Những điều kế toán cần chú ý để xin việc dễ hơn | Tin tức kế toán | Tin tức

Thứ 208152022

Hotline: 0962 283 630 - Email: giasuketoantruong@yahoo.com

Quay về Bạn đang ở trang: Home Tin tức Tin tức kế toán - tài chính Những điều kế toán cần chú ý để xin việc dễ hơn

Những điều kế toán cần chú ý để xin việc dễ hơn

Nghề kế toán luôn được đánh giá là một nghề hot và nhận được nhiều sự quan tâm cũng như chiếm vị trí quan trọng trong các doanh nghiệp. Tuy nhiên, trong thực tế, số lượng các sinh viên chuyên ngành kế toán thất nghiệp quá nhiều mà nhiều đơn vị vẫn không thể tuyển dụng được một kế toán viên ưng ý.

Vì sao mà sinh viên kế toán mới ra trường lâm vào tình trạng thất nghiệp, Vậy nguyên nhân là ở đâu? 

Các bạn sinh viên mới ra trường cần chú ý một số điểm sau để xin được việc kế toán nhé:

DSC03858

( Học kế toán thực hành)

Thứ nhất:

Luật thuế, Luật kế toán thay đổi thường xuyên. Các bạn chưa kịp cập nhật dẫn đến làm sai, không đúng, không đủ.

( Khi đi phỏng vấn nhà tuyển dụng hay thường hỏi các thông tư , nghị định về thuế, các bạn nên chú ý điều này). Còn các bạn không biết đọc đó ở đâu? Sinh viên mới ra trường còn bỡ ngỡ về mấy cái luật , vì vậy bạn nên chú ý điều này nhé)

Thứ hai:

Nghiệp vụ của các bạn còn rất yếu. Bạn nào học khá thì định khoản và hạch toán được 1 số nghiệp vụ, Còn lại là hiểu lơ mơ về kế toán.


Thứ ba:

Cộng thêm việc kinh nghiệm xử lý nghiệp vụ phát sinh thực tế là không có, vì các bạn chưa được tiếp xúc bao giờ. Thời gian đi thực tập thì không được chú trọng.

Nếu bạn có tham vọng trở thành một cán bộ kế toán thành công, chuyên nghiệp và muốn chọn nghề kế toán như là một con đường nghề nghiệp sau khi bạn tốt nghiệp.Và, bạn cần khởi động kế hoạch của mình và làm việc để đạt được những thành công, thành tích của mục tiêu nghề nghiệp. Hôm nay  tư vấn cho các bạn một vài các bí quyết để có thể xin được việc khi ra trường. 

1. Tích lũy kinh nghiệm thực tế và nâng cao nghiệp vụ chuyên môn

Việc tích lũy kinh nghiệm thực tế là điều quan trọng nhất sau vấn đề chuyên môn mà bản thân bạn cần trau dồi nếu muốn được nhà tuyển dụng để mắt. Các kinh nghiệm thực tế không phải thông qua việc các bạn làm thu ngân, bán hàng… mà ở đây là kinh nghiệm xử lý các công việc chuyên môn, xử lý các tình huống phát sinh. Bên cạnh đó, học và liên tục trau dồi kiến thức chuyên môn là vấn đề không nên coi nhẹ dù trong trường bạn có một học lực khá với một bảng điểm đẹp.

Vậy sao chúng ta không thể tham gia khóa kế toán thực hành? Khóa kế toán thực tế sẽ đem lại cho các bạn một kinh nghiệm về thực tế? Như hướng dẫn các bạn làm báo cáo, sổ sách, báo cáo tài chính, hường dẫn các bạn sử dụng các thông tư, nghị định thế nào là đúng thế nào đúng hợp pháp, hợp lý hợp lệ.

2. Một bộ hồ sơ xin việc ấn tượng

Đừng coi nhẹ việc chuẩn bị CV khi đi xin việc. Đó sẽ là tất cả những gì nói lên con người bạn. với việc trình bày một bộ CV xin việc hợp lệ như thông thường, với các thành tích đáng nể thì những ấn tượng mà bạn để lại trong bộ hồ sơ sẽ giúp các nhà tuyển dụng để mắt đến bạn trong hàng ngàn các ứng viên khác.
- Một bản CV xin việc chi tiết. Nói rõ thành tích học tập và kinh nghiệm làm việc, cũng như các kỹ năng của bản thân, mục tiêu nghề nghiệp 
- Sơ yếu lý lịch có xác minh của địa phương.

- Kèm theo đó là mình đã tham gia 1 lớp học đã có đào tạo, tương đương 2 năm kinh nghiệm 

" Đây là xác suất bạn được tuyển vào rất là cao". Vì sao lại như vậy? Vì theo nhà tuyển dụng thường tuyển kế toán đa số là kinh nghiệm tương đương 2 năm.

>>> Mời bạn xem thêm khóa kế toán thực hành

" Hướng dẫn kê khai thuế, sổ sách, lập báo cáo tài chính, học trên Pm misa,excel, học trên chứng từ thực tế