Tin tức kế toán | Tin tức | Page 25

Thứ 507092020

Hotline: 0962 283 630 - Email: giasuketoantruong@yahoo.com

Quay về Bạn đang ở trang: Home Tin tức Tin tức kế toán - tài chính

Cách tính thuế thu nhập cá nhân 2015

Trong bài viết này mình sẽ chia sẻ những thông tin mới nhất về thuế thu nhập doanh nghiệp trong năm 2015, mong rằng nó sẽ giúp cho các bạn một phần nào trong công việc cũng như học tập của mình.

Định nghĩa thuế thu nhập cá nhân ( TNCN ): Thuế thu nhập cá nhân (TNCN) là loại thuế trực thu đánh vào những người có thu nhập cao, bao gồm công dân Việt Nam ở trong nước hoặc đi công tác, lao động ở nước ngoài có thu nhập, cá nhân là người không mang quốc tịch Việt Nam nhưng định cư không thời hạn ở Việt Nam có thu nhập và người nước ngoài có thu nhập tại Việt Nam.

Cung cầu kế toán và những quy luật khó giải đáp….?

hocketoanthuchanh0Ai cũng nói kế toán là nghề Hot và hằng năm có hàng triệu lượt học sinh đăng kí dự tuyển vào ngành này? Vậy tại sao sinh viên ra trường vẫn thất nghiệp mà trên các trang mạng tìm việc làm hàng ngày, các công ty vẫn tìm kiếm kế toán? Liệu như vậy có mâu thuẫn? Liệu có đi ngược quy luật cung cầu?

Thủ tục hồ sơ quyết toán thuế TNCN

qttthunhapcanhanMột số lưu ý khi thực hiện quyết toán thuế TNCN năm 2014

Thủ tục, hồ sơ quyết toán thuế TNCN.

- Tờ khai quyết toán thuế thu nhập cá nhân mẫu số 05/KK-TNCN
- Bảng kê mẫu số 05-1/BK-TNCN
- Bảng kê mẫu số 05-2/BK-TNCN
- Bảng kê mẫu số 05-3/BK-TNCN

Hướng đi đầu tiên của một kế toán viên

quy4Có phải bạn là sinh viên kế toán sắ p ra trường hay bạn đã ra trư ờng và cần tìm một việc làm ổn định đúng chuyên ngành hay một nhân viên kế toán muốn nâng cao trình độ chuyên môn?

Người ta nói học đi đôi với hành, chắc chắn bạn đã học rất nhiều kiến thức của những năm học tại trườ ng đại học, cao đ ẳng, trung cấp,…cũng có thể đã có kinh nghiệm của một số năm làm việc…Tuy nhiên bạn có dám chắC rằng mình đã có đủ kĩ năng áp dụng thực tế?

Lịch thi THPT Quốc gia 2015 - Cv 1388/BGDĐT-KTKĐCLGD

tnthptTheo năm 2015 thì thi tốt nghiệp THPT có rất nhiều điều thay đổi, Năm nay thì các bạn hc thpt sẽ thi 8 môn...Thời gian sẽ được thay đổi năm nay thi sẽ bắt đầu thi thì 1/7/2015 trể hơn mọi năm 1 tháng. Sau đây chúng tôi sẽ trình bày cho các bạn những điều cần lưu ý về hình thức và cách thức thi TN năm 2015

Hướng dẫn cách đăng ký và sử dụng dịch vụ nộp thuế điện tử

dnHôm nay chúng tôi xin chia sẽ lần lượt về nộp thuế điện tử phiên bản 4.4.0 

Đăng ký sử dụng dịch vụ nộp thuế điện tử

30/4 – 01/5/2015, người lao động được nghỉ bao nhiêu ngày?

nghile30/4 – 01/5 này, người lao động bình thường được nghỉ bao nhiêu ngày?
Đây là vấn đề ai cũng rất đang mong đợi không biết được nghỉ như thế nào.
Cũng như đã thông báo thì nhân viên công chức nhà được được nghỉ 6 ngày nhân dịp 30/4-1/5....

Hướng dẫn cách xử lý về việc cá nhân có nhiều MST

thue TNCNCứ vào kết thúc năm cũ và bước sang năm mới, công tác quyết toán thuế lại diễn ra dồn dập. Không riêng các doanh nghiệp, các hộ gia đình có đăng ký kinh doanh, nhiều cá nhân có làm thêm cũng cần quyết toán thuế để không bị thiệt đối với những khoản thu nhập cá nhânđã tạm nộp.

Như vậy trong quá trình đó sẽ có nhiều cá nhân sẽ có nhiều mã số thuế

Không phải lập hoá đơn điều chỉnh khi hoá đơn đã lập bị sai

hoa donTheo thông tư 39/2014/TT-BTC khi hóa đơn đã lập và giao cho người mua, đã giao hàng hóa, cung ứng dịch vụ, người bán và người mua đã kê khai thuế, sau đó phát hiện sai sót thì người bán và người mua phải lập biên bản hoặc có thỏa thuận bằng văn bản ghi rõ sai sót, đồng thời người bán lập hóa đơn điều chỉnh sai sót.

Hướng dẫn cách tính thuế TNCN đối với NLĐ thời vụ, thử việc

mau223Với những câu hỏi về thuế thu nhập cá nhân, khi người lao động làm việc trong thời gian dưới 3 tháng, hoặc 3 tháng trở lên vậy kế toán cần tính thuế thu nhập cá nhân đối với lao động thời vụ, thử việc như thế nào?

Năm 2015 nếu nộp chậm tiền thế được tính như thế nào?

quy4Nôp thuế cho cơ quan thế là công việc hàng tháng, hàng quý . Nhưng đôi khi kế toán do công việc quá nhiều hay có một chút sai sót nên cũng có trường hợp nộp chậm, trể... Nếu như vậy tiền nộp chậm như thế thì được xác định mức phạt là bao nhiêu? được xử lý như thế nào? Để giúp kế toán xác nhận được những thông tin về kế toán cũng như số tiền nộp phạt như thế nào?

Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nha