Tin tức | Page 59

thứ 711182017

Hotline: 0962 283 630 - Email: giasuketoantruong@yahoo.com

Quay về Bạn đang ở trang: Home Học viên Tin tức

Hướng dẫn chi tiết mở sổ, ghi sổ, khóa sổ kế toán

2011.01.26.11.30.50ho so phap ly doanh nghiepHướng dẫn chi tiết mở sổ, ghi sổ, khóa sổ kế toán

Sổ kế toán là chứng từ thực tế lưu trữ toàn bộ những số liệu nghiệp vụ kinh tế phát sinh vì thế việc mở sổ, ghi sổ và khóa sổ kế toán là vấn đề kế toán cần lưu ý  đặc biệt nhất.

Chính sách Lao động – Tiền lương có hiệu lực từ tháng 8

1438389131 news 3589Chính sách Lao động – Tiền lương có hiệu lực từ tháng 8

Từ tháng 8/2015, nhiều chính sách mới về Lao động – Tiền lương bắt đầu có hiệu lực thi hành.

Hướng dẫn định khoản, hạch toán trong công ty du lịch

images 1Hướng dẫn định khoản, hạch toán trong công ty du lịch

Bất kì làm trong công ty nào kế toán cũng cần phải có những kinh nghiệm thực tế. Hôm nay ad xin chia sẻ cách hạch toán chi tiết các tài khoản kế toán trong công ty du lịch mà mình đã tham khảo ở nhiểu nguồn thông tin kế toán đáng tin cậy.

Những trường hợp khấu hao TSCĐ không được tính vào chi phí được trừ

tải xuốngNhững trường hợp khấu hao TSCĐ không được tính vào chi phí được trừ

Chi phí khấu hao tài sản được quy định tại Thông tư 45/2013/TT-BTC và Thông tư 78/2014/TT-BTC. Bài viết hôm nay ad xin chia sẻ những trường hợp khấu hao TSCĐ không đưa vào chi phí được trừ.

Thủ tục mua hóa đơn bán hàng của cơ quan thuế 2015

hóa đơnThủ tục mua hóa đơn bán hàng của cơ quan thuế 2015

Một số doanh nghiệp, hộ gia đình cá nhên nằm trong đối tượng phải mua hóa đơn đầu vào của cơ quan thuế thường thắc mắc về các thủ tục và các bước hoàn thành việc mua hóa đơn của cơ quan thuế. 

Nguyên tắc kế toán các khoản chi phí theo thông tư 200

costNguyên tắc kế toán các khoản chi phí theo thông tư 200
Chi phí là một khoản đáng quan tâm của mỗi doanh nghiệp mà kế tóan đặc biệt chú ý để không ảnh hưởng đến lợi nhuận của doanh nghiệp, Theo Điều 82 Thông tư số 200/2014/TT-BTC quy định Nguyên tắc kế toán các khoản chi phí cụ thể trong bài viết này

Quy định về sử dụng hóa đơn đối với doanh nghiệp nhiều chi nhánh

hoa-don-gia-tri-gia-tang-dau-vaoQuy định về sử dụng hóa đơn đối với doanh nghiệp nhiều chi nhánh

Các doanh nghiệp hiện nay thường có nhiều chi nhánh ở các vùng khác nhau. Vậy việc sử dụng hóa đơn cho những chi nhánh này có quy định gì? Và cách in ấn ra sao? Bài viết hôm nay ad xin chia sẻ về việc sử dụng hóa đơn đối vời doanh nghiệp có nhiều chi nhánh.

Kinh nghiệm chuẩn bị hồ sơ khi thuế thanh tra

ThanhLT 2Kinh nghiệm chuẩn bị hồ sơ khi thuế thanh tra
Thuế điểm danh đến tên thì không tránh khỏi được nữa, vậy thay vì lo lắng thì hãy chuẩn bị thật kĩ những chứng từ, hồ sơ cần thiết cho việc thanh tra của cơ quan thuế.
Bài viết hôm nay ad xin chia sẻ chi tiết các loại chứng từ, thủ tục trong bộ hồ sơ đầy đủ khi thuế thanh tra.

Quy trình luân chuyển kiểm tra chứng từ sổ sách mới nhất theo TT 200

cbctQuy trình luân chuyển kiểm tra chứng từ sổ sách mới nhất theo TT 200
Tất cả các chứng từ kế toán do doanh nghiệp lập hoặc từ bên ngoài chuyển đến đều phải tập trung vào bộ phận kế toán doanh nghiệp. Bộ phận kế toán kiểm tra những chứng từ kế toán đó và chỉ sau khi kiểm tra và xác minh tính pháp lý của chứng từ thì mới dùng những chứng từ đó để ghi sổ kế toán. Cuối cùng thì sẽ được lưu trữ, bảo quản và sau khi hết thời hạn lưu trữ theo quy định đối với từng loại chứng từ, nó sẽ được huỷ.
 

Thủ tục, chứng từ kế toán cần biết

Là kế toán viên việc đầu tiên bạn cần quan tâm là mình đang làm ở loại hình doanh nghiệp nào?sẽ phải làm việc với những loại chứng từ kế toán nào? bạn cần chuẩn bị những chứng từ thủ tục nào khi làm việc?
Nắm được những bước cơ bản này thì việc làm của bạn sẽ cực kì dễ dàng vì khi xây nhà lúc nào cũng cần phải xây móng trước.

Cách xác định Nguyên giá của Tài sản cố định

TSCDCách xác định Nguyên giá của Tài sản cố định

Tài sản cố định là loại tài sản khó xác định nguyên giá và đặc biệt rất khó trong việc khấu hao khi kế toán hạch toán, để xác định thế nào là tài sản cố định và xác định nguyên giá hỗ trợ cho việc hạch toán khi kết chuyển cuối kì, bài viết hôm nay ad xin chia sẻ những vấn đề liên quan đến việc xác định nguyên giá Tài sản cố định.