Bài viết hay | Tin tức | Page 4

Thứ 207242017

Hotline: 0962 283 630 - Email: giasuketoantruong@yahoo.com

Quay về Bạn đang ở trang: Home Tin tức Bài viết hay

Tải Miễn Phí File Excel báo cáo quản trị thu chi

 yyFile Excel báo cáo quản trị thu chi có thể áp dụng vào bất kì cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp nào có phát sinh hoạt động thu chi.- Chủ doanh nghiệp hoặc kế toán: để quản lý chi phí của doanh nghiệp một cách đơn giản và hiệu quả chứ không quá phức tạp.

KHOẢN TIỀN ĐẶT CỌC CÓ PHẢI XUẤT HÓA ĐƠN KHÔNG?

dat coc 1Nhận tiền đặt cọc có phải xuất hóa đơn không? Cách hạch toán nhận tiền đặt cọc, hạch toán tiền đặt cọc. Nếu mất tiền đặt cọc do vi phạm hợp đồng có được đưa vào chi phí hợp lý.

Tồn quỹ tiền mặt nhiều khi quyết toán thuế

ton quy 1Thường khi góp vốn kinh doanh đa số là số không thực, nên lượng tồn tiền ảo lên cao vậy huệ lụy nó là gì?–Doanh nghiệp còn tồn quỹ tiền mặt nhiều có bị ảnh hưởng gì khi quyết toán thanh tra thuế hay không?–Doanh nghiệp có bị phạt không?

Tính thuế TNCN năm 2016 đối với các khoản thu nhập từ tiền lương, tiền công

Các tổ chức, cá nhân trả tiền công, tiền thù lao, tiền chi khác cho cá nhân cư trú không ký hợp đồng lao động hoặc ký hợp đồng lao động dưới ba (03) tháng có tổng mức trả thu nhập từ hai triệu (2.000.000) đồng/lần trở lên thì phải khấu trừ thuế theo mức 10% trên thu nhập trước khi trả cho cá nhân.

NHỮNG CÔNG VIỆC KẾ TOÁN PHẢI LÀM THÁNG 12 NĂM 2016 VÀ 3 THÁNG ĐẦU NĂM 2017

dfgCuối năm là thời gian tất bật với mọi Phòng ban trong Công ty, không ngoại trừ bộ phận Kế toán. Thời gian này sếp luôn muốn coi chính xác con số nội bộ cung cấp như công nợ phải thu, phải trả để không lây lan qua năm sau số tồn kho cuối năm, rồi các báo cáo kết quả kinh doanh, báo cáo tài chính nội bộ trong năm.

Phạt 20% tiền thuế đối với doanh nghiệp kê khai sai

eeeNghị định số 129/2013/NĐ-CP ngày 16/10/2013 của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính về thuế và cưỡng chế thi hành quyết định hành chính thuế. - Thay thế: Nghị định số 98/2007/NĐ-CP ngày 07 tháng 6 năm 2007 và số 13/2009/NĐ-CP ngày 13 tháng 02 năm 2009 của Chính phủ quy định về xử lý vi phạm pháp luật về thuế và cưỡng chế thi hành quyết định hành chính thuế.

Quy trình kiểm tra thuế theo Quyết định 746/QĐ-TCT 2015

Quy trinh kiem tra thueTổng cục Thuế vừa ban hành Quy trình kiểm tra thuế mới kèm theo Quyết định 746/QĐ-TCT, thay thế quy trình cũ kèm theo Quyết định 528/QĐ-TCT. 

Tập Hợp Công Việc Cuối Năm Kế Toán Cần Hoàn Thành

dddCông việc kiểm kê cuối năm là công việc quan trọng nhất. Số liệu kiểm kê sẽ là căn cứ để kế toán kiểm tra, đối chiếu các số liệu được theo dõi trên sổ sách trong 1 năm.Căn cứ theo Quyết định thành lập Hội đồng kiểm kê của Giám đốc, các thành viên trong Hội đồng kiểm kê sẽ tiến hành kiếm kê. Hội đồng Kiểm kê thường bao gồm:

File Excel xây dựng thang lương, bảng lương 2017

 tbl2017Khi xây dựng thang lương, bảng lương 2017 thì doanh nghiệp phải căn cứ vào Nghị định 49/2013/NĐ-CP và Nghị định 153/2016/NĐ-CP về lương tối thiểu vùng (bắt đầu có hiệu lực thi hành kể từ ngày 01/01/2017).

Hướng Dẫn Tính Thuế Thu Nhập Doanh Nghiệp Mới Nhất 2016

thue tndn 1Những đơn vị trên nếu có hoạt động kinh doanh hàng hoá, dịch vụ có thu nhập chịu thuế TNDN mà xác định được doanh thu nhưng không xác định được chi phí, thu nhập của hoạt động kinh doanh thì kê khai nộp thuế thu nhập doanh nghiệp tính theo tỷ lệ % trên doanh thu bán hàng hoá, dịch vụ, cụ thể như sau:

KINH NGHIỆM THỰC TẾ QUYẾT TOÁN THUẾ CÔNG TY THƯƠNG MẠI

fgh1.Kiểm tra xem hàng kỳ có nộp tờ khai đúng hạn, kỳ nào không đúng hạn nộp liệt kê ra 01 bảng.2.Kiểm tra thiếu tờ khai của tháng nào cần phải kiểm tra xem tháng đó có kê khai không hay là đánh mất để xử lý.3.Kiểm tra đối chiếu hóa đơn GTGT của tháng đó có kê khai hay không,