Tin tức | Page 9

Thứ 312122017

Hotline: 0962 283 630 - Email: giasuketoantruong@yahoo.com

Quay về Bạn đang ở trang: Home Học viên Tin tức

Làm việc trong thời gian tết được hưởng mức lương như thế nào?

vieclamtrongtet1Chắc hẳn là trong thời gian tết này cũng có một số bạn ở lại làm công việc trong thời gian tết này. Nhằm để các bạn có thể nắm bắt được quy định về tiền lương làm trong tết, hôm nay kế toán thực hành cũng xin chia sẽ với các bạn về cách tính lương tết này.

Nâng cấp ứng dụng iTaxviewer phiên bản 1.0.6

ttmnoiTổng cục Thuế thông báo nâng cấp ứng dụng đọc tờ khai thuế định dạng XML (iTaxviewer 1.0.6) đáp ứng với những nội dung chính như sau:

  Nâng cấp hỗ trợ đọc tờ khai thuế định dạng XML đáp ứng quy định tại Thông tư 156/2013/TT-BTC, 119/2014/TT-BTC, 103/2014/TT-BTC, 151/2014/TT-BTC, Công văn 4311/TCT-DNL

Hướng dẫn quyết toán thuế trên Pm HTKK 3.3.0

Năm 2014 bộ tài chính đã ra rất nhiều thông tư mới và đã nâng cấp thêm ứng dụng HTKK 3.3.0. Hôm nay chúng tôi xin chia sẽ với các bạn các điểm thay đổi về ứng dụng Pm HTKK. Các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu dưới đây nha

Chuyển đổi số dư tài khoản theo thông tư 200/TT-BTC

TT200chuyendoisoduThông tư 200/2014/TT-BTC có gì mới so với Quyết định 15 và thông tư này có hiệu lực sau 45 ngày và áp dụng cho việc lập và trình bày BCTC từ năm 2015 trở đi;

Để giúp cho đội ngũ kế toán tại các doanh nghiệp cũng như đội ngũ kế toán và kiểm toán viên hành nghề nắm bắt kịp thời tinh thần các nội dung mới của Chế độ kế toán doanh nghiệp, tổ chức thực hiện tốt ngay từ đầu năm 2015.

Bạn cần nộp những tờ khai gì cho cơ quan thuế vào tháng 1/2015 ?

ketoantetNăm 2015 nhiều điều mà kế toán cần lưu ý, chắc hẳn thời điểm này bạn rất bận rộn về những tờ khai, báo cáo phải nộp. Dưới đây học kế toán thực hành xin chia sẽ những tờ khai cần nộp vào tháng 1 này để các bạn có những bước để chuẩn bị nộp.

- Về khai thuế GTGT, Về khai thuế TNCN, Về thuế TNDN,  Về hóa đơn chứng từ, Về thuế môn bài. Các bạn tham khảo để nộp đúng và đủ cho cơ quan thuế nha.

Thời hạn nộp các tờ khai năm 2016 kế toán cần lưu ý

thoihannopĐối với các bạn sinh viên kế toán cũng như các kế toán mới ra trường, đều cần quan tâm đó là những thời hạn về nộp tờ khai thuế, sổ sách, thuế môn bài, thuế thu nhập cá nhân, thuế doanh nghiệp…

Hôm nay chúng tôi, sẽ cập nhật về thời hạn nộp của các loại thuế trên

Trả lương chậm 15 ngày được tính thêm tiền

luong9Với thời gian trả lương chậm từ 15 ngày trở lên thì người sử dụng lao động phải trả thêm tiền đó là do Bộ luật lao động vừa chính phủ ban hành.

Thắc mắc về lương tháng 13 cần chú ý

thang13Đây là thời điểm mà các bạn rất quan tâm đến tiền lương , tiền thưởng tết ( tháng 13) nhưng có rất nhiều bạn đã đặt ra rất nhiều câu hỏi như : Lương tháng 13 có bắt buộc doanh nghiệp phải trả không? Lương tháng 13 sẽ là bao nhiêu?Thời gian thử việc có tính vào thời gian để được hưởng lương tháng 13 hay không?

Năm 2016 đóng thuế môn bài như thế nào?

thuemonbai1

Thuế môn bài là gì? Năm 2016 Thuế môn bài có gì thay đổi so với năm trước?

Thuế môn bài là một sắc thuế trực thu và thường là định ngạch đánh vào giấy phép kinh doanh (môn bài) của các doanh nghiệp và hộ kinh doanh. Thuế môn bài được thu hàng năm.

Những chính sách quy định mới về tiền lương năm 2015

luongcbNăm 2015 là năm có nhiều chính sách được áp dụng. Để là một kế toán giỏi bạn cần cập nhật những chính sách văn bản mới như luật, thông tư, nghị định, công văn… để kế toán có thể cập nhật và làm tốt công việc của mình .

Cũng như năm 2015 Bộ luật lao động cũng có một số nội dung được thay đổi như : tiền lương, trợ cấp thôi việc, mất việc làm được trợ cấp như thế nào ? ….

Kê khai theo tháng hay theo quý có lợi cho doanh nghiệp?

kekhaithanghayquycoloiVới doanh nghiệp nộp cáo cáo theo tháng hay theo quý điều là sự quan tâm. Kê khai theo tháng và theo quý có ưu và nhược điểm gì? Điều kiện nào được kê khai theo tháng hay quý? Loại kê khai nào có lợi cho kế cũng như doanh nghiệp. Dưới đây chúng tôi xin chia sẽ những điểm mà các bạn kế toán cần chú ý và lựa chọn cho DN mình nên kê khai nào nha.