Định hướng và phát triển nghề Kế toán | Tin tức

thứ 709182021

Hotline: 0962 283 630 - Email: giasuketoantruong@yahoo.com

Quay về Bạn đang ở trang: Home Tin tức Định hướng và phát triển nghề Kế toán

Định hướng và phát triển nghề Kế toán

Tuy có nhiều hướng đi cho sinh viên ngành kế toán và những người đang là kế toán viên, nhưng 3 bước dưới đây là những bước cơ bản nhất đối với những người theo đuổi nghề kế toán.

Nhân viên kế toán

Đầu tiên, các bạn sẽ là ứng viên vào vị trí nhân viên kế toán tại các công ty, đơn vị hành chính sự nghiệp với công việc kế toán chi tiết như kế toán kho, kế toán thanh toán.

Do kinh nghiệm làm việc còn thiếu, khả năng xử lý tình huống còn yếu nên hầu hết những người mới bắt đầu thường chỉ đảm nhiệm một mảng nhất định.

ketoanthuchanh

( Nhân viên kế toán )

Chuyên môn vững vàng, những kỹ năng được rèn luyện trong quá trình học như kỹ năng về máy tính, tổ chức công việc, làm việc nhóm… kết hợp với kinh nghiệm từ quá trình thực tập, những công việc làm thêm như thu ngân, nhân viên kinh doanh, hay thâm chí là kế toán bán thời gian… đều được đánh giá cao.

Các kế toán viên mới vào nghề hoàn toàn có thể rút ngắn khoản cách về kinh nghiệm thông qua các khóa học Nghiệp vụ kế toán, khóa học sẽ đào tạo kiến thức bài bản cho các học viên, giúp học viên ứng dụng linh hoạt vào thực tế công việc.

ketoanthute

Kế toán tổng hợp

Kế toán tổng hợp là việc ghi chép, phản ánh một cách tổng quát trên các tài khoản, sổ kế toán và các báo cáo tài chính theo các chỉ tiêu giá trị của doanh nghiệp.

Kế toán tổng hợp là người có khả năng phối hợp số liệu của các bộ phận để lập ra báo cáo tài chính.
Một bước tiến đáng kể trên con đường sự nghiệp của bạn, vị trí của người kế toán tổng hợp chỉ xếp sau kế toán trưởng, trãi qua thời gian làm việc trung bình từ 2 đến 3 năm cộng với những nổ lực trong quá trình làm việc.

Kiến thức mà người kế toán tổng hợp cần có: sự hiểu biết bao quát toàn bộ quy trình kế toán của đơn vị; sự am hiểu các quy định về báo cáo tài chính và thuế cũng như khả năng phối hợp công việc các nhân viên trong bộ phận kế toán.

5 3 ke-toan

( Kế toán trưởng)

Kế toán trưởng

Kế toán trưởng là người được bổ nhiệm đứng đầu bộ phận kế toán nói chung của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, xí nghiệp, cơ sở... và là người phụ trách, chỉ đạo chung và tham mưu chính cho lãnh đạo về tài chính và các chiến lược tài chính, kế toán cho doanh nghiệp. Kế toán trưởng là người hướng dẫn, chỉ đạo, kiểm tra, điều chỉnh những công việc mà các kế toán viên đã làm sao cho hợp lý nhất. Trong các đơn vị kinh doanh, doanh nghiệp, Kế toán trưởng luôn đứng dưới, làm việc dưới quyền Giám đốc Tài chính

Kế toán trưởng không chỉ là người đứng đầu bộ phận kế toán mà còn là một chức danh chính thức được quy định theo Luật Kế toán.

Đây có thể xem là vị trí cao nhất đối với người kế toán, một vị trí đáng mơ ước đối với người kế toán.

Các kế toán viên có kinh nghiệm từ 3 năm trở lên sau khi tham gia Khóa học kế toán trưởng Doanh nghiệp hoàn toàn đủ khả năng đảm nhiệm vị trí này.

Như đã nói kế toán trưởng là vị trí cao nhất đối với người kế toán, nhưng trong thực tế, người làm ở vị trí kế toán trưởng thường có tham vọng tiến xa hơn nữa trên con đường sự nghiệp.

Bằng chứng là, nhiều kế toán trưởng sau một vài năm kinh nghiệm với hiểu biết sâu rộng về hoạt động tài chính và kinh doanh của doanh nghiệp đã thực hiện “bước nhảy” thành các nhà quản lý cấp cao trong doanh nghiệp như Giám đốc tài chính hoặc Giám đốc điều hành.