Tin tức kế toán | Tin tức | Page 24

Thứ 504022020

Hotline: 0962 283 630 - Email: giasuketoantruong@yahoo.com

Quay về Bạn đang ở trang: Home Tin tức Tin tức kế toán - tài chính

4 Điều Tạo Nên Một Kế Toán Chuyên Nghiệp

ketoanTrong xu hướng phát triển hội nhập kinh tế, toàn cầu hóa của nước ta hiện nay, đòi hỏi mỗi cá nhân phải trang bị cho mình những kiến thức vững chắc để bắt kịp với nhịp độ phát triển không ngừng của thời đại. Bất kể ngành nghề nào trong xã hội cũng cần trau dồi tích lũy kinh nghiệm và kiến thức không ngừng thì mới có thể thành công. Ngành kế toán cũng không ngoại lệ, muốn trở thành một kế toán chuyên nghiệp, ngoài tố chất bẩm sinh 1%  thì có đến 99% thành công là do sự tôi luyện và tích lũy.

Những quy định mới về thuế thu nhập cá nhân năm 2015

hocketoanthuchanh0Nhằm bắt kịp với xu hướng đổi mới chung góp phần phát triển kinh tế đất nước, ngành Thuể đã đưa ra một số quy định mới về Thuế Thu Nhập Cá Nhân (Trích từ luật sửa đổi, bổ sung một số  điều của các luật về thuế, Luật số: 71/2014/QH13, ngày 26/11/2014, có hiệu lực thi hành từ ngày 01/01/2015.

Kế toán tiền lương - những vấn đề cần lưu ý

Ke-toan-luong-011Kế toán tiềnLương – Những vấn đề cần lưu ý!

Các kế toán mới ra trường luôn phải đau đầu trước các vấn đề về hạch toán tiền lương vì một vài lý do đơn giản như:

+ Chưa có kinh nghiệm thực tế.

+ Làm việc với số tiền quá lớn làm bạn cảm thấy áp lực.

+ Nguồn dữ liệu quá nhiều đề hạch toán như: bảng chấm công, bảng theo dõi công tác, phiếu làm thêm giờ, hợp đồng lao động, hợp đồng khoán,….

Vì thế việc làm của một kế toán tiền lương đòi hỏi phải thật chính xác, chi tiết, tỉ mỉ để có kết quả chính xác nếu không nắm được những chi tiết, thủ thuật chính xác thì có thể nhận rất nhiều hậu quả cho bản thân và cả doanh nghiệp.

Chia sẻ nỗi lo của sinh viên mới ra trường

hinhtuyensinh51Tháng 5 với những bồn bệ lo lắng đối với sinh viên năm cuối, báo cáo thực tập tốt nghiệp, các môn học cuối cùng, các bằng cấp liên quan, điều kiện cần và đủ để xin được một công việc tốt,….có thể sẽ bị ngộp ngạt và stress nặng với mớ hỗn độn này. Bài viết này mình xin chia sẻ một số kinh nghiệm nhỏ có thể bạn đã từng nghe qua tuy nhiên không bao giờ là thừa đối với một sinh viên mới tốt nghiệp.

Những hình thức xử lí hóa đơn bất hợp pháp

tải xuốngNhững hình thức sử lí hóa đơn bất hợp pháp

Việc làm kế toán hằng ngày luôn tiếp xúc với hóa đơn vì thế các bạn sinh viên mới ra trường, chân ướt chân ráo bước vào nghề thì thật là một điều khó khăn để nhận ra hóa đơn nào là hóa đơn hợp pháp? Hóa đơn nào là bất hợ pháp? Làm sao để xử lí được các hóa đơn bất hợp pháp?

Mức phạt nộp chậm tiền thuế 2015

hocketoanthuchanh0Năm 2014 Bộ Tài chính cũng đã ban hành ra thông tư 156/2013/TT-BTC cũng đã quy định về mức nộp phạt chậm nộp về tiền thuế như : GTGT, TNCN, TNDN, Thuế môn Bài.

Đến năm 2015 Theo Luật 71/2014/QH13 cũng đ ã có những thay đôỉ về mức chậm nộp là 0.05 %.

Nộp thuế qua mạng - internet hóa thủ tục

UntitledHiện nay, xu hướng  Internet hóa đang ngày càng phát triển và đang áp dụng mạnh vào các lĩnh vực hành chính nhà nước. Nộp thuế qua mạng là một nghiệp vụ mới trong lĩnh vực kế toán hiện nay, nộp thuế qua mạng đã tối ưu hóa một số lợi ích của người nộp thuế ( NNT) . Theo như mục tiêu của Bộ Tài Chính cho đến cuối tháng 12 năm 2015 sẽ đạt được chỉ tiêu 90% người nộp thuế qua mạng. 

Những chính sách thuế mới 2015 kế toán cần chú ý

IMG 6600Một số chính sách thuế mới cần lưu ý thực hiện từ ngày 01/01/2015 như sau:

Năm 2015 có những chính sách thuế mới, kế toán cần phải cập nhật để có kiến thức để phục vụ cho công tác của mình. Dưới đây là một số điểm mới trong năm 2015 .

Người nộp thuế có tổng doanh thu bán hàng hoá và cung cấp dịch vụ của năm trước liền kề từ 50 tỷ đồng trở xuống hoặc mới bắt đầu hoạt động sản xuất kinh doanh thì thực hiện khai thuế GTGT theo quý.

Năm 2015 hộ kinh doanh chuyển sang nộp thuế khoán

khau-tru-thue-gtgtNăm 2015 hộ kinh doanh gia đình chuyển sang nộp thuế khoán

Thuế khoán: Từ ngày 1-1-2015, cá nhân hộ gia đình sẽ nộp thuế dựa trên tỷ lệ % trên doanh thu còn được gọi là thuế khoán.

Mẫu 07 Báo cáo tình hình sử dụng lao động theo thông tư 23/2014/TT-BLĐTXH

mau 07Thông tư 23/2014/TT-BLĐTBXH thì hàng năm DN phải lập báo cáo tình hình sử dụng lao động, khai trình việc sử dụng lao động khi mới bắt đầu hoạt động, quản lý và sử dụng sổ quản lý lao động. (Có hiệu lực từ ngày 20/10/2014).
 

Chiết khấu thương mại - giảm giá hàng bán

            downloadTrong xu thế toàn cầu hóa hiện nay, năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp là yếu tố quan trọng nhất quyết định sự tồn tại của mình, công ty nào có khả năng cạnh tranh cao hơn sẽ có lợi thế trong việc kéo khách hàng về phía mình và thoát khỏi quy luật cá lớn nuốt cá bé, quy luật đào thải ra khỏi cuộc chơi. Để nâng cao vị thế cũng như khả năng cạnh tranh của mình, mỗi doanh nghiệp hiện nay đã sử dụng nhiều chiến lược quan trọng như: giảm giá hàng bán, quảng cáo, PR, tiếp thị, chiếc khấu thương mại