3 Lý do để có được mức lương hợp lý | Tin tức

Chủ nhật01232022

Hotline: 0962 283 630 - Email: giasuketoantruong@yahoo.com

Quay về Bạn đang ở trang: Home Tin tức 3 Lý do để có được mức lương hợp lý

3 Lý do để có được mức lương hợp lý

Nhiều bạn sinh viên kế toán sau khi ra trường đều mong muốn có được một công việc ổn định và mong muốn có được mức lương để lo toan cho cuộc sống của mình.

Nhưng trong giai đoạn kinh tế hiện nay, để đạt được điều này thật sự là không dễ dàng.Khi các bạn ra trường cũng có rất nhiều kế toán mới cũng giống như bạn, Bạn cần phải phấn đấu rất nhiều. Và như thế một trong những mối quan tâm hàng đầu của các bạn mới ra trường là mức lương chung của kế toán viên mới hiện nay là bao nhiêu đúng và đủ ? tuy nhiên không có câu trả lời nào chính xác cho câu hỏi này.
Bạn mới ra trường chưa kinh nghiệm thì xin được việc làm cũng là điều khó khăn rồi chứ chưa nói gì đến tiền lương là bao nhiêu?.Xin chia sẽ với bạn thường thì các bạn mới đi làm thì khoảng 3 đến 3,5 triệu, có kinh nghiệm một chút khoảng 4 đến 5 triệu, kế toán cứng hơn nữa ( trên 5 năm) thì khoảng 7 đến 8 triệu…và khi lên đến kế toán trưởng 1 đến 2 nghìn đô cũng là bình thường.

aa216077693d408edf632718588efc01

(Tiền lương)

Làm công việc nào cũng vậy, “Tiền lương là giá cả sức lao động được hình thành qua thỏa thuận giữa người sử dụng sức lao động và người lao động phù hợp với quan hệ cung cầu sức lao động trong nền kinh tế thị trường”.. Vậy thì mức lương của kế toán phụ thuộc vào những yếu tố nào?

- Năng lực của người kế toán:

Khả năng làm việc của bạn đến đâu? trình độ học vấn và đào tạo? Tinh thần, thái độ làm việc của bạn như thế nào? Sự nhiệt tình với công việc của công ra sao? Vậy là yếu tố đầu tiên và quan trọng nhất này nằm ở chính con người của bạn, sức ảnh hưởng của bạn đối với công ty
-Hoàn thành công việc : Thu nhập tiền lương của mỗi người còn phụ thuộc vào mức hoàn thành công việc của họ . Cho dù năng lực là như nhau nhưng nếu mức độ hoàn thành công việc là khác nhau thì tiền lương phải khác nhau. Đó cũng là sự phản ánh tất yếu của tính công bằng trong chính sách tiền lương .

- Quy mô và tình hình tài chính của công ty:

Bạn được làm việc trong một công ty lớn, có hệ thống bộ máy nhân sự kế toán chuyên nghiệp chắc chắn lương sẽ khác với những công ty vừa và nhỏ. Công ty làm làm ăn phát đạt, lợi nhuận cao thì khả năng chi trả lương cho nhân viên cũng tốt hơn. Ngoài ra thì mức lương của kế toán cũng còn phụ thuộc vào chính sách của từng công ty đối với nhân viên. Hiện nay do tình hình kinh tế khó khăn, doanh nghiệp không đủ sức để chi trả cho những bộ máy nhân sự cồng kềnh, vì vậy vị trí kế toán văn phòng đang bị cắt giảm rất nhiều khi. Do dó bạn phải tự biết cách luồn lách để vượt qua khó khăn.

- Khu vực kinh tế:

Bạn làm ở tỉnh mức lương sẽ khác so với làm việc ở các thành phố lớn như TPHCM, Hà Nội... Ở đâu có mức sống cao hơn thì thu nhập ở đó cũng nhỉnh hơn một chút.

Ngoài những yếu tố trên thì lương của kế toán còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nữa. Lương cao hay thấp chưa chắc đã phải là yếu tố quan trọng nhất khi bạn quyết định làm việc ở một công ty nào đó. Mới ra trường chưa có nhiều kinh nghiệm thì kế toán nên chọn một môi trường học tập trước để có kinh nghiệm " Lựa chọn một trung tâm uy tín để học có kinh nghiệm trước có kinh nghiệm để dễ xin môi trường làm việc thoải mái, và có một công việc ổn định để có mức lương phù hợp với kinh nghiệm bản thân cho mình.

Muốn có thu nhập tốt hơn thì ngoài việc làm hành chính ở công ty, bạn có thể nhận thêm sổ sách từ những công ty khác về nhà làm. Làm thêm như vậy thì thu nhập của bạn chắc sẽ được cải thiện rất nhiều.
Tuy nhiên đối với kế toán bạn thật nắm thật chắc các nghiệp vụ, biết cách kê khai thuế, nhất là làm rành báo cáo tài chính... Chúc các bạn thành công trong công việc