Tin tức | Page 99

Thứ 612132019

Hotline: 0962 283 630 - Email: giasuketoantruong@yahoo.com

Quay về Bạn đang ở trang: Home Học viên Tin tức

Cách hạch toán hàng hóa về trước hóa đơn về sau

hoadonvesauhcvienVới một kế toán mới vào nghề, chắc hẳn bạn đang có những vướn mắc rất nhiều về nghiệp vụ kế toán cũng như các xứ lý những tình huống rất nhiều về nghiệp vụ mà bạn mắc phải. Trong bài viết này mình cũng hy vọng sẽ giúp ích cho bạn những kiến thức cơ bản nhất về nghiệp vụ kế toán khi mua hàng hóa nhưng chưa có hóa đơn về. 

Xây dựng bảng lương trong công ty TNHH do nhà nước làm chủ sở hữu


Accountant-business-womanXây dựng bảng lương trong công ty TNHH do nhà nước làm chủ sở hữu

Kế toán tiền lương là một công việc không phải dễ dàng vì hằng ngày phải làm việc với các con số, phải nắm rõ nhiều vấn đề thay đổi trong hệ thống luật, đặc biệt là kế toán ở các công ty nhà nước. Mới đây, thông tư Số: 17/2015/TT-BLĐTBXH hướng dẫn cụ thể về cách xây dựng bảng lương, chế độ phụ cấp lương và chuyển xếp lương tại công ty TNHH do nhà nước làm chủ sở hữu theo Nghị định số 49/2013 NĐ – CP.

 

CHẾ ĐỘ BẢO HIỂM THẤT NGHIỆP NĂM 2015

TNThumbnailCăn cứ vào nghị định số 28/2015/NĐ-CP Quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Việc làm và bảo hiểm thất nghiệp, nhằm giúp người lao động có thể giải quyết một phần nào khó khăn về kinh tế cũng như hưởng một số quyền lợi khi chẳng may chấm dứt hợp đồng lao đông với người sử dụng lao động, sau đây trung tâm xin chia sẻ một số điểm đáng chú ý sau:

Quy định mới về cơ chế tiếp nhận quản lí trả hồ sơ BHXH theo quy chế 1 cửa


bhxhQuy định mới về cơ chế tiếp nhận quản lí trả hồ sơ BHXH theo quy chế 1 cửa

Đối với người lao động chế độ phúc lợi luôn được đặt lên hàng đầu khi đi phỏng vấn và một trong những vấn đề mà người lao động luôn quan tâm đó là vấn đề BHXH trong suốt thời gian làm việc và tiền bảo hiểm nhận được sau thời gian làm việc.

HƯỚNG DẪN LẬP BÁO CÁO TÀI CHÍNH NĂM 2015

dich-vu-làm-BCTC-gia-reTheo thông tư số 75/2015/TT-BTC sửa đổi bổ sung điều 128 thông tư 200/2014/TT-BTC ngày 22/12/2014 hướng dẫn Chế độ kế toán doanh nghiệp, bắt đầu có hiệu lực từ ngày 01/01/2015.

Nhằm giúp các bạn hiểu rõ, tự tin hơn và tránh những sai sót khi thực hiện công tác này, trung tâm  xin chia sẻ bài viết hướng dẫn cách lập báo cáo tài chính dựa trên bảng cân đối kế toán và báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh.

KINH NGHIỆM CỦA KẾ TOÁN XÂY DỰNG

workers on yellow-jpg-300x200Kế toán là một trong những chuyên ngành rất hot và luôn chiếm một vị trí quan trọng ở bất kỳ một doanh nghiệp nào. Tùy theo tính chất định hướng hoạt động của mỗi doanh nghiệp mà vị trí kế toán sẽ thể hiện những chức năng và vai trò khác nhau. Với tình hình phát triển kinh tế mạnh mẽ như hiện nay, ngành xây dựng ngày càng được chú trọng để nâng cao mọi mặt hoạt động sản xuất và đời sống xã hội. Mỗi ngành nghề điều có một mức độ phức tạp riêng, ngành xây dựng cũng không ngoại lệ. Do đó công việc kế toán trong xây dựng cũng có những đặc thù riêng.

NHỮNG QUY ĐỊNH MỚI VỀ GIẢM TRỪ GIA CẢNH NĂM 2015

 

thue-016022015054403Nhằm hỗ trợ cho việc tính thuế thu nhập cá nhân một cách hiệu quả, sau đây trung tâm sẻ chia sẻ với các bạn những quy định mới nhất về giảm trừ gia cảnh.

 

Căn cứ vào Điều 12 Nghị định số 65/2013/NĐ-CP ngày 27/06/2013 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật thuế thu nhập cá nhân và luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thuế Thu Nhập Cá Nhân quy định:

HƯỚNG DẪN CHẾ ĐỘ HÓA ĐƠN ĐỐI VỚI HÀNG HÓA NHẬP KHẨU 2015

In hoa DonCăn cứ vào thông tư liên tịch 64/2015/TTLT-BTC-BCT-BCA_BQP Quy định chế độ hóa đơn, chứng từ đối với hàng hóa nhập khẩu lưu thông trên thị trường sẽ bắt đầu có hiệu lực từ ngày 01/07/2015, sau đây trung tâm xin chia sẻ với các bạn một số điểm đáng lưu ý:

PHƯƠNG PHÁP TÍNH THUẾ THU NHẬP DOANH NGHIỆP NĂM 2015

thue-016022015054403Thuế thu nhập doanh nghiệp (TNDN) là loại thuế trực thu đánh trên phần thu nhập sau khi trừ đi các khoản chi phí hợp lý, hợp pháp liên quan đến thu nhập của đối tượng nộp thuế. Vậy thì làm thế nào có thể tính thuế thu nhập một cách hiệu quả đem lại quyền và lợi ích cho doanh nghiệp, sau đây trung tâm xin chia sẻ với các bạn phương pháp tính thuế TNDN theo thông tư 78/2014/TT-BTC với những ví dụ thật cụ thể:

Thuế Thu Nhập Doanh Nghiệp phải nộp = (Thu nhập tính thuế - Phần trích lập quỹ KH&CN) X Thuế suất TNDN

HƯỚNG DẪN XÂY DỰNG THANG LƯƠNG TRONG CÔNG TY TNHH MTV NHÀ NƯỚC

20150330151612-anh0Cũng như bất cứ tổ chức doanh nghiệp nào, công ty TNHH MTV nhà nước điều phải xây dựng hệ thống bảng lương để trả lương cho người lao động. Nhằm cập nhật thông tư mới nhất, thông tư số 17/2015/TT-BLĐTBXH , việc xây dựng thang lương, bảng lương đối với người lao động trong công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên do Nhà nước làm chủ sở hữu, trung tâm xin chia sẻ với các bạn một số điểm đáng lưu tâm như sau:

PHƯƠNG PHÁP TÍNH THUẾ GIÁ TRỊ GIA TĂNG 2015

Phuongphaptinhthuegiatrigiatangmoi 635258132657947223hNhư chúng ta đã biết, thuế giá trị gia tăng (GTGT) là loại thuế gián thu đánh trên khoản giá trị tăng thêm của hàng hóa, dịch vụ phát sinh trong quá trình sản xuất, lưu thông đến tiêu dùng và được nộp vào Ngân sách nhà nước theo mức độ tiêu thụ hàng hóa, dịch vụ. Vậy thì làm thế nào có thể tính thuế giá trị gia tăng?