Bài viết hay | Tin tức | Page 45

Thứ 405222019

Hotline: 0962 283 630 - Email: giasuketoantruong@yahoo.com

Quay về Bạn đang ở trang: Home Tin tức Bài viết hay

Cách hạch toán Tài khoản 627 - chi phí sản xuất chung theo Thông Tư 200

chi phiCách hạch toán Tài khoản 627 - chi phí sản xuất chung theo Thông Tư 200
Làm kế toán thì việc cập nhật những thông tư nghị định mới là việc làm cần thiết, tuy nhiên không có việc làm nào mà có thể tránh được những sai sót vì thế nếu có những hướng dẫn cụ thể chi tiết thì thật tốt.
Bài viết hôm nay ad xin chia sẻ chi tiết hướng dẫn Cách hạch toán Tài khoản 627 dùng để phản ánh chi phí phục vụ sản xuất kinh doanh chung phát sinh ở phân xưởng bộ phận, đội, công trường,...phục vụ sản xuất sản phẩm, thực hiện dịch vụ theo Thông tư 200/2014/TT-BTC.

Hướng dẫn sữa chữa sai sót báo cáo tài chính năm trước

qui-dinh-lap-bao-cao-tai-chinhHướng dẫn sữa chữa sai sót báo cáo tài chính năm trước

Đối với báo cáo tài chính ad thường nghe các bạn hỏi 1 câu hỏi liên quan đến nghiệp vụ như thế này " Nếu báo cáo tài chính năm trước gặp sai sót thì chỉnh sữa như thế nào?" mà ad vẫn rất tâm đắc và ad đã tổng hợp nhiều nguồn tin đáng tin cậy để giải đáp thắc mắc câu hỏi trên.

Các khoản chi phí không được trừ, không hợp lý, hợp lệ theo quy định mới nhất

292978 0Các khoản chi phí không được trừ, không hợp lý, hợp lệ theo quy định mới nhất
Ngày 2/8/2015 quy định về các khoản chi phí không được khấu trừ, không hợp lý, hợp lệ được quy định có hiệu lực, cụ thể tại khoản 2 điều 6 của thông tư 78/2014/TT-BTC có hiệu lực từ 2/8/2014.
Theo đó, các khoản chi phí mà không đáp ứng được điều kiện là Các khoản chi phí được trừ khi tính thuế thu nhập doanh nghiệp bao gồm những khoản sau

Những lưu ý đối với kế toán hàng nhập khẩu

nhanvienvanphong634837362562830000Những lưu ý đối với kế toán hàng nhập khẩu
 Một số bạn sinh viên kế toán mới ra trường chưa có kinh nghiệm thực tế và cũng chưa được đáo tạo qua các nghiệp vụ xuất nhập khẩu vì thế khi làm các bút toán liên quan đến nghiệp vụ này thường không tránh khỏi sai sót.
Bài viết hôm nay xin chia sẻ với các bạn các nghiệp vụ cơ bản cần nhớ của các bạn kế toán nhập khẩu.

Xử lý hóa đơn viết thuế suất thấp hơn quy định

van chuyen hang hoa khong co hoa don phat toi da 20 trieu dongXử lý hóa đơn viết thuế suất thấp hơn quy định

Viết sai thuế suất của hóa đơn, đặc biệt là viết thuế suất thấp hơn quy định là việc làm rất rủi ro đối với kế toán và doanh nghiệp, vì lúc này bạn sẽ gặp rắc rối to với cơ quan thuế. Vậy thì khi viết thuế suất thấp hơn quy định trên hóa đơn thì kế toán sẽ giải quyết thế nao? Đó là nội dung chình của bài viết này, mong có thể chia sẻ với bạn một số kiến thức hữu ích.

Cách hạch toán chi phí lãi vay phải trả

dung-nop-ho-so-qua-dinh-dang-pdfCách hạch toán chi phí lãi vay phải trả
 
Việc trả lãi vay có thể theo định kỳ, trả trước, trả sau … Vay về làm gì… Tuỳ từng trường hợp mà cách hạch toán chi phí lãi vay cũng khác nhau. Nếu các bạn vừa mới nhận việc kế toán các bạn có thể gặp khó khăn ở phần này vì thế bài viết hôm nay ad xin chia sẻ chi tiết về cách hạch toán chi phí lãi vay phải trả.

Cách xác định chênh lệch tỷ giá hối đoái

ty gia Cách xác định chênh lệch tỷ giá hối đoái

 

Xác định tỉ giá hối đoái để hạch toán các nghiệp vụ phát sinh là nỗi quan tâm của các kế toán trong công ty xuất nhập khẩu, hôm nay mình xin chia sẻ với các bạn các hướng dẫn cách xác định 

Cách hạch toán tài khoản 711 - các khoản thu nhập khác theo TT 200

Cách hạch toán tài khoản 711 - các khoản thu nhập khác theo TT 200

Tài khoản này dùng để phản ánh các khoản thu nhập khác ngoài hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp
Bài viết hôm nay ad xin chia sẻ chi tiết tính chất loại tài khoản thu nhập khác 711 và cách hạch toán nó theo thông tư 200 mới nhất hiện nay.

BÍ QUYẾT HỌC KẾ TOÁN THỰC HÀNH TỔNG HỢP

BI QUYET HOC  KE TOAN

Thực tế cho thấy, đa số các bạn học ngành kế toán ra trường điều khó xin được việc làm. Không hẳn là do họ thiếu kinh nghiệm mà nguyên nhân chính là do trong quá trình phỏng vấn, khi nhà tuyển dụng hỏi bất kỳ về tên của một tài khoản nào đó thì họ không thể nhớ tên hệ thống tài khoản, định khoản,… Bên cạnh đó, những thông tư, những quy định mới nhất về kế toán thì liên tục được cập nhật.

Những lưu ý về hoá đơn chứng từ năm 2016

hóa đơnNhững lưu ý về hoá đơn chứng từ năm 2016
Hóa đơn là chứng từ quan trọng trong công việc kế toán, bài viết hôm nay ad xin chia sẻ với bạn những lưu ý cần nhớ về hóa đơn mà kế toán cần biết để tránh các sai sót trong quá trình làm việc của mình.
Bài viết hôm mình sẽ chia sẻ những lưu ý về hóa đơn chứng từ mới nhất năm 2016.

MỘT SỐ QUY ĐỊNH MỚI VỀ HÓA ĐƠN 5/2015

 

Hoa-don-b 635554689725015067Căn cứ vào những thay đổi từ Thông tư 26/2015/TT-BTC hướng dẫn nội dung về thuế GTGT, quản lý thuế và hóa đơn. Theo đó, có những điểm nổi bật sau:

 

Người bán được lựa chọn cách sử dụng dấu ngăn cách và được dùng chữ Việt không dấu