Bài viết hay | Tin tức | Page 4

Thứ 401182017

Hotline: 0962 283 630 - Email: giasuketoantruong@yahoo.com

Quay về Bạn đang ở trang: Home Tin tức Bài viết hay

Không Phát Sinh Mua Bán Có Phải Khai Thuế Hay Không?

ko phat sinh mua ban 1 Căn cứ Thông tư 156/2013/TT-BTC tại Điều 10, Khoản 1, Điểm c quy định về nguyên tắc tính thuế, khai thuế như sau:“c) Đối với loại thuế khai theo tháng, quý, tạm tính theo quý hoặc năm, nếu trong kỳ tính thuế không phát sinh nghĩa vụ thuế hoặc người nộp thuế đang thuộc diện được hưởng ưu đãi, miễn giảm thuế thì người nộp thuế vẫn phải nộp hồ sơ khai thuế cho cơ quan thuế theo đúng thời hạn quy định,

Hãy Là Một Thực Tập Viên Kế Toán Hiệu quả

thuc tap 1Khi quyết định nhận bạn vào thực tập, các doanh nghiệp ngoài việc hỗ trợ sinh viên sắp ra trường cũng đồng thời chứng tỏ họ đang cần nhân sự hỗ trợ họ một số việc đơn giản nào đó, và họ sẵn sàng hướng dẫn để bạn có thể làm được việc. Đây là cơ hội của các bạn

Khấu trừ thuế giá trị gia tăng khoản chi phúc lợi cho người lao động

phuc loi 1Trừ các khoản chi không được trừ nêu tại Khoản 2 Điều này, doanh nghiệp được trừ mọi khoản chi nếu đáp ứng đủ các điều kiện sau:a) Khoản chi thực tế; phát sinh liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp;b) Khoản chi có đủ hóa đơn, chứng từ hợp pháp theo quy định của pháp luật.

30 câu hỏi phỏng vấn thường gặp ứng viên cần biết

td1Việc bước vào vòng phỏng vấn thường làm cho người tìm việc rất hồi hộp và lo lắng. Bài viết sau đây sẽ tập hợp những câu hỏi phỏng vấn thường gặp và những gợi ý trả lời phù hợp có thể giúp ích cho bạn:

Các Thủ Thuật Excel Hay Nhất Dành Cho Kế Toán

1q2wThủ thuật Excel - chuyển qua lại các bảng tính Excel khác nhau.Chỉ cần một thao tác rất đơn giản là ấn tổ hợp phím “Ctrl + Tab” bạn có thể chuyển các bảng tính Excel khác nhau một cách dễ dàng. Đây cũng là cách để chuyển các tab Windows khác nhau.

Tạm Ứng Có Phải Xuất Hóa Đơn Không?

771 - CopyCăn cứ Khoản 21 Điều 3 Luật Xây dựng số 50/2015/QH13 ngày 18/06/2014 quy định:“21. Hoạt động xây dựng gồm lập quy hoạch xây dựng, lập dự án đầu tư xây dựng công trình, khảo sát xây dựng, thiết kế xây dựng, thi công xây dựng, giám sát xây dựng, quản lý dự án, lựa chọn nhà thầu, nghiệm thu, bàn giao 

Sai tên hàng hóa bắt buộc phải lập hóa đơn điều chỉnh

xu-ly-hoa-don-viet-sai-ten-nguoi-mua-hangKhi kế toán bất cản viết sai tên hàng hóa trên hóa đơn thì cần sửa chữa sai sót như thế nào? Dựa trên quy định nào để điều chỉnh và cách thực hiện ra sao?

Kinh nghiệm quyết toán thuế tại doanh nghiệp thương mại

5678Để tránh rủi ro các doanh nghiệp trốn thuế, gian lận thuế,… Tổng cục thuế có yêu cầu thuế các địa phương tăng cường công tác thanh tra – kiểm tra thuế thường xuyên.Bạn là một doanh nghiệp và đang lo lắng không biêt chuẩn bị gì cho công tác tiếp đón thanh tra thuế? 

Kỹ Năng Kiểm Tra Sổ Sách Kế Toán Cần Biết

deNhật ký chung: rà soát lại các định khoản kế toán xem đã định khoản đối ứng Nợ - Có đúng chưa, kiểm tra xem số tiền kết chuyển vào cuối mỗi tháng đã đúng chưa, tổng phát sinh ở Nhật Ký chung = Tổng phát sinh Ở Bảng Cân đối Tài Khoản Bảng cân đối tài khoản: Tổng Số Dư Nợ đầu kỳ = Tổng số Dư Có đầu kỳ = Số dư cuối kỳ trước kết chuyển sang,

Hạch toán một số nghiệp vụ Kế Toán Quan Trọng Trong Doanh Nghiệp

hachtoan1Khấu trừ thuế đầu vào:Nợ TK 3331/Có TK 1331 : Số tiền bằng tổng số thuế đầu vào được khấu trừ.Kết chuyển thuế phải nộp về công ty Nợ TK 3331 / Có TK 336B : Số tiền bằng thuế đầu vào trừ thuế đầu ra (tức là ghi số dương nếu đầu ra lớn hơn đầu vào, số âm nếu đầu ra nhỏ hơn đầu vào) 

Không Phát Sinh Thuế TNCN Có Phải Nộp Tờ Khai Không?

tncn1Theo điều 16 Thông tư 156/2013/TT-BTC ngày 06/11/2013 quy định:"Điều 16. Khai thuế, nộp thuế thu nhập cá nhân1. Khai thuế, nộp thuế đối với tổ chức, cá nhân trả thu nhập chịu thuế thu nhập cá nhâna) Nguyên tắc khai thuếa.1) Tổ chức, cá nhân trả thu nhập có phát sinh khấu trừ thuế thu nhập cá nhân khai thuế theo tháng hoặc quý. Trường hợp trong tháng hoặc quý, tổ chức, cá nhân trả thu nhập không phát sinh khấu trừ thuế thu nhập cá nhân thì không phải khai thuế.