Bài viết hay | Tin tức | Page 10

Thứ 309262017

Hotline: 0962 283 630 - Email: giasuketoantruong@yahoo.com

Quay về Bạn đang ở trang: Home Tin tức Bài viết hay

Không Phát Sinh Thuế TNCN Có Phải Nộp Tờ Khai Không?

tncn1Theo điều 16 Thông tư 156/2013/TT-BTC ngày 06/11/2013 quy định:"Điều 16. Khai thuế, nộp thuế thu nhập cá nhân1. Khai thuế, nộp thuế đối với tổ chức, cá nhân trả thu nhập chịu thuế thu nhập cá nhâna) Nguyên tắc khai thuếa.1) Tổ chức, cá nhân trả thu nhập có phát sinh khấu trừ thuế thu nhập cá nhân khai thuế theo tháng hoặc quý. Trường hợp trong tháng hoặc quý, tổ chức, cá nhân trả thu nhập không phát sinh khấu trừ thuế thu nhập cá nhân thì không phải khai thuế.

Nghề kế toán - Nghề vàng chưa được khai thác hết

ke toan nghe vangNghề kế toán - Nghề vàng chưa được khai thác hết

Kinh tế phát triển, hàng loạt công ty được thành lập kéo theo nghề kế toán dần trở thành một tâm điểm mà nhiều nhà tuyển dụng đang săn lùng. Vậy mà nghề “vàng” này vẫn chưa được khai thác tốt trong những năm vừa qua.

Hướng dẫn hạch toán các nghiệp vụ phát sinh liên quan đến tiền măt theo quy định mới nhất

 791Tiền mặt là tài sản không thể thiếu trong các doanh nghiệp. Các nghiệp vụ phát sinh liên quan đến tiền mặt xảy ra thường xuyên và cần được theo dõi, hạch toán chính xác.

Hạch Toán Sai Tài Khoản Và Chế Độ Kế Toán Doanh Nghiệp Sẽ Như Thế Nào?

ht2Khi bị cơ quan thuế phát hiện ra việc bạn hạch toán sai tài khoản và chế độ kế toán thì :- Doanh nghiệp của bạn có bị xử phạt hay không?- Mức xử phạt như thế nào?- Ai là người có thẩm quyền lập biên bản xử phạt Doanh Nghiệp?- Những quy định cụ thể nào dành cho Doanh Nghiệp mắc phải sai sót này?

Chia Sẻ Bí Quyết Giúp Kế Toán Thực Hành Tốt Công Việc

FCVKiểm tra xem hóa đơn:- Tổng quan hóa đơn có bị tẩy xóa, thiếu thông tin gì không?- Về thông tin doanh nghiệp: tên, địa chỉ, mã số thuế đúng chưa?- Về sản phẩm: tên sản phẩm, đơn vị, đơn giá, thành tiền đã khớp với hàng đã mua không?- Về người bán: công ty cung cấp sản phẩm dịch vụ đó có hợp pháp không? ( có phải là công ty buôn bán hóa đơn, công ty bỏ chốn, công ty bị thông báo thu hồi hóa đơn không?) Dấu, chữ ký của người bán đã hợp lệ chưa?...

Hướng Dẫn Lập Báo Cáo Tài Chính Theo Quy Định Mới Nhất

bctc21. Lập bảng cân đối kế toán khi lập báo cáo tài chính theo Thông tư 200.Khi doanh nghiệp lập bảng cân đối kế toán thì doanh nghiệp phải cần chú ý một số điểm sau:– Khi lập và trình bày Bảng cân đối kế toán phải tuân thủ các nguyên tắc chung về lập và trình bày Báo cáo tài chính.

Hướng dẫn xử lý hóa đơn đầu vào của doanh nghiệp bị cơ quan thuế thông báo là bỏ trốn

771 - CopyDoanh nghiệp phải tạm dừng việc kê khai đối với các hóa đơn có dấu hiệu vi phạm.Ví dụ: Ngày 15/06/2016, Công ty A bị cơ quan thuế thông báo đã bỏ trốn. Như vậy tất cả các hóa đơn công ty B đã mua của Công ty A mà chưa kê khai thuế GTGT sẽ tạm dừng kê khai chờ kết luận của cơ quan chức năng.

Mất Hóa Đơn Liên 2 Có Được Khấu Trừ Thuế Không?

xu-ly-mat-hoa-don-don 1Trường hợp khi bán hàng hóa, dịch vụ người bán đã lập hóa đơn theo đúng quy định nhưng sau đó người bán hoặc người mua làm mất, cháy, hỏng liên 2 hóa đơn bản gốc đã lập thì người bán và người mua lập biên bản ghi nhận sự việc, trong biên bản ghi rõ liên 1 của hóa đơn người bán hàng khai, nộp thuế trong tháng nào, ký và ghi rõ họ tên của 

4 điều kế toán không nên làm khi nghỉ việc

fghĐể lại ấn tượng tốt khi bạn nghỉ việc là điều rất cần thiết. Nếu bạn có thái độ tiêu cực và để lại ấn tượng xấu với những người ở công ty cũ khi bạn nghỉ việc, bạn sẽ nhận lấy nhiều hậu quả ảnh hưởng đến công việc sau này của bạn. Bốn điều bạn nhất quyết nên tránh khi nghỉ việc

Những Điểm Cần Lưu Ý Về Chi Phí Nghỉ Mát Mới Nhất 2016

nghi mat 1Căn cứ theo Thông tư 151/2014/TT-BTC , Chi phí nghỉ mát của doanh nghiệp sẽ được tính vào chi phí được trừ khi tính thuế TNDN nếu đáp ứng được điều kiện:Công ty chi tiền cho người lao động tự tổ chức đi nghỉ mát nếu không vượt quá 1 tháng lương bình quân thực tế trong năm thì được tính vào chi phí được trừ khi xác định thu nhập chịu thuế TNDN.

CHUẨN BỊ SỔ SÁCH KẾ TOÁN GIẢI TRÌNH THANH TRA THUẾ

12831 Sổ cái:- Bìa xanh- In toàn bộ sổ cái 1 tháng đóng thành cuốn mỗi tháng là 01 cuốn từ TK loại 01 - đến TK loại 09. 2.Chứng từ thu chi và khai báo thuế- Bìa xanh+ Hồ sơ gồm:- Báo cáo thuế tháng/ quý- Bảng kê phụ lục bán ra và mua vào- Giấy xác nhận nộp tờ khai qua mạng của tổng cục thuế - Báo cáo sử dụng hóa đơn