Bài viết hay | Tin tức | Page 7

Chủ nhật10222017

Hotline: 0962 283 630 - Email: giasuketoantruong@yahoo.com

Quay về Bạn đang ở trang: Home Tin tức Bài viết hay

Mô tả công việc của kế toán thuế

ke toan thue Mô tả công việc của kế toán thuế

Hướng dẫn hạch toán chi phí quà tết tặng cho khách hàng và nhân viên

chi qua tet 1Chi phí mua quà tặng có được khấu trừ VAT đầu vào không?– Khi xuất quà tặng cho khách và nhân viên có phải xuất hóa đơn không?– Có được tính vào chi phí được trừ khi quyết toán thuế TNDN hay không?

07 VIỆC KẾ TOÁN CẦN LÀM HỎA TỐC TRONG THÁNG 01/2017

dfgtNgày 14/11/2016, chính phủ ban hành nghị định 153/2016/NĐ-CP quy định về mức lương tối thiểu vùng, và có hiệu lực từ ngày 01/01/2017. Theo đó, mức lương tối thiểu của các vùng đều tăng, và nếu như thang bảng lương của bạn đang áp dụng cho năm 2016 không còn phù hợp, bạn sẽ phải làm lại và nộp lại thang bảng lương cho phòng lao động 

Hướng dẫn hạch toán chi phí quà tết tặng cho khách hàng và nhân viên

chi qua tet 1Chi phí mua quà tặng có được khấu trừ VAT đầu vào không?– Khi xuất quà tặng cho khách và nhân viên có phải xuất hóa đơn không?– Có được tính vào chi phí được trừ khi quyết toán thuế TNDN hay không?

CẬP NHẬT DANH SÁCH DOANH NGHIỆP BỎ TRỐN

ttNhằm hỗ trợ các bạn kế toán kiểm tra hóa đơn mua vào có nằm trong danh sách doanh nghiệp bỏ trốn hay không, mình mở topic này và chia sẻ file doanh nghiệp bỏ trốn theo thông báo của Cơ quan thuế.

File Excel tính tiền thuế thu nhập cá nhân phải nộp hàng tháng trong năm 2017

tncn2017Chỉ cần nhập thu nhập tính thuế hàng tháng tại ô A3 (màu vàng) và số người phụ thuộc tại ô B3 (màu xanh) thì sẽ ra số thuế thu nhập cá nhân phải nộp trong tháng tại ô C3 (màu hồng).

Nội Dung Bắt Buộc Phải Có Trên Hóa Đơn

hd bb 1Tên loại hóa đơn thể hiện trên mỗi tờ hóa đơn. Ví dụ: HÓA ĐƠN GIÁ TRỊ GIA TĂNG, HÓA ĐƠN BÁN HÀNG…Trường hợp hóa đơn còn dùng như một chứng từ cụ thể cho công tác hạch toán kế toán hoặc bán hàng thì có thể đặt thêm tên khác kèm theo, nhưng phải ghi sau tên loại hóa đơn với cỡ chữ nhỏ hơn

Những Vướng Mắc Về Hóa Đơn Trên 20 Triệu Mà Kế Toán Cần Biết

hoadon20tr2Trường hợp mua hàng hóa, dịch vụ từng lần có giá trị từ hai mươi triệu đồng trở lên ghi trên hóa đơn mà đến thời điểm ghi nhận chi phí, doanh nghiệp chưa thanh toán và chưa có chứng từ thanh toán không dùng tiền mặt thì doanh nghiệp được tính vào chi phí được trừ khi xác định thu nhập chịu thuế. 

Tài sản cố định (TSCĐ) góp vốn

tscd 1Tài sản cố định (TSCĐ) góp vốn có phải xuất hóa đơn không?– Có được tính chi phí khấu hao vào chi phí hợp lý hay không?– Có phải sang tên đổi chủ sở hữu không?

File Excel tính tiền đóng bảo hiểm xã hội từ ngày 01/01/2017

 bhxhNhằm giúp người lao động thuận tiện trong việc tính số tiền đóng bảo hiểm xã hội hàng tháng của mình là bao nhiêu; nay,xin giới thiệu File Excel tính tiền đóng bảo hiểm xã hội trong năm 2017 (được áp dụng từ ngày 01/01 - 31/12/2017).

Hướng Dẫn Xây Dựng Thang Bảng Lương Năm 2017 Mới Nhất

ht thang bang luong 1Hướng dẫn cách xây dựng thang bảng lương năm 2017 để đóng BHXH theo đúng các nguyên tắc xây dựng thang bảng lương tại Nghị định 49/2013/NĐ-CP của Chính phủ.Theo Điều 93 của Bộ luật Lao động - Luật số 10/2012/QH13 ngày 18/6/2012: DN tự xây dựng thang bảng lương để nộp cho