Tin tức kế toán | Tin tức | Page 21

thứ 707112020

Hotline: 0962 283 630 - Email: giasuketoantruong@yahoo.com

Quay về Bạn đang ở trang: Home Tin tức Tin tức kế toán - tài chính

Hướng dẫn định khoản, hạch toán trong công ty du lịch

images 1Hướng dẫn định khoản, hạch toán trong công ty du lịch

Bất kì làm trong công ty nào kế toán cũng cần phải có những kinh nghiệm thực tế. Hôm nay ad xin chia sẻ cách hạch toán chi tiết các tài khoản kế toán trong công ty du lịch mà mình đã tham khảo ở nhiểu nguồn thông tin kế toán đáng tin cậy.

Thủ tục mua hóa đơn bán hàng của cơ quan thuế 2015

hóa đơnThủ tục mua hóa đơn bán hàng của cơ quan thuế 2015

Một số doanh nghiệp, hộ gia đình cá nhên nằm trong đối tượng phải mua hóa đơn đầu vào của cơ quan thuế thường thắc mắc về các thủ tục và các bước hoàn thành việc mua hóa đơn của cơ quan thuế. 

Hướng dẫn viết hoá đơn hàng gửi đại lý bán đúng giá hưởng hoa hồng mới nhất 2015

selling-e1278960893866
Hướng dẫn viết hoá đơn hàng gửi đại lý bán đúng giá hưởng hoa hồng mới nhất 2015

Hiện nay, các công ty có chình sách xuất hàng cho các đại lý theo hình thức bán đúng giá để hưởng hoa hồng rất phổ biến.
Vậy khi xuất hàng cho đại lý bán đúng giá thì mình có cần xuất hóa đơn bán hàng không? có phải kê khai thuế GTGT?hạch toán như thế nào? Khoản hoa hồng xử lí ra sao?
Bài viết này ad xin chia sẻ cách viết hóa đơn hàng gửi đại lí bán đúng giá hưởng hoa hồng mới nhất 2015

Quy định về sử dụng hóa đơn đối với doanh nghiệp nhiều chi nhánh

hoa-don-gia-tri-gia-tang-dau-vaoQuy định về sử dụng hóa đơn đối với doanh nghiệp nhiều chi nhánh

Các doanh nghiệp hiện nay thường có nhiều chi nhánh ở các vùng khác nhau. Vậy việc sử dụng hóa đơn cho những chi nhánh này có quy định gì? Và cách in ấn ra sao? Bài viết hôm nay ad xin chia sẻ về việc sử dụng hóa đơn đối vời doanh nghiệp có nhiều chi nhánh.

Thông tư 96/2015/TT-BTC Hướng dẫn về thuế thu nhập Doanh nghiệp tại Nghị định 12/2015/NĐ-CP

luat-thu-tndn-cuoi-nam-2014Thông tư 96/2015/TT-BTC Hướng dẫn về thuế thu nhập Doanh nghiệp tại Nghị định 12/2015/NĐ-CP

Cùng với sự thay đổi của luật doanh nghiệp sắp có hiệu lực vào ngày 1/7/2015 thì thông tư 96/2015/TT-BTC được Bộ Tài Chính ban hành vài ngày 22/6 vừa qua và sẽ có hiệu lực vào ngày 06/8/2015 và áp dụng cho kỳ tính thuế thu nhập doanh nghiệp từ năm 2015 trở đi. Thông tư này hướng dẫn về thuế thu nhập doanh nghiệp (TNDN) tại Nghị định 12/2015/NĐ-CP.

Quy trình luân chuyển kiểm tra chứng từ sổ sách mới nhất theo TT 200

cbctQuy trình luân chuyển kiểm tra chứng từ sổ sách mới nhất theo TT 200
Tất cả các chứng từ kế toán do doanh nghiệp lập hoặc từ bên ngoài chuyển đến đều phải tập trung vào bộ phận kế toán doanh nghiệp. Bộ phận kế toán kiểm tra những chứng từ kế toán đó và chỉ sau khi kiểm tra và xác minh tính pháp lý của chứng từ thì mới dùng những chứng từ đó để ghi sổ kế toán. Cuối cùng thì sẽ được lưu trữ, bảo quản và sau khi hết thời hạn lưu trữ theo quy định đối với từng loại chứng từ, nó sẽ được huỷ.
 

Những lưu ý khi kê khai thuế GTGT trên phần mềm excel


hinh chinh roiNhững lưu ý khi kê khai thuế GTGT trên phần mềm excel

Đối với kế toán Kê khai thuế GTGT trên phần mềm excel, luôn là khâu quan trọng nhất nhưng đây cũng khâu thường xuyên xảy ra sai sót nhiều nhất.

Cách xác định Nguyên giá của Tài sản cố định

TSCDCách xác định Nguyên giá của Tài sản cố định

Tài sản cố định là loại tài sản khó xác định nguyên giá và đặc biệt rất khó trong việc khấu hao khi kế toán hạch toán, để xác định thế nào là tài sản cố định và xác định nguyên giá hỗ trợ cho việc hạch toán khi kết chuyển cuối kì, bài viết hôm nay ad xin chia sẻ những vấn đề liên quan đến việc xác định nguyên giá Tài sản cố định.

Quy định mới về con dấu theo luật doanh nghiệ 2014

dấuQuy định mới về con dấu theo luật doanh nghiệp 2014

Ngày1/1/2007 luật doanh nghiệp năm 2014 được thông qua, theo đó quy định về con dấu cũng có nhiều thay đổi. Trước đây việc cấp, sử dụng con dấu của doanh nghiệp do Bộ Công an quy định thì nay theo Luật Doanh nghiệp 2014, doanh nghiệp có quyền quyết định về hình thức, số lượng và nội dung con dấu của doanh nghiệp theo quy định của pháp luật.

Doanh nghiệp tạm ngừng hoạt động có nộp báo cáo tài chính không?

bao-cao-tai-chinhDoanh nghiệp tạm ngừng hoạt động có nộp báo cáo tài chính không?

Trong môi trường kinh doanh cạnh tranh hiện nay rất phức tạp việc kinh doanh không hiệu quả và có thể tạm ngừng hoạt động là điều hoàn toàn có thể xảy ra, vì thế việc của kế toán trong những foanh nghiệp này là xác định xem mình có phải nộp báo cáo tài chính không và hình thức thủ tục như thế nào mời bạn xem chi tiết nhé!

Những điểm mới về thuế GTGT năm 2015

4dt JITTNhững điểm mới về thuế GTGT năm 2015

Thuế GTGT là một trong những loại thuế đang được quan tâm nhiều nhất, bởi lẽ dù kinh doanh bất kì loại gì chỉ cần nằm trong đối tượng chịu thuế GTGT đều phải nộp thuế vì thế kế toán luôn quan tâm đến sự thay đổi chính sách về loại thuế này. Trong năm 2015 có hai nội dung mới về thuế GTGT trong luật số 74/2014 QH13 và thông tư 26/2015/TT-BTC.