Tin tức | Page 11

Chủ nhật07052020

Hotline: 0962 283 630 - Email: giasuketoantruong@yahoo.com

Quay về Bạn đang ở trang: Home Học viên Tin tức

Năm 2016 đóng thuế môn bài như thế nào?

thuemonbai1

Thuế môn bài là gì? Năm 2016 Thuế môn bài có gì thay đổi so với năm trước?

Thuế môn bài là một sắc thuế trực thu và thường là định ngạch đánh vào giấy phép kinh doanh (môn bài) của các doanh nghiệp và hộ kinh doanh. Thuế môn bài được thu hàng năm.

Kê khai theo tháng hay theo quý có lợi cho doanh nghiệp?

kekhaithanghayquycoloiVới doanh nghiệp nộp cáo cáo theo tháng hay theo quý điều là sự quan tâm. Kê khai theo tháng và theo quý có ưu và nhược điểm gì? Điều kiện nào được kê khai theo tháng hay quý? Loại kê khai nào có lợi cho kế cũng như doanh nghiệp. Dưới đây chúng tôi xin chia sẽ những điểm mà các bạn kế toán cần chú ý và lựa chọn cho DN mình nên kê khai nào nha.

Mua quà Tặng Tết Kế Toán Hạch Toán như thế nào?

qua-tet-tang-sep-2014Cuối năm là thời gian kế toán bận rộn nhất, Đây cũng là thời điểm mà các doanh nghiệp mua quà tặng để biếu nhau để tặng khách hàng, đối tác. Vấn đề đặt ra , vậy chi phí quà tặng biếu tết như vậy hạch toán như thế nào? và DN có được khấu trừ tuế GTGT vào những hóa đơn đó hay không?

Cuối năm kế toán cần làm những gì?

cuoinam2015Cuối năm ở nhiều doanh nghiệp, các bô phận khác nhau đều bận rộn vì nhu cầu sử dụng của người dân tăng lên cả doanh nghiệp về thương mại, dịch vụ .

Cuối năm là thời điểm kết thúc kỳ kế toán của doanh nghiệp, cũng sắp phải báo cáo với các cơ quan chức năng. Kế toán viên sẽ khá vất vả nếu doanh nghiệp có số lượng chứng từ giao dịch nhiều và số nghiệp vụ phát sinh trong năm lớn

Những chính sách thuế mới có hiệu lực năm 2015 ( Phần 2)

luatp2Năm 2015 có rất nhiều luật mà kế toán cần chú ý, Hôm nay học kế toán thực hành xin chia sẽ một vài điều nữa mà kế toán cần phải nắm để có thể phục vụ tốt công việc của mình nha. Hôm nay mình sẽ đi tìm hiểu về :

Hợp đồng thời vụ có được tham gia bảo hiểm không? Chậm nộp BHYT thì sẽ như thế nào? Nhiều loại công trình được miễn giấy phép, Quy định mới về phá sản

Một số trường hợp quy định về hóa đơn mà kế toán cần lưu ý

Một số trường hợp quy định về hóa đơn mà kế toán cần lưu ý

hoadonhhhĐối với kế toán cập nhật những tin tức mới cũng rất quan trọng để phục vụ cho công ty của mình, dưới đây là những trường hợp mà kế toán cần chú ý để có thể làm tốt CV kế toán

Năm 2015 các hộ, cá nhân kinh doanh vẫn tiếp tục sử dụng hóa đơn

hoa donCác hộ, cá nhân kinh doanh năm 2015 vẫn tiếp tục sử dụng hóa đơn theo quy định (18/12/2014)

Mới đây kế toán hoang mang và hỏi chúng tôi rất nhiều về việc quy định sử dụng hóa đơn năm 2015 có tiếp tục hay không? Để trả lời cho các bạn thì như theo Công Văn 5603/TCT- CS.

Thanh toán không dùng tiền mặt mà kế toán cần chú ý

cv5806Vừa qua ngày 24/12/204 công văn 5806/TCT-KK đã hướng dẫn về việc chứng từ thanh toán không dùng tiền mặt (thanh toán qua ngân hàng) sử dụng trong khấu trừ, hoàn thuế giá trị gia tăng.

Công văn này tổng cục thuế cũng hướng dẫn rõ hơn về chứng từ thanh toán không dung tiền mặt,

1. Các loại chứng từ thanh toán qua ngân hàng:
2. Đối chiếu, kiểm tra chứng từ thanh toán qua ngân hàng:

Những công việc cần chuẩn bị cho cuối năm - quyết toán thuế

Đối với kế toán, ai cũng mong là có một kinh nghiệm. Tuy nhiên trao dồi kiến thức cần phải có thời gian để trao dồi cho bản thân mình những kinh nghiệm đó.

Các bạn đã biết kê khai thuế chưa? làm sổ sách và báo cáo tài chính...quan trọng nhất là quyết toán thuế. Vậy quyết toán thuế bạn cần lưu ý những gì? Hãy cùng chúng tôi trao đổi và chia sẽ nhé

Những trường hợp được hoàn thuế GTGT

hoanthuegtgtTrường hợp được hoàn thuế Giá Trị Gia Tăng
Căn cứ thông tư số 219/2013/TT-BTC hướng dẫn về thuế GTGT:
+ Tại khoản 1, khoản 2, khoảng 3 Điều 18 quy định đố i tượ ng và trường hợp hoàn thuế

Những điểm mới về lương của người lao động qua nghị định 103/2014/NĐ-CP

diemmoiTừ ngày 1/1/2015 nhiều chính sách mới có hiệu lực . Để kịp thời cập nhật những văn bản mới về luật, thông tư, nghị định cho các bạn hôm nay chúng tôi cũng xin chia sẽ một số chính sách mới về nghị định 103/2014/NĐ-CP.


Từ 01/01/2015, Nghị định 103/2014/NĐ-CP về lương tối thiểu vùng bắt đầu có hiệu lực. Theo đó, có những điểm mới nổi bật sau đây:

1. Tăng mức lương tối thiểu vùng
2. Thay đổi về phạm vi điều chỉnh
3. Quy định rõ hơn về đối tượng áp dụng
4. Bổ sung nguyên tắc áp dụng mức lương tối thiểu vùng
5. Quy định rõ trường hợp Người lao động đã qua học nghề
6. Bảo đảm quyền lợi của Người lao động