bạn đang xem bài viết: Công việc của một kế toán nhà hàng, khách sạn

Công việc cuối tháng, quý:

- Lên báo cáo nhập xuất tồn thực phẩm, nguyên vật liệu...

- Báo cáo tình hình lãi lỗ cho Quản lý.

- Kê khai thuế GTGT, TNCN...

- Kê khai tạm tính thuế TNDN tạm tính quý.

- Lập báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn.

- Cuối năm lập báo cáo tài chính

Mời bạn xem thêm khóa học kế toán thực hành trên hóa đơn, chứng từ, excel, misa 2015 theo TT200

image dongdau

Tham gia khóa học bạn sẽ được:

1. Được làm thực hành trên chứng từ, hóa đơn và sổ sách của doanh nghiệp.

2. Được cài đặt + tặng phần mềm kế toán Misa có bản quyền để hỗ trợ học tập
3. Được hướng dẫn và học thực tế trên Laptop (Mỗi học viên sẽ được hướng dẫn sửa bài thực hành riêng, cầm tay chỉ việc )
4. Học xong khóa học, học viên có kết quả bằng 2 năm kinh nghiệm.
5. Có thể làm được công việc của một kế toán tổng hợp,
+ Có thể kê khai thuế GTGT, TNCN, TNDN,
+ Làm sổ sách kế toán
+ Tính được giá thành sản xuất, xây dựng
+ Lập được báo cáo tài chính: bảng cân đối số phát sinh, bảng cân đôi kế toán, bảng lưu chuyển tiền tệ, …
+ Quyết toán thuế cuối năm: Quyết toán thuế TNDN, thuế TNCN
6. Được hỗ trợ tư vấn nghiệp vụ cả sau khi đã kết thúc khóa học
7. Được cập nhật kiến thực kế toán, cập nhật chính sách thuế mới nhất định kỳ sau khi kết thúc khóa học

cảm nhận 4


MỜI BẠN XEM THÊM : KHÓA HỌC KẾ TOÁN THUẾ

 

Thêm bình luận