Tin tức | Page 10

Thứ 403202019

Hotline: 0962 283 630 - Email: giasuketoantruong@yahoo.com

Quay về Bạn đang ở trang: Home Học viên Tin tức

Hướng dẫn quyết toán thuế trên Pm HTKK 3.3.0

Năm 2014 bộ tài chính đã ra rất nhiều thông tư mới và đã nâng cấp thêm ứng dụng HTKK 3.3.0. Hôm nay chúng tôi xin chia sẽ với các bạn các điểm thay đổi về ứng dụng Pm HTKK. Các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu dưới đây nha

Bạn cần nộp những tờ khai gì cho cơ quan thuế vào tháng 1/2015 ?

ketoantetNăm 2015 nhiều điều mà kế toán cần lưu ý, chắc hẳn thời điểm này bạn rất bận rộn về những tờ khai, báo cáo phải nộp. Dưới đây học kế toán thực hành xin chia sẽ những tờ khai cần nộp vào tháng 1 này để các bạn có những bước để chuẩn bị nộp.

- Về khai thuế GTGT, Về khai thuế TNCN, Về thuế TNDN,  Về hóa đơn chứng từ, Về thuế môn bài. Các bạn tham khảo để nộp đúng và đủ cho cơ quan thuế nha.

Một số trường hợp quy định về hóa đơn mà kế toán cần lưu ý

Một số trường hợp quy định về hóa đơn mà kế toán cần lưu ý

hoadonhhhĐối với kế toán cập nhật những tin tức mới cũng rất quan trọng để phục vụ cho công ty của mình, dưới đây là những trường hợp mà kế toán cần chú ý để có thể làm tốt CV kế toán

Trả lương chậm 15 ngày được tính thêm tiền

luong9Với thời gian trả lương chậm từ 15 ngày trở lên thì người sử dụng lao động phải trả thêm tiền đó là do Bộ luật lao động vừa chính phủ ban hành.

Thanh toán không dùng tiền mặt mà kế toán cần chú ý

cv5806Vừa qua ngày 24/12/204 công văn 5806/TCT-KK đã hướng dẫn về việc chứng từ thanh toán không dùng tiền mặt (thanh toán qua ngân hàng) sử dụng trong khấu trừ, hoàn thuế giá trị gia tăng.

Công văn này tổng cục thuế cũng hướng dẫn rõ hơn về chứng từ thanh toán không dung tiền mặt,

1. Các loại chứng từ thanh toán qua ngân hàng:
2. Đối chiếu, kiểm tra chứng từ thanh toán qua ngân hàng:

Năm 2016 đóng thuế môn bài như thế nào?

thuemonbai1

Thuế môn bài là gì? Năm 2016 Thuế môn bài có gì thay đổi so với năm trước?

Thuế môn bài là một sắc thuế trực thu và thường là định ngạch đánh vào giấy phép kinh doanh (môn bài) của các doanh nghiệp và hộ kinh doanh. Thuế môn bài được thu hàng năm.

Những trường hợp được hoàn thuế GTGT

hoanthuegtgtTrường hợp được hoàn thuế Giá Trị Gia Tăng
Căn cứ thông tư số 219/2013/TT-BTC hướng dẫn về thuế GTGT:
+ Tại khoản 1, khoản 2, khoảng 3 Điều 18 quy định đố i tượ ng và trường hợp hoàn thuế

Kê khai theo tháng hay theo quý có lợi cho doanh nghiệp?

kekhaithanghayquycoloiVới doanh nghiệp nộp cáo cáo theo tháng hay theo quý điều là sự quan tâm. Kê khai theo tháng và theo quý có ưu và nhược điểm gì? Điều kiện nào được kê khai theo tháng hay quý? Loại kê khai nào có lợi cho kế cũng như doanh nghiệp. Dưới đây chúng tôi xin chia sẽ những điểm mà các bạn kế toán cần chú ý và lựa chọn cho DN mình nên kê khai nào nha.

Mua quà Tặng Tết Kế Toán Hạch Toán như thế nào?

qua-tet-tang-sep-2014Cuối năm là thời gian kế toán bận rộn nhất, Đây cũng là thời điểm mà các doanh nghiệp mua quà tặng để biếu nhau để tặng khách hàng, đối tác. Vấn đề đặt ra , vậy chi phí quà tặng biếu tết như vậy hạch toán như thế nào? và DN có được khấu trừ tuế GTGT vào những hóa đơn đó hay không?

Cuối năm kế toán cần làm những gì?

cuoinam2015Cuối năm ở nhiều doanh nghiệp, các bô phận khác nhau đều bận rộn vì nhu cầu sử dụng của người dân tăng lên cả doanh nghiệp về thương mại, dịch vụ .

Cuối năm là thời điểm kết thúc kỳ kế toán của doanh nghiệp, cũng sắp phải báo cáo với các cơ quan chức năng. Kế toán viên sẽ khá vất vả nếu doanh nghiệp có số lượng chứng từ giao dịch nhiều và số nghiệp vụ phát sinh trong năm lớn

Những chính sách thuế mới có hiệu lực năm 2015 ( Phần 2)

luatp2Năm 2015 có rất nhiều luật mà kế toán cần chú ý, Hôm nay học kế toán thực hành xin chia sẽ một vài điều nữa mà kế toán cần phải nắm để có thể phục vụ tốt công việc của mình nha. Hôm nay mình sẽ đi tìm hiểu về :

Hợp đồng thời vụ có được tham gia bảo hiểm không? Chậm nộp BHYT thì sẽ như thế nào? Nhiều loại công trình được miễn giấy phép, Quy định mới về phá sản