Tin tức kế toán | Tin tức | Page 22

Thứ 408052020

Hotline: 0962 283 630 - Email: giasuketoantruong@yahoo.com

Quay về Bạn đang ở trang: Home Tin tức Tin tức kế toán - tài chính

Cách sắp xếp sổ sách kế toán hợp lý

hai-so-sach-ke-toanCách sắp xếp sổ sách kế toán hợp lý

Kế toán là công việc không khó cũng không dễ, không những đòi hỏi ở ta kinh nghiệm thực tế mà còn đòi hỏi một kĩ năng xoay sở với những tình huống xảy ra, đó chính là điểm khác nhau khi đánh gái một nhân viên kế toán chuyên nghiệp. Bài viết hôm nay ad xin chia sẻ một vài kinh nghiệm trong việc kiểm tra sổ sách kế toán khi cơ quan thuế kiểm tra.

Mức phạt đối với việc sai sót trong quá trình hạch toán ghi chép sổ kế toán

hinh anh ssktMức phạt đối với việc sai sót trong quá trình hạch toán - ghi chép sổ kế toán

Công việc kế toán là công việc liên quan đến lượng lớn con số vì thế vấn đề sai sót là điều không thể tránh khỏi. Những sai sót này sẽ có những quy định quy định cụ thể cho từng đối tượng và từng mức phạt. Bài viết này ad xin chia sẻ với các bạn một số quy định và mức phạt cụ thể cho từng vi phạm trong quá trình làm kế toán.

KINH NGHIỆM CỦA KẾ TOÁN XÂY DỰNG

workers on yellow-jpg-300x200Kế toán là một trong những chuyên ngành rất hot và luôn chiếm một vị trí quan trọng ở bất kỳ một doanh nghiệp nào. Tùy theo tính chất định hướng hoạt động của mỗi doanh nghiệp mà vị trí kế toán sẽ thể hiện những chức năng và vai trò khác nhau. Với tình hình phát triển kinh tế mạnh mẽ như hiện nay, ngành xây dựng ngày càng được chú trọng để nâng cao mọi mặt hoạt động sản xuất và đời sống xã hội. Mỗi ngành nghề điều có một mức độ phức tạp riêng, ngành xây dựng cũng không ngoại lệ. Do đó công việc kế toán trong xây dựng cũng có những đặc thù riêng.

Những sai phạm doanh nghiệp nên tránh

imagesDoanh nghiệp biết nhưng vẫn sai phạm

Cac bạn sinh viên mới ra trường là những người đầy năng động như lại thiếu kinh nghiệm vì thế họ sẽ chấp nhận làm những công việc không phù hợp, kể cả ngành trái tay vì để trang trải cho việc mưu sinh cũng là để học hỏi kinh nghiệm vì thế nhiều doanh nghiệp lợi dụng điểm yếu này có thể vi phạm những quy định lao động mà các bạn có thể sẽ không hề hay biết hoặc vì cần việc mà vẫn chấp nhận.

HƯỚNG DẪN CHẾ ĐỘ HÓA ĐƠN ĐỐI VỚI HÀNG HÓA NHẬP KHẨU 2015

In hoa DonCăn cứ vào thông tư liên tịch 64/2015/TTLT-BTC-BCT-BCA_BQP Quy định chế độ hóa đơn, chứng từ đối với hàng hóa nhập khẩu lưu thông trên thị trường sẽ bắt đầu có hiệu lực từ ngày 01/07/2015, sau đây trung tâm xin chia sẻ với các bạn một số điểm đáng lưu ý:

Cách hạch toán hàng hóa về trước hóa đơn về sau

hoadonvesauhcvienVới một kế toán mới vào nghề, chắc hẳn bạn đang có những vướn mắc rất nhiều về nghiệp vụ kế toán cũng như các xứ lý những tình huống rất nhiều về nghiệp vụ mà bạn mắc phải. Trong bài viết này mình cũng hy vọng sẽ giúp ích cho bạn những kiến thức cơ bản nhất về nghiệp vụ kế toán khi mua hàng hóa nhưng chưa có hóa đơn về. 

HƯỚNG DẪN XÂY DỰNG THANG LƯƠNG TRONG CÔNG TY TNHH MTV NHÀ NƯỚC

20150330151612-anh0Cũng như bất cứ tổ chức doanh nghiệp nào, công ty TNHH MTV nhà nước điều phải xây dựng hệ thống bảng lương để trả lương cho người lao động. Nhằm cập nhật thông tư mới nhất, thông tư số 17/2015/TT-BLĐTBXH , việc xây dựng thang lương, bảng lương đối với người lao động trong công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên do Nhà nước làm chủ sở hữu, trung tâm xin chia sẻ với các bạn một số điểm đáng lưu tâm như sau:

Xây dựng bảng lương trong công ty TNHH do nhà nước làm chủ sở hữu


Accountant-business-womanXây dựng bảng lương trong công ty TNHH do nhà nước làm chủ sở hữu

Kế toán tiền lương là một công việc không phải dễ dàng vì hằng ngày phải làm việc với các con số, phải nắm rõ nhiều vấn đề thay đổi trong hệ thống luật, đặc biệt là kế toán ở các công ty nhà nước. Mới đây, thông tư Số: 17/2015/TT-BLĐTBXH hướng dẫn cụ thể về cách xây dựng bảng lương, chế độ phụ cấp lương và chuyển xếp lương tại công ty TNHH do nhà nước làm chủ sở hữu theo Nghị định số 49/2013 NĐ – CP.

 

CHẾ ĐỘ BẢO HIỂM THẤT NGHIỆP NĂM 2015

TNThumbnailCăn cứ vào nghị định số 28/2015/NĐ-CP Quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Việc làm và bảo hiểm thất nghiệp, nhằm giúp người lao động có thể giải quyết một phần nào khó khăn về kinh tế cũng như hưởng một số quyền lợi khi chẳng may chấm dứt hợp đồng lao đông với người sử dụng lao động, sau đây trung tâm xin chia sẻ một số điểm đáng chú ý sau:

Quy định mới về cơ chế tiếp nhận quản lí trả hồ sơ BHXH theo quy chế 1 cửa


bhxhQuy định mới về cơ chế tiếp nhận quản lí trả hồ sơ BHXH theo quy chế 1 cửa

Đối với người lao động chế độ phúc lợi luôn được đặt lên hàng đầu khi đi phỏng vấn và một trong những vấn đề mà người lao động luôn quan tâm đó là vấn đề BHXH trong suốt thời gian làm việc và tiền bảo hiểm nhận được sau thời gian làm việc.

HƯỚNG DẪN LẬP BÁO CÁO TÀI CHÍNH NĂM 2015

dich-vu-làm-BCTC-gia-reTheo thông tư số 75/2015/TT-BTC sửa đổi bổ sung điều 128 thông tư 200/2014/TT-BTC ngày 22/12/2014 hướng dẫn Chế độ kế toán doanh nghiệp, bắt đầu có hiệu lực từ ngày 01/01/2015.

Nhằm giúp các bạn hiểu rõ, tự tin hơn và tránh những sai sót khi thực hiện công tác này, trung tâm  xin chia sẻ bài viết hướng dẫn cách lập báo cáo tài chính dựa trên bảng cân đối kế toán và báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh.