Tin tức | Page 6

Thứ 201272020

Hotline: 0962 283 630 - Email: giasuketoantruong@yahoo.com

Quay về Bạn đang ở trang: Home Học viên Tin tức

Một số điểm kế toán thuế cần biết

DSC05565Kế toán thuế là cầu nối giữa doanh nghiệp và nhà nước. Kế toán thuế giúp cho nhà nước quản lý được nền kinh tế nhiều thành phần đồng thời cũng giúp cho doanh nghiệp kinh doanh ổn định và báo cáo thuế thuận lợi khi thực hiện các vấn đề về thuế rõ ràng. Vậy vị trí kế toán thuế là gì?

Sai tên và mã số thuế trên hóa đơn kế toán xử lý như thế giải quyết như thế?

nhiem-vu-co-ban-cua-ke-toan-thuong-mai-dich-vu
Viết sai tên công ty, mã số thuế,.. trên hóa đơn  là chuyện không thể tránh khỏi đối với kế toán mới vào nghề. Như vậy các trường hợp đó bạn đã xử lý và giải quyết ra sao? và làm như thế nào để đúng với luật thuế ? Để hướng dẫn kế toán viên thực hiện tốt chuyên môn, đồng thời đảm bảo minh bạch, công khai sổ sách tài chính, bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn xử lý nhé!

Các nguyên tắc cơ bản của kế toán


hinhanhCác nguyên tắc kế toán
là những chuẩn mực và những hướng dẫn để phục vụ cho việc lập báo cáo tài chính đạt được các mực tiêu đầy đủ, dễ hiểu, đáng tin cây, và có thể so sánh được.

Những câu hỏi phỏng vấn kế toán thường gặp

ke-toanBạn là sinh viên học chuyên ngành kế toán mới ra trường, chưa có nhiều kinh nghiệm và chờ phỏng vấn. Hẳn bạn rất băn khoăn để chuẩn bị một số câu trả lời khi phỏng vấn như: yêu cầu của công ty đối với một kế toán tổng hợp? nếu được hỏi về mức lương mong muốn thì sẽ trả lời như thế nào khi kinh nghiệm bản thân chưa nhiều…?cùng trung tâm tham khảo nhé !

Những Chi Phí Được Xem Xét Và Ghi Nhận Giảm Thuế Thu Nhập Doanh Nghiệp

Các khoản chi phí đôi khi đã nằm trong danh mục các khoản chi phí được tính trừ khi xác định thuế TNDN, có hóa đơn tài chính đầy đủ, tuy nhiên xét về mặt hợp lý hợp lệ của cơ quan thuế thì không đáp ứng được. Do vậy cần lưu ý lúc hạch toán các trường hợp chi phí sau đây

Tính chất từng loại tài khoản kế toán

nhiem-vu-co-ban-cua-ke-toan-thuong-mai-dich-vuBài viết này sẽ giúp cho các anh chị chưa biết gì về kế toán có cái nhìn tổng quát về tính hất của từng tài khoản. Làm nền tảng cho việc học tiếp các bài viết tiếp theo đi sâu vào vấn đề chi tiết nghiệp vụ kinh tế phát sinh tại doanh nghiệp (như Kế toán vật tư, Kế toán hàng tồn kho, kế toán tiền lương và các khoản trích theo lương, Kế toán doanh thu bán hàng và cung cấp dịch vụ; Kế toán các bút toán cuối kỳ và bút toán kết chuyển +Khóa sổ…)
Để làm được kế toán thì điều cốt lỗi đầu tiên các bạn phải thuộc danh mục hệ thống tài khoản kế toán.

Tin tức mới về luật thuế thu nhập cá nhân sẽ sớm thay đổi

Về việc sửa đổi Luật thuế thu nhập cá nhân, Phó chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Kiên nói rằng “Chính phủ trình, Quốc hội sẽ xem xét”. Trong khi đó, nhiều ý kiến cho rằng nên sớm sửa mức khởi điểm chịu thuế và giảm trừ gia cảnh ngay trong năm 2011. Như Tuổi Trẻ đã thông tin, Chính phủ dự kiến sẽ trình Quốc hội sửa đổi Luật thuế thu nhập cá nhân (TNCN) vào năm 2012. Tuy nhiên, nhiều ý kiến cho rằng ngay trong năm 2011 vẫn có thể điều chỉnh nâng mức khởi điểm chịu thuế và mức giảm trừ gia cảnh được.

Kinh nghiệm xin việc kế toán công ty sản xuất

hocketoansanxuat - CopyCác bạn đã bao giờ đi phỏng vấn vào vị trí kế toán sản xuất chưa? Khi ra trường bạn cần chuẩn bị kiến thức và kỹ năng gì? Vậy theo “Kinh nghiệm xin việc” là gì? Đó chính là những kỹ năng để các bạn có thể gây ấn tượng với nhà tuyển dụng.

Luật thuế thu nhập cá nhân sẽ sớm thay đổi

Về việc sửa đổi Luật thuế thu nhập cá nhân, Phó chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Kiên nói rằng “Chính phủ trình, Quốc hội sẽ xem xét”. Trong khi đó, nhiều ý kiến cho rằng nên sớm sửa mức khởi điểm chịu thuế và giảm trừ gia cảnh ngay trong năm 2011. Như Tuổi Trẻ đã thông tin, Chính phủ dự kiến sẽ trình Quốc hội sửa đổi Luật thuế thu nhập cá nhân (TNCN) vào năm 2012. Tuy nhiên, nhiều ý kiến cho rằng ngay trong năm 2011 vẫn có thể điều chỉnh nâng mức khởi điểm chịu thuế và mức giảm trừ gia cảnh được.

Kế toán tiền mặt

tienKế toán tiền mặt là một bộ phận rất quan trọng trong các doanh nghiệp, công ty kinh doanh. Để thực hiện đúng được nhiệm vụ của mình, kế toán tiền mặt phải thực hiện những yêu cầu cơ bản sau: 

Khuyến mãi tri ân nhân ngày 20-11

giam-hoc-phi-ke-toan-20-10Chào mừng ngày Nhà Giáo Việt Nam 20-11-2014. Gia sư kế toán trưởng đưa ra chương trình khuyến mãi dành cho tất cả các khóa học thực hành kế toán thực tế khi đăng ký trong tháng 11.