Tin tức | Page 4

Thứ 201272020

Hotline: 0962 283 630 - Email: giasuketoantruong@yahoo.com

Quay về Bạn đang ở trang: Home Học viên Tin tức

Một số xử phạt đối với hóa đơn

Đây là một số nội dung cần chia sẽ với các bạn những điều chú ý về việc xử phạt về VPHC:

Xử phạt do mối mọt, mất hóa đơn sau đó tìm được và cách tình tiền chậm nộp đối với hành vi chậm nộp tiền thuế, tiền phạt.

Một số cần lưu ý về thuế môn bài

thueThuế môn bài là một sắc thuế trực thu và thường là định ngạch đánh vào giấy phép kinh doanh (môn bài) của các doanh nghiệp và hộ kinh doanh. Thuế môn bài được thu hàng năm. Mức thu phân theo bậc, dựa vào số vốn đăng ký hoặc doanh thu của năm kinh doanh kế trước hoặc giá trị gia tăng của năm kinh doanh kế trước tùy từng nước và từng địa phương.

Định hướng và phát triển nghề Kế toán

nhansuketoanTuy có nhiều hướng đi cho sinh viên ngành kế toán và những người đang là kế toán viên, nhưng 3 bước dưới đây là những bước cơ bản nhất đối với những người theo đuổi nghề kế toán.

Cách sắp xếp lưu trữ chứng từ kế toán

kinh-nghiem-lam-so-sach-ke-toanSắp xếp, lưu trữ chứng từ kế toán đối với một kế toán rất quan trọng nhất là tình hình hiện nay . Tùy vào số lượng hóa đơn chứng từ cũng như tình hình thực tế quy mô của từng công ty mà kế toán sẽ có những cách sắp xếp lưu trữ hệ thống chứng từ kế toán.

Những lý do khiến bạn thất nghiệp

thatnghiep - CopyBạn đang trong trình trạng thất nghiệp, bạn đang lo lắng không biết nguyên nhân tại sao mình xin việc lại không được nhà tuyển dụng chọn. Bạn đừng đỗ lỗi cho công việc đó quá khó khăn và cũng đừng nói nhà tuyển dụng yêu cầu quá cao. Nhưng bạn cũng suy nghỉ xem và tìm cách giải quyết như thế nào để lọt vào mắt của nhà tuyển dụng.

Các khoản thu nhập không chịu thuế TNCN năm 2014

thuthcnThuế thu nhập cá nhân đối với thu nhập từ kinh doanh, từ tiền lương, tiền công là tổng số thuế tính theo từng bậc thu nhập.

Nhưng khi tính thuế thu nhập cá nhân, kế toán lại hay phân vân và nhầm lẫn  chưa nắm rõ các quy định về các khoản thu nhập về tiền lương, tiền công không phải tính vào thu nhập chịu thuế TNCN.

Lý do kế toán cần phải có kinh nghiệm

kinhnghiemketoanBạn mới tốt nghiệp phải không?hay bạn đã tốt nghiệp rồi mà bạn chưa tìm được việc kế toán. Áp lực phải có một công việc khiến các bạn cảm thấy có đôi chút gánh nặng. Vừa muốn kiếm tiền để nuôi sống bản thân, giảm gánh nặng cho bố mẹ, vừa muốn khẳng định mình, các bạn sẽ tìm việc bằng tất cả những nguồn thông tin nào mình có. Tại sao một ứng viên lại gặp khó khăn trong việc tìm kiếm việc làm kế toán cho mình.

5 điểm mới nhất về luật lao động năm 2014

luatlaodongmoiNăm 2014, là một năm có rất nhiều thay đổi trong bộ luật lao động, nhiều quy định mới có hiệu lực từ ngày 1/1/2014 và trong đó có Bảo hiểm xã hội. Sau đây là những quy định mới trong việc đóng bảo hiểm xã hội năm 2014 mà quý bạn đọc cần quan tâm:

Các cách sửa chữa sổ kế toán

sua chua so ke toanTrong quá quá trình làm ghi sổ kế toán không tránh khỏi những sai sót, hầu hết các bạn điều lo lắng không biết cách xử lý như thế nào đúng quy định của sữa chữa sổ.

Quy định mới về các liên hóa đơn

hoadonmauHoá đơn là một giấy tờ yêu cầu thanh toán các mặt hàng với số lượng và đơn giá liệt kê trong giấy tờ đó. Hóa đơn do bên bán phát hành. Sau khi bên mua thanh toán, bên bán sẽ xác nhận vào hóa đơn chẳng hạn như đóng dấu chứng nhận đã trả tiền. Khi đó, hóa đơn có cả tác dụng giống như biên lai hay giấy biên nhận.

Thủ tục kê khai thuế ban đầu

tax-banner-960x350Sau khi doanh nghiệp được thành lập: Trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày nhận được đăng ký kinh doanh, doanh nghiệp phải tiến hành đăng bố cáo thành lập doanh, treo biển tại trụ sở của công ty, mở sổ sách kế toán của doanh nghiệp, kê khai thuế và nộp thuế môn bài với chi cục thuế nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính. Hồ sơ kê khai thuế ban đầu rất quan trọng vì Doanh nghiệp bắt buộc phải theo hình thức kế toán đã kê khai cho đến khi kết thúc kỳ kế toán năm.