Tin tức | Page 5

Thứ 201272020

Hotline: 0962 283 630 - Email: giasuketoantruong@yahoo.com

Quay về Bạn đang ở trang: Home Học viên Tin tức

Phương pháp tính thuế giá trị gia tăng

thue gia tri gia tangTrước tiên để hiểu rõ thuế giá trị gia tăng là gì, chúng ta tìm hiểu khái niệm “Giá trị gia tăng ” là gì?
Giá trị gia tăng là tính thuế trên giá trị tăng thêm của hàng hóa dịch vụ phát sinh trong quá trình sản xuất, lưu thông đến tiêu dùng. Hay hiểu cách khác là phần chênh lệch giữa giá trị mua vào và giá trị bán ra.

Sai sót khi sử dụng hóa đơn

hocviethoadonĐối với kế toán là hàng ngày là việc xử lý các chứng từ  ( hóa đơn ) hàng ngày . Mỗi nghiệp vụ kế toán cần có sự ghi chép đầy đủ và cẩn thận. Chứng từ kế toán là những giấy tờ và vật mang tin phản ánh nghiệp vụ kinh tế, tài chính phát sinh đã hoàn thành, làm căn cứ ghi sổ kế toán.

Một số thủ thuật để doanh nghiệp có một báo cáo tài chính đẹp

14-300x165Một số doanh nghiệp muốn làm một báo cáo tài chính đẹp để thu hút khách hàng từ bên ngoài qua nhiều kênh, 

Hôm nay mình xin chia sẽ " Một số thủ thuật để cách làm báo cáo tài chính" Các bạn xem nhé!

Những sai sót thường gặp khi kê khai thuế

saisotkekhaithue - CopyMột sai sót dù rất nhỏ cũng có thể dẫn đến nhiều phiền phức cho doanh nghiệp, thậm chí có thể tiềm ẩn hậu quả rất lớn, bài viết này xin giới thiệu tới bạn đọc những sai sót nho nhỏ cần tránh khi thực hiện tác nghiệp hoặc hoàn thiện các thủ tục chứng từ kế toán. 

Quy định về mức lương 2014

Tiền lương là số tiền thù lao trả cho người lao động theo định kỳ, thường là hàng tháng.

Tiền lương là vấn đề hết sức quan trọng đối với người lao động. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết nó được pháp luật quy định như thế nào. Bởi vậy, bài viết này sẽ nêu rõ những quy định về Tiền lương hiện hành đối với người lao động.

So sánh kế toán doanh nghiệp và kế toán ngân hàng

Kế-toán-ngân-hàngNhiều bạn thường hay so sánh giữ kế toán nhà hàng và kế toán doanh nghiệp khác nhau như thế nào? Câu hỏi này đã được các bạn đặt ra rất nhiều.

Điều kiện để doanh nghiệp tự in hóa đơn và đặt in hóa đơn

in-hoa-don-gia-canh-tranhMột số các bạn không hiểu ra hóa đơn đặt in và hóa đơn tự in có điểm gì khác nhau? Điều kiện gì để hóa đơn được đặt in và tự in như thế nào?

Chiết khấu thương mại, chiết khấu thanh toán được hiểu như thế nào?

chiết khấu thương mạiChiết khấu thương mại, chiết khấu thanh toán, giảm giá hàng bán, hàng bán bị trả lại được hiểu như thế nào?

Phản ánh chiết khấu thương mại mà doanh nghiệp đã giảm trừ, hoặc thanh toán cho người mua hàng do họ đã mua hàng, dịch vụ với khối lượng lớn theo thỏa thuận về chiếc khấu thương mại đã ghi trên hợp đồng kinh tế mua bán hoặc cam kết mua, bán hàng.

3 Lý do để có được mức lương hợp lý

luong081011 dbb10Nhiều bạn sinh viên kế toán sau khi ra trường đều mong muốn có được một công việc ổn định và mong muốn có được mức lương để lo toan cho cuộc sống của mình.

8 điều cần chú ý khi trả lời phỏng vấn qua điện thoại

72le65ay-cfl - CopyVới rất nhiều người mới ra trường, phỏng vấn xin việc luôn là một thử thách nhiều áp lực bởi sự non nớt về kinh nghiệm hoặc thiếu tự tin về một mặt nào đó.

Sau những năm tháng miệt mài trên băng ghế nhà trường, cuối cùng bạn cũng cầm được tấm bằng tốt nghiệp để bắt đầu một cuộc sống mới. Ngoại trừ những ai đã được “sắp xếp” một công việc mong muốn hoặc tự mở lối kinh doanh riêng, phỏng vấn xin việc luôn là một thử thách khiến hầu hết sinh viên mới ra trường phải hồi hộp, lo lắng đôi khi đến mất ăn mất ngủ.

Hướng dẫn xử lý hóa đơn đúng hợp pháp

3530723 - CopyDưới đây là một số điểm cần lưu ý về  hóa đơn mà  các bạn kế toán cần, nhất là kế toán mới vào nghề cần nắm rõ khi thực hiện các thông tư nghị định để biết cách xử lý hóa đơn sai nhé!