Bài viết hay | Tin tức | Page 3

Thứ 405222019

Hotline: 0962 283 630 - Email: giasuketoantruong@yahoo.com

Quay về Bạn đang ở trang: Home Tin tức Bài viết hay

Hạch toán tiền đặt cọc, nhận tiền đặt cọc

tien-dat-cocHạch toán tiền đặt cọc, nhận tiền đặt cọc, nhận tiền đặt cọc hạch toán như thế nào?. Khi nhận tiền đặt cọc có phải xuất hóa đơn không?. Phương pháp cách hạch toán nhận tiền đặt cọc. Khi mất tiền đặt cọc do vi phạm hợp đồng có được đưa vào chi phí không?. Qua bài viết này sẽ được giải đáp những thắc mắc này cho các bạn.

Hạch toán tài khoản thu nhập khác - Tài khoản 711.

hach-toan-tk-711Hướng dẫn cách hạch toán tài khoản 711 - Thu nhập khác. Tài khoản này dùng để phản ánh các khoản thu nhập khác, các khoản doanh thu ngoài hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp.

12 trường hợp được miễn thuế TNDN - thu nhập doanh nghiệp.

mien-thue-tndn12 trường hợp được miễn thuế TNDN - thu nhập doanh nghiệp. Doanh nghiệp có thể được miễn thuế nếu có thu nhập phát sinh thuộc các trường hợp bên dưới, doanh nghiệp sẽ không phải kê khai thuế trong các trường hợp này. Dưới đây là các trường hợp được miễn thuế thu nhập doanh nghiệp.

Sơ đồ hạch toán kế toán theo thông tư 200

Sơ đồ hạch toán kế toán theo thông tư 200. Tổng hợp một số sơ đồ chữ “T” theo thông tư 200. Bài viết chia sẽ cho các bạn kế toán cách lên sơ đồ chữ “T” theo thông tư 200/2014/TT-BTC. 

Nếu các bạn muốn xem chi tiết bản Full đầy đủ sơ đồ hạch toán kế toán theo thông tư 200 thì download ở cuối bài nha hoặc chat trực tiếp với tư vấn viên

so-do

Dưới đây là một số các sơ đồ hạch toán tài khoản kế toán theo thông tư 200

1. Sơ đồ kế toán bằng tiền mặt:

so-do 1

2. Sơ đồ kế toán tiền gửi ngân hàng:

so-do-ke-toan-tien-gui-ngan-hang

3. Sơ đồ kế toán phải thu khách hàng:

phia-thu-khach-hang

4. Sơ đồ phải thu khác

phai-thu-khac

5. Sơ đồ tạm ứng

tam-ung

6. Sơ đồ thuế GTGT đầu vào:

thue-GTGT-dau-vao

Bạn đang xem bài viết: "Sơ đồ hạch toán kế toán theo thông tư 200".

download

Từ khóa tìm kiếm nhiều: Hệ thống tài khoản kế toán, nguyên lý kế toán, download bảng hệ thống tài khoản kế toán mới nhất, bảng hệ thống tài khoản kế toán 2018, bảng cân đối kế toán, thông tư 200 pdf

Có thể bạn quan tâm: "Những chú ý khi định khoản hạch toán:"

- Muốn định khoản kế toán tốt các bạn phải xác định được đối tượng kế toán được thực hiện trong nghiệp vụ kinh tế phát sinh

- Bên Nợ ghi trước/ Bên Có ghi sau, ghi hết bên nợ rồi sang bên có. 

- Nghiệp vụ biến động tăng ghi 1 bên và Nghiệp vụ biến động giảm ghi 1 bên.

- Dòng ghi Nợ phải so le với Dòng ghi Có.

- Tổng giá trị bằng tiền ghi Bên Nợ = Tổng giá trị bằng tiền ghi Bên Có.

Xem thêm: Hướng dẫn cách lập hóa đơn giá trị gia tăng khi bán hàng, Cách tra cứu mã số thuế cá nhân đơn giản

Mời các bạn tham gia khóa học kế toán thực hành tổng hợp

Cách xử lý chi phí tiền thưởng lễ 30/4 - 01/05 mới nhất

tien-thuongCách xử lý chi phí tiền thưởng lễ  30/4 - 01/05 mới nhất. Trong những dịp lễ tết, đa phần các doanh nghiệp sẽ chi một khoản thưởng cho người lao động. Vậy tiền thưởng lễ 30/4 – 01/05 có được tính vào chi phí hợp lý không?. Lao động có phải nộp thuế TNCN cho khoản thu này không?, qua bài viết này các bạn sẽ biết được những vấn đề cần lưu ý về tiền thưởng 30/04 - 01/05 và cách hạch toán.

Những chính sách mới có hiệu lực từ năm 2019 mà kế toán cần phải biết.

 

ke-toan1Những chính sách mới có hiệu lực từ năm 2019 mà kế toán cần phải biết và lưu ý để tránh những sai sót không đáng có. Bắt đầu từ ngày 1 tháng 1 năm 2019, nhiều chính sách pháp luật bắt đầu có hiệu lực, kế toán cần nắm rõ 10 chính sách pháp luật mới sau đây.

Tải mẫu biên bản điều chỉnh hóa đơn mới nhất.

 

bien-banMẫu biên bản điều chỉnh hoá đơn mới nhất, xử lý hóa đơn viết sai tên công ty, tên hàng hóa, dịch vụ, địa chỉ công ty, đơn giá, thành tiền, thuế suất mã số thuế theo quy định năm 2019 theo Thông tư 26 và thông tư 39. Lập biên bản điều chỉnh hóa đơn hóa đơn và lập hóa đơn điều chỉnh (Theo khoản 3 điều 20 Thông tư 39). Trong bài viết dưới đây, sẽ hướng dẫn bạn đọc cách viết mẫu biên bản hủy hóa đơn.

Tiết lộ mức lương thưởng dịp lễ 30/4 và 1/5 năm nay

thuong Tiết lộ mức lương thưởng dịp lễ 30/4 và 1/5 năm nay

Cách tra cứu mã số thuế cá nhân đơn giản.

thueTra cứu mã số thuế cá nhân được thực hiện online vô cùng đơn giản và dễ dàng chỉ với vài thao tác đơn giản. Hướng dẫn chi tiết cách đăng ký và tra cứu mã số thuế cá nhân mới nhất 2019. Làm thế nào để có thể tra cứu thông tin mã số thuế thu nhập cá nhân (TNCN)  một cách nhanh chóng. Dưới đây là một số hướng dẫn cơ bản, các bạn có thể tham khảo.

Mức phạt không nộp báo cáo sử dụng lao động 2019

 

lao-dongMức phạt không nộp báo cáo sử dụng lao động 2019. Công ty đã đi vào hoạt động ổn định thì theo đúng định kỳ doanh nghiệp phải báo cáo tình hình thay đổi về lao động trong quá trình hoạt động với cơ quan quản lý nhà nước về lao động ở địa phương. Nếu không nộp báo cáo sử dụng lao động thì công ty sẽ phải chịu xử phạt hành chính theo pháp luật. Tuy nhiên, mức phạt đối với mỗi doanh nghiệp sẽ khác nhau tùy thuộc vào mức độ vi phạm và thời gian vi phạm.

Cách tính thuế TNCN mới nhất 2019


thue-tncnCách tính thuế thu nhập cá nhân mới nhất 2019 và vấn đề liên quan đến thuế. Để giúp các bạn dễ dàng hơn khi tính thuế, bài viết dưới đây sẽ trình bày chi tiết cách tính thuế thu nhập cá nhân mới nhất đối với các khoản thu nhập từ tiền lương, tiền công. Muốn tính thuế thu nhập cá nhân cho năm 2019, bạn cần quan tâm đến thông tư 111/2013/TT-BTC được sửa đổi bổ sung tại Thông tư 92/2015/TT-BTC như sau.