8 điều cần chú ý khi trả lời phỏng vấn qua điện thoại | Tin tức

Thứ 606252021

Hotline: 0962 283 630 - Email: giasuketoantruong@yahoo.com

Quay về Bạn đang ở trang: Home Tin tức 8 điều cần chú ý khi trả lời phỏng vấn qua điện thoại

8 điều cần chú ý khi trả lời phỏng vấn qua điện thoại

Với rất nhiều sinh viên  mới ra trường, phỏng vấn xin việc luôn là một thử thách nhiều áp lực bởi sự non nớt về kinh nghiệm hoặc thiếu tự tin về một mặt nào đó.

Sau những năm tháng miệt mài trên băng ghế nhà trường, cuối cùng bạn cũng cầm được tấm bằng tốt nghiệp kế toán để bắt đầu một cuộc sống mới. Ngoại trừ những ai đã được “sắp xếp” một công việc mong muốn hoặc tự mở lối kinh doanh riêng, phỏng vấn xin việc luôn là một thử thách khiến hầu hết sinh viên mới ra trường phải hồi hộp, lo lắng đôi khi đến mất ăn mất ngủ.

Phỏng vấn qua điện thoại cũng căng thẳng không kém phỏng vấn trực tiếp. Đây là một trong những thử thách đầu tiên mà bạn phải vượt qua nếu bạn muốn chinh phục một nấc thang mới trong sự nghiệp của mình.

 t597588

Đặc điểm quan trọng của phỏng vấn qua điện thoại là nhà tuyển dụng sẽ đánh giá bạn thông qua giọng nói, câu trả lời hay những âm thanh phát ra trong suốt cuộc trò chuyện.

1. Thực tập phỏng vấn.

Sự lưu loát và tự tin trước nhà tuyển dụng đóng vai trò rất quan trọng. Vì vậy bạn có thể nhờ người thân hoặc bạn bè đóng vai nhà tuyển dụng và đưa ra các câu hỏi và tình huống cụ thể cho bạn trả lời. Bạn nên nhờ họ nhận xét xem giọng bạn có run quá không, bạn nói thế nào, có đủ nghe hay quá to… Bạn sẽ rất ngạc nhiên khi thấy cách này giúp cả hai bạn nâng cao độ tự tin lên nhiều lần khi bước vào cuộc phỏng vấn thực sự.

2. Cung cấp thông tin đầy đủ và chính xác.

Đây có thể xem là lần nói chuyện đầu tiên và chính thức của bạn với nhà tuyển dụng. Hãy tận dụng cơ hội này để cung cấp đầy đủ và chính xác thông tin, cũng như trình bày thêm những gì mà hồ sơ tìm việc của bạn có thể chưa nói hết được. " Nhất là nhà tuyển dụng hỏi bạn đã có kinh nghiệm chưa? Tốt nhất câu trả lời này bạn nên nói qua quá trình học tập em được những gì? Cập nhật kiến thức ra sao,. Nhưng đối với kế toán thì nhà tuyển dụng hay hỏi " Em đã có kinh nghiệm chưa? và biết sử dụng phần mềm nào? Câu hỏi này hay trở ngại đối với các bạn nhưng câu trả lời của các bạn tìm kinh nghiệm đó là hiện nay có nhiều trung tâm dạy kế toán " kế toán thực hành" để cung cấp những kiến thức " Báo cáo, sổ sách, báo cáo tài chính " Đặc biệt các bạn được hướng dẫn trên các phần mềm misa, excel...

Chú ý tới giọng nói và thái độ

Trong một cuộc phỏng vấn qua điện thoại, bạn cần chú ý nhiều hơn tới ngữ điệu và thái độ thể hiện trong lời nói của bạn. Nếu cần thiết, hãy đứng khi bạn trả lời điện thoại phỏng vấn. mỉm cười và có những ngôn ngữ cơ thể như khi bạn đang được phỏng vấn trực tiếp. Như vậy, những lời mà bạn nói ra sẽ giúp phản ánh chuẩn xác hơn sự quan tâm của bạn tới công việc.

3. Chủ động để xưng hô tự tin.

Đừng để người phỏng vấn và chính bạn mơ hồ về tuổi tác và giới tính của nhau. Bạn hãy chủ động giới thiệu về mình và hỏi người phỏng vấn xem bạn nên xưng hô với họ thế nào.

4. Chọn không gian yên tĩnh.

Đừng trả lời phỏng vấn ở những nơi quá ồn ào vì bạn sẽ không thể nghe hết những gì nhà tuyển dụng nói. Hãy chọn một nơi yên tĩnh và tiện lợi, chuẩn bị sẵn một chiếc ghế, bàn, một tờ giấy, một cây bút...

72le65ay-cfl

( Luôn tự tin khi nghe điện thoại và luôn tươi cười)

5. Lắng nghe cẩn thận:

Bạn cần tập trung nghe và nắm rõ nội dung thông tin, câu hỏi mà họ nhà tuyển dụng đặt ra .Bạn không thể thấy được thái độ phản ứng của họ khi nghe bạn trả lời vì thế bạn nên lắng nghe thận trọng và trả lời đúng và đầy đủ ý.

6. Không tỏ ra hoảng hốt

Khi gặp một câu hỏi khó bạn hãy bình tĩnh và xin nhà tuyển dụng cho ít phút để suy nghĩ chứ không nên tỏ ra hốt hoảng. Bởi khi bạn lo lắng một điều gì thì lời nói và hơi thở sẽ tố cáo bạn và lúc đó nhà tuyển dụng sẽ dễ dàng nhận ra. Đừng để người phỏng vấn biết được những điểm yếu nếu bạn được mời phỏng vấn qua điện thoại.
Bạn có được mời phỏng vấn trực tiếp hay không tất cả do bạn quyết định. Vì vậy, đừng để cuộc phỏng vấn qua điện thoại trôi qua một cách vô ích. Hãy cho nhà tuyển dụng thấy được bạn là một ứng viên xuất sắc nhất dù họ chưa được gặp bạn trực tiếp.

7. Đừng nên tắt máy trước nhà tuyển dụng:

Đây là điều tối kỵ nhất khi phỏng vấn qua điện thoại, và cũng đừng ngắt ngang lời nói của nhà tuyển dụng. Bạn nên tạo ấn tượng tốt nhất cho người tuyển dụng qua cuộc điện thoại đầu tiên.

8. Kết thúc buổi phỏng vấn ấn tượng.

Cũng giống như phỏng vấn trực tiếp, hãy tạo ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng ở bên kia đầu dây bằng những câu hỏi mà bạn đã chuẩn bị. Và cũng đừng quên cảm ơn nhà tuyển dụng bạn nhé!

Chúc các bạn thành công trong cuộc phỏng vấn của mình!