Tin tức | Page 9

Thứ 403202019

Hotline: 0962 283 630 - Email: giasuketoantruong@yahoo.com

Quay về Bạn đang ở trang: Home Học viên Tin tức

Những lưu ý khi làm kê khai trên ứng dụng PM HTKK 3.3.0

Bạn đang kê khai trên PM HTKK 3.3.0 nhưng đang bị lỗi, bạn không biết phải làm như thế nào là đúng hôm nay học kế toán thực hành cũng muốn chia sẽ với các bạn 2 điểm mà kế toán thường hay mắc sai đó là việc báo cáo tình hình sử dụng hoá đơn và phụ lục mua vào bán ra trên tờ khai theo luật số 71. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu và biết cách sửa chữa những lỗi sai này nha

Mức điều chỉnh tiền lương đã đóng BHXH 2015

Theo bộ lao động- thương binh và xã hội đã ra thông tư 03/2015/TT-BLĐTBXH về việc quy định mức điều chỉnh tiền lương, tiền công. Thông tư này sẽ có hiệu lực từ từ 9/3/2015.  Cũng như thông tư này được áp dụng về việc

1. Điều chỉnh tiền lương, tiền công tháng đã đóng bảo hiểm xã hội

2. Điều chỉnh thu nhập tháng đã đóng bảo hiểm xã hội

Nâng cấp ứng dụng iTaxviewer phiên bản 1.0.6

ttmnoiTổng cục Thuế thông báo nâng cấp ứng dụng đọc tờ khai thuế định dạng XML (iTaxviewer 1.0.6) đáp ứng với những nội dung chính như sau:

  Nâng cấp hỗ trợ đọc tờ khai thuế định dạng XML đáp ứng quy định tại Thông tư 156/2013/TT-BTC, 119/2014/TT-BTC, 103/2014/TT-BTC, 151/2014/TT-BTC, Công văn 4311/TCT-DNL

Thuế ! Một số điều cần lưu ý

thueĐiều kế toán quan tâm nhất là thuế và những lĩnh vực về báo cáo tài chính .Chắc hẳn rằng bài viết hôm nay sẽ giúp các bạn hiểu đúng và đủ các bản chất về thuế hơn. Hy vọng rằng chúng tôi có thể giúp cho các bạn một phần nào về lĩnh vực kế toán.
Dưới đây là những quy định của Luật quản lý thuế; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật quản lý thuế và các văn bản hướng dẫn thi hành Luật quản lý thuế cùng các chính sách thuế hiện hành, Cục thuế hướng dẫn để doanh nghiệp biết và thực hiện đầu năm 2015.

Chuyển đổi số dư tài khoản theo thông tư 200/TT-BTC

TT200chuyendoisoduThông tư 200/2014/TT-BTC có gì mới so với Quyết định 15 và thông tư này có hiệu lực sau 45 ngày và áp dụng cho việc lập và trình bày BCTC từ năm 2015 trở đi;

Để giúp cho đội ngũ kế toán tại các doanh nghiệp cũng như đội ngũ kế toán và kiểm toán viên hành nghề nắm bắt kịp thời tinh thần các nội dung mới của Chế độ kế toán doanh nghiệp, tổ chức thực hiện tốt ngay từ đầu năm 2015.

Những điều cần nhớ về thuế thu nhập cá nhân

thuthcnTiếp theo chúng ta sẽ cùng nhau lưu ý về thuế thu nhập cá nhân. Trong bài viết này cùng chúng tôi tìm hiểu về các mẫu biểu trong báo cáo tài chính, các bảng kê khi nộp cho cơ quan thế đối với thuế thu nhập cá nhân... Đối với thuế thu nhập cá nhân rất quan trọng đối với các bạn kế toán.

Thời hạn nộp các tờ khai năm 2016 kế toán cần lưu ý

thoihannopĐối với các bạn sinh viên kế toán cũng như các kế toán mới ra trường, đều cần quan tâm đó là những thời hạn về nộp tờ khai thuế, sổ sách, thuế môn bài, thuế thu nhập cá nhân, thuế doanh nghiệp…

Hôm nay chúng tôi, sẽ cập nhật về thời hạn nộp của các loại thuế trên

Một số điều cần lưu ý về báo cáo thuế mà DN thực hiện đầu năm 2016

motsodieucanluuyvethue

Một số điều cần lưu ý về báo cáo thuế mà DN thực hiện đầu năm 2016

Dưới đây là một số điều hết sức lưu ý đối với kế toán. Trước hết chúng ta sẽ đi tìm hiểu về Khai báo thuế GTGT và Khai  thuế TNDN. Hy vọng sau bài này sẽ giúp cho các bạn có những kiến thức về kế toán

 

Thắc mắc về lương tháng 13 cần chú ý

thang13Đây là thời điểm mà các bạn rất quan tâm đến tiền lương , tiền thưởng tết ( tháng 13) nhưng có rất nhiều bạn đã đặt ra rất nhiều câu hỏi như : Lương tháng 13 có bắt buộc doanh nghiệp phải trả không? Lương tháng 13 sẽ là bao nhiêu?Thời gian thử việc có tính vào thời gian để được hưởng lương tháng 13 hay không?

Làm việc trong thời gian tết được hưởng mức lương như thế nào?

vieclamtrongtet1Chắc hẳn là trong thời gian tết này cũng có một số bạn ở lại làm công việc trong thời gian tết này. Nhằm để các bạn có thể nắm bắt được quy định về tiền lương làm trong tết, hôm nay kế toán thực hành cũng xin chia sẽ với các bạn về cách tính lương tết này.

Những chính sách quy định mới về tiền lương năm 2015

luongcbNăm 2015 là năm có nhiều chính sách được áp dụng. Để là một kế toán giỏi bạn cần cập nhật những chính sách văn bản mới như luật, thông tư, nghị định, công văn… để kế toán có thể cập nhật và làm tốt công việc của mình .

Cũng như năm 2015 Bộ luật lao động cũng có một số nội dung được thay đổi như : tiền lương, trợ cấp thôi việc, mất việc làm được trợ cấp như thế nào ? ….