Bài viết hay | Tin tức

Thứ 305212019

Hotline: 0962 283 630 - Email: giasuketoantruong@yahoo.com

Quay về Bạn đang ở trang: Home Tin tức Bài viết hay

Mô tả công việc của một kế toán thuế phải làm trong doanh

ktt

Mô tả công việc của một kế toán thuế phải làm trong doanh nghiệp. Kế toán thuế là một bộ phận không thể thiếu trong mọi loại hình của doanh nghiệp, tuy nhiên công việc của kế toán thuế phải làm trong doanh nghiệp không quá phức tạp vì gần như mọi việc đều phải làm theo quy định của Luật thuế. Vì vậy các bạn muốn làm tốt được công việc của một người kế toán thuế thì trước hết phải thường xuyên cập nhập và am hiểu các sắc thuế, luật thuế hiện hành mới nhất, và rất cần sự khéo léo để vận dụng các thông tư nghị định một cách linh hoạt.

Chế độ thai sản 2019 điều kiện, mức hưởng, thời gian hưởng

huong-che-do-thai-sanChế độ thai sản 2019 điều kiện, mức hưởng, thời gian hưởng mới nhất. Điều kiện hưởng, thời gian hưởng, mức hưởng chế độ thai sản, hướng dẫn làm thủ tục hồ sơ hưởng chế độ thai sản mới nhất năm 2019.

Hạch toán các bút toán kết chuyển cuối kỳ

 

hoa-don-dien-tu

Hạch toán các bút toán kết chuyển cuối kỳ. Hướng dẫn cách hạch toán các bút toán kết chuyển cuối kỳ năm tài chính. Hạch toán Kết chuyển chi phí, kết chuyển giá vốn, kết chuyển doanh thu, kết chuyển thuế GTGT, kết chuyển thuế TNDN, kết chuyển lãi lỗ cuối năm. Bài viết này sẽ tổng hợp các bút toán và tổng hợp số liệu cuối kỳ tại doanh nghiệp cho các bạn tham khảo.

File Excel tính quy đổi lương từ Net sang Gross 2019

net-grossFile Excel tính quy đổi lương từ Net sang Gross 2019. Hiện nay có rất nhiều công cụ hỗ trợ người dùng tính lương, chuyển đổi từ lương Gross sang lương Net và ngược lại một cách nhanh chóng, thuận tiện. File excel này hỗ trợ chuyển đổi lương Net sang lương Gross và ngược lại,  công thức tính phí đóng bảo hiểm xã hội và tính thuế thu nhập cá nhân cho người lao động/người sử dụng lao động

Mẫu hóa đơn điện tử 2019 ( đẹp, chuyển đổi, hợp lệ)

 

hoa-don-dien-tu

Mẫu hóa đơn điện tử 2019 ( đẹp, chuyển đổi, hợp lệ)Hóa đơn điện tử dần thay thế hoàn toàn cho hóa đơn giấy. Hóa đơn điện tử là hóa đơn được thể hiện ở dạng dữ liệu điện tử do tổ chức, cá nhân bán hàng hóa, cung cấp dịch vụ lập, ghi nhận thông tin bán hàng hóa, cung cấp dịch vụ, ký số, ký điện tử theo quy định tại Nghị định 119/2018/NĐ-CP bằng phương tiện điện tử. Theo Nghị định 119/2018/NĐ-CP ngày 12/09/2018 thì hóa đơn điện tử sẽ chính thức thay thế hoàn toàn hóa đơn giấy từ ngày 01/11/2020.

Cách xử lý hóa đơn viết sai thuế suất.

xu-ly-hoa-don-khi-viet-sai-thue-suatCách xử lý hóa đơn viết sai thuế suất GTGT. Thuế suất là mức thuế phải nộp trên một đơn vị khối lượng chịu thuế. Định mức thu thuế (tỉ lệ %) tính trên khối lượng thu nhập hoặc giá trị tài sản chịu thuế. Khi lập hóa đơn GTGT rất có thể xảy ra trường hợp bên bán viết sai thuế suất thuế GTGT. Vậy cách xử lý hóa đơn viết sai thuế suất GTGT như thế nào?. Qua bài viết này các bạn sẽ biết được cách xử lý hóa đơn khi viết sai thuế suất.

30 lỗi vi phạm mà kế toán thường gặp 2019

30 loi ke toan 30 lỗi vi phạm mà kế toán thường gặp 2019

Hướng dẫn hạch toán hàng hóa hết hạn sử dụng, bị hư hỏng

 

hach-toan-hang-bi-hu-hongHướng dẫn hạch toán hàng hóa hết hạn sử dụng, bị hư hỏng. Khi hàng hóa bị hết hạn sử dụng hay hư hỏng thì phải hạch toán như thế nào?. Hàng hóa bị hư hỏng, hết hạn sử dụng thì còn được khấu trừ thuế GTGT không?. Qua bài viết này các bạn sẽ được hướng dẫn cách hạch toán khi hàng hóa hết hạn sử dụng, bị hư hỏng.

Thủ tục tham gia BHXH lần đầu cho doanh nghiệp 2019

 

thu-tuc

Thủ tục tham gia BHXH lần đầu tiên cho doanh nghiệp năm 2019. Hướng dẫn quy trình làm thủ tục tham gia BHXH lần đầu cho doanh nghiệp, khi nào doanh nghiệp cần đóng BHXH (bảo hiểm xã hội) cho người lao động?.Hồ sơ làm thủ tục tham gia gồm những gì?. Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn cách làm thủ tục tham gia BHXH lần đầu cho doanh nghiệp năm 2019.

Những trường hợp không được làm kế toán

Nhung-truong-hop-khong-duoc-lam-ke-toanNhững trường hợp không được làm kế toán. Bài viết này sẽ chia sẻ cho các bạn về những trường hợp không được làm kế toán và về hoạt động kinh doanh của dịch vụ kế toán theo Luật kế toán 2015. Nghị định số 174/2016/NĐ-CP ngày 30/12/2016 – Quy định chi tiết Luật Kế toán, có hiệu lực thi hành từ 01/01/2017.

Hướng dẫn cách lập tờ khai thuế TNCN tháng, quý 2019

 

hinh-anh

Hướng dẫn cách lập tờ khai thuế TNCN theo tháng, quý 2019. Thuế TNCN là một trong những loại thuế mà doanh nghiệp bắt buộc phải có nghĩa vụ kê khai và nộp cho cơ quan thuế theo tháng hoặc theo quý khi có phát sinh tiền thuế TNCN. Qua bài viết này các bạn sẽ được hướng dẫn chi tiết cách tạo tờ khai thuế TNCN theo tháng, quý trên phần mềm HTKK theo mẫu 05/KK - TNCN.