Tin tức | Page 103

Thứ 201272020

Hotline: 0962 283 630 - Email: giasuketoantruong@yahoo.com

Quay về Bạn đang ở trang: Home Học viên Tin tức

CHIA SẺ KINH NGHIỆM LÀM KẾ TOÁN TỔNG HỢP

 

hocketoanthuchanh12Để có thể đảm đương tốt vai trò của một nhân viên kế toản tổng hơp, trước tiên bạn cần phải hiểu rõ các nghiệp vụ kế toán cùng với sự nhạy bén linh hoạt trong cách xử lý phân tích vấn đề. Muốn hiểu rõ hơn về vai trò và trách nhiệm của mình sẽ làm ở những khâu nào thì bạn cần căn cứ rõ vào bảng mô tả công việc. 

HÃY ĐỂ THẤT NGHIỆP TRỞ THÀNH ĐIỀU THÚ VỊ

 

hcvienktth1

 

Có bao giờ bạn đang phải trải qua một ngày dài lê thê, hay có bao giờ bạn cảm thấy chán chường vì mải miết không tìm được công việc nào phù hợp với mình hay không?

Những chính sách thuế mới 2015 kế toán cần chú ý

IMG 6600Một số chính sách thuế mới cần lưu ý thực hiện từ ngày 01/01/2015 như sau:

Năm 2015 có những chính sách thuế mới, kế toán cần phải cập nhật để có kiến thức để phục vụ cho công tác của mình. Dưới đây là một số điểm mới trong năm 2015 .

Người nộp thuế có tổng doanh thu bán hàng hoá và cung cấp dịch vụ của năm trước liền kề từ 50 tỷ đồng trở xuống hoặc mới bắt đầu hoạt động sản xuất kinh doanh thì thực hiện khai thuế GTGT theo quý.

4 Điều Tạo Nên Một Kế Toán Chuyên Nghiệp

ketoanTrong xu hướng phát triển hội nhập kinh tế, toàn cầu hóa của nước ta hiện nay, đòi hỏi mỗi cá nhân phải trang bị cho mình những kiến thức vững chắc để bắt kịp với nhịp độ phát triển không ngừng của thời đại. Bất kể ngành nghề nào trong xã hội cũng cần trau dồi tích lũy kinh nghiệm và kiến thức không ngừng thì mới có thể thành công. Ngành kế toán cũng không ngoại lệ, muốn trở thành một kế toán chuyên nghiệp, ngoài tố chất bẩm sinh 1%  thì có đến 99% thành công là do sự tôi luyện và tích lũy.

Mẫu 07 Báo cáo tình hình sử dụng lao động theo thông tư 23/2014/TT-BLĐTXH

mau 07Thông tư 23/2014/TT-BLĐTBXH thì hàng năm DN phải lập báo cáo tình hình sử dụng lao động, khai trình việc sử dụng lao động khi mới bắt đầu hoạt động, quản lý và sử dụng sổ quản lý lao động. (Có hiệu lực từ ngày 20/10/2014).
 

Những quy định mới về thuế thu nhập cá nhân năm 2015

hocketoanthuchanh0Nhằm bắt kịp với xu hướng đổi mới chung góp phần phát triển kinh tế đất nước, ngành Thuể đã đưa ra một số quy định mới về Thuế Thu Nhập Cá Nhân (Trích từ luật sửa đổi, bổ sung một số  điều của các luật về thuế, Luật số: 71/2014/QH13, ngày 26/11/2014, có hiệu lực thi hành từ ngày 01/01/2015.

Kế toán tiền lương - những vấn đề cần lưu ý

Ke-toan-luong-011Kế toán tiềnLương – Những vấn đề cần lưu ý!

Các kế toán mới ra trường luôn phải đau đầu trước các vấn đề về hạch toán tiền lương vì một vài lý do đơn giản như:

+ Chưa có kinh nghiệm thực tế.

+ Làm việc với số tiền quá lớn làm bạn cảm thấy áp lực.

+ Nguồn dữ liệu quá nhiều đề hạch toán như: bảng chấm công, bảng theo dõi công tác, phiếu làm thêm giờ, hợp đồng lao động, hợp đồng khoán,….

Vì thế việc làm của một kế toán tiền lương đòi hỏi phải thật chính xác, chi tiết, tỉ mỉ để có kết quả chính xác nếu không nắm được những chi tiết, thủ thuật chính xác thì có thể nhận rất nhiều hậu quả cho bản thân và cả doanh nghiệp.

Chia sẻ nỗi lo của sinh viên mới ra trường

hinhtuyensinh51Tháng 5 với những bồn bệ lo lắng đối với sinh viên năm cuối, báo cáo thực tập tốt nghiệp, các môn học cuối cùng, các bằng cấp liên quan, điều kiện cần và đủ để xin được một công việc tốt,….có thể sẽ bị ngộp ngạt và stress nặng với mớ hỗn độn này. Bài viết này mình xin chia sẻ một số kinh nghiệm nhỏ có thể bạn đã từng nghe qua tuy nhiên không bao giờ là thừa đối với một sinh viên mới tốt nghiệp.

Những hình thức xử lí hóa đơn bất hợp pháp

tải xuốngNhững hình thức sử lí hóa đơn bất hợp pháp

Việc làm kế toán hằng ngày luôn tiếp xúc với hóa đơn vì thế các bạn sinh viên mới ra trường, chân ướt chân ráo bước vào nghề thì thật là một điều khó khăn để nhận ra hóa đơn nào là hóa đơn hợp pháp? Hóa đơn nào là bất hợ pháp? Làm sao để xử lí được các hóa đơn bất hợp pháp?

Mức phạt nộp chậm tiền thuế 2015

hocketoanthuchanh0Năm 2014 Bộ Tài chính cũng đã ban hành ra thông tư 156/2013/TT-BTC cũng đã quy định về mức nộp phạt chậm nộp về tiền thuế như : GTGT, TNCN, TNDN, Thuế môn Bài.

Đến năm 2015 Theo Luật 71/2014/QH13 cũng đ ã có những thay đôỉ về mức chậm nộp là 0.05 %.

Nộp thuế qua mạng - internet hóa thủ tục

UntitledHiện nay, xu hướng  Internet hóa đang ngày càng phát triển và đang áp dụng mạnh vào các lĩnh vực hành chính nhà nước. Nộp thuế qua mạng là một nghiệp vụ mới trong lĩnh vực kế toán hiện nay, nộp thuế qua mạng đã tối ưu hóa một số lợi ích của người nộp thuế ( NNT) . Theo như mục tiêu của Bộ Tài Chính cho đến cuối tháng 12 năm 2015 sẽ đạt được chỉ tiêu 90% người nộp thuế qua mạng.