Bài viết hay | Tin tức | Page 18

Thứ 207242017

Hotline: 0962 283 630 - Email: giasuketoantruong@yahoo.com

Quay về Bạn đang ở trang: Home Tin tức Bài viết hay

Cách hạch toán chi phí lãi vay phải trả

dung-nop-ho-so-qua-dinh-dang-pdfCách hạch toán chi phí lãi vay phải trả
 
Việc trả lãi vay có thể theo định kỳ, trả trước, trả sau … Vay về làm gì… Tuỳ từng trường hợp mà cách hạch toán chi phí lãi vay cũng khác nhau. Nếu các bạn vừa mới nhận việc kế toán các bạn có thể gặp khó khăn ở phần này vì thế bài viết hôm nay ad xin chia sẻ chi tiết về cách hạch toán chi phí lãi vay phải trả.

Cách hạch toán tài khoản 711 - các khoản thu nhập khác theo TT 200

Cách hạch toán tài khoản 711 - các khoản thu nhập khác theo TT 200

Tài khoản này dùng để phản ánh các khoản thu nhập khác ngoài hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp
Bài viết hôm nay ad xin chia sẻ chi tiết tính chất loại tài khoản thu nhập khác 711 và cách hạch toán nó theo thông tư 200 mới nhất hiện nay.

BÍ QUYẾT HỌC KẾ TOÁN THỰC HÀNH TỔNG HỢP

BI QUYET HOC  KE TOAN

Thực tế cho thấy, đa số các bạn học ngành kế toán ra trường điều khó xin được việc làm. Không hẳn là do họ thiếu kinh nghiệm mà nguyên nhân chính là do trong quá trình phỏng vấn, khi nhà tuyển dụng hỏi bất kỳ về tên của một tài khoản nào đó thì họ không thể nhớ tên hệ thống tài khoản, định khoản,… Bên cạnh đó, những thông tư, những quy định mới nhất về kế toán thì liên tục được cập nhật.

Những lưu ý về hoá đơn chứng từ năm 2016

hóa đơnNhững lưu ý về hoá đơn chứng từ năm 2016
Hóa đơn là chứng từ quan trọng trong công việc kế toán, bài viết hôm nay ad xin chia sẻ với bạn những lưu ý cần nhớ về hóa đơn mà kế toán cần biết để tránh các sai sót trong quá trình làm việc của mình.
Bài viết hôm mình sẽ chia sẻ những lưu ý về hóa đơn chứng từ mới nhất năm 2016.

THỦ THUẬT TÍNH THUẾ THU NHẬP DOANH NGHIỆP 2015

thue-016022015054403Thuế thu nhập doanh nghiệp (TNDN) là loại thuế trực thu đánh trên phần thu nhập sau khi trừ đi các khoản chi phí hợp lý, hợp pháp liên quan đến thu nhập của đối tượng nộp thuế. Vậy thì làm thế nào có thể tính thuế thu nhập một cách hiệu quả đem lại quyền và lợi ích cho doanh nghiệp, sau đây trung tâm xin chia sẻ với các bạn phương pháp tính thuế TNDN theo thông tư 78/2014/TT-BTC với những ví dụ thật cụ thể:

Thuế Thu Nhập Doanh Nghiệp phải nộp = (Thu nhập tính thuế - Phần trích lập quỹ KH&CN) X Thuế suất TNDN

Các khoản chi phí không được trừ, không hợp lý, hợp lệ theo quy định mới nhất

292978 0Các khoản chi phí không được trừ, không hợp lý, hợp lệ theo quy định mới nhất
Ngày 2/8/2015 quy định về các khoản chi phí không được khấu trừ, không hợp lý, hợp lệ được quy định có hiệu lực, cụ thể tại khoản 2 điều 6 của thông tư 78/2014/TT-BTC có hiệu lực từ 2/8/2014.
Theo đó, các khoản chi phí mà không đáp ứng được điều kiện là Các khoản chi phí được trừ khi tính thuế thu nhập doanh nghiệp bao gồm những khoản sau

LÀM THẾ NÀO ĐỂ QUẢN LÝ TÀI CHÍNH CÁ NHÂN HIỆU QUẢ

quan li tai chinh ca nhan 3Nghề kế toán là một trong những nghề tuyệt vời nhất đối với phụ nữ thích tính toán, cân bằng sổ sách, quản lý tài chính, tiền bạc.Quản lý  tài chính cá nhân một cách hiệu quả sẽ giúp chúng ta giảm bớt một phần nào gánh nặng trong cuộc sống.

Xử lý hóa đơn viết thuế suất thấp hơn quy định

van chuyen hang hoa khong co hoa don phat toi da 20 trieu dongXử lý hóa đơn viết thuế suất thấp hơn quy định

Viết sai thuế suất của hóa đơn, đặc biệt là viết thuế suất thấp hơn quy định là việc làm rất rủi ro đối với kế toán và doanh nghiệp, vì lúc này bạn sẽ gặp rắc rối to với cơ quan thuế. Vậy thì khi viết thuế suất thấp hơn quy định trên hóa đơn thì kế toán sẽ giải quyết thế nao? Đó là nội dung chình của bài viết này, mong có thể chia sẻ với bạn một số kiến thức hữu ích.

Tiền lương làm thêm giờ dịp Giỗ Tổ Hùng Vương, 30/4, 01/5

tien-luong 30-4Tiền lương làm thêm giờ dịp Giỗ Tổ Hùng Vương, 30/4, 01/5

Thời gian làm việc của người lao động được tính như thế nào? Cũng như ngày nghỉ lễ 10/3 (al) và 30/4,1.5 nếu người lao động đi làm như vậy thì được hưởng bao nhiêu % tiền lương so với ngày thường. 

Việc tính tiền lương làm thêm giờ vào dịp Giỗ Tổ Hùng Vương, 30/4, 01/5 được thực hiện theo những quy định sau:

Cách xác định chênh lệch tỷ giá hối đoái

ty gia Cách xác định chênh lệch tỷ giá hối đoái

 

Xác định tỉ giá hối đoái để hạch toán các nghiệp vụ phát sinh là nỗi quan tâm của các kế toán trong công ty xuất nhập khẩu, hôm nay mình xin chia sẻ với các bạn các hướng dẫn cách xác định 

Hướng dẫn thực hiện chức năng kê khai thuế GTGT theo HTKK3.3.0

htkk2Hướng dẫn thực hiện chức năng kê khai thuế GTGT

Kê khai thuế là công việc rất quan trọng đối với kế toán, Hiện nay HTKK cũng đã phiên bản 3.3.0 nên chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn thực hiện cách kê khai và cững như hướng dẫn chi tiết về