Kế toán trưởng đi tù vì giả mạo chữ ký "sếp" để rút tiền ? | Tin tức

Thứ 310192021

Hotline: 0962 283 630 - Email: giasuketoantruong@yahoo.com

Quay về Bạn đang ở trang: Home Tin tức Kế toán trưởng đi tù vì giả mạo chữ ký "sếp" để rút tiền ?

Kế toán trưởng đi tù vì giả mạo chữ ký "sếp" để rút tiền ?

Không nên làm như thế này nha các bạn kế toán.

Vừa qua ngày 26/8 tại Hà Nội cũng đã xảy ra vụ việc với chị Thảo ( Nam Định) Và " Sếp" anh Hà Văn Tĩnh cùng làm tại công ty cùng Thảo là  Công ty Beecom và  đã giả mạo chữ ký để rút tiền của Tổng giám đốc Anh Nguyễn Khắc Hợp.Theo như đã được tìm hiểu thì Thảo đã được bổ nhiệm làm kế toán trưởng,do công việc của chị Thảo là làm thu chi hàng ngày,làm sổ sách, báo cáo thuế, báo cáo tài chính. Nhưng do quá trình "sếp" đi công tác thường xuyên nên chị thảo cũng đã được sếp cho ký thay các giấy tờ quan trọng.

phathanhvigiachuky

Hà Văn Tĩnh và Thảo

Mỗi lần chị Thảo có muốn ký hay giải quyết một vấn đề nào đó chị đều gọi hỏi ý kiến Giám đốc của mình. Mọi việc Sếp đều oki nên chị mới dám làm. "Là kế toán thì cần phải có chứng từ có sổ sách, ủy quyền ..Các bạn kế toán cần chú ý điểm này nha. Làm gì thì làm cần phải có chứng từ, có giấy tờ đầy đủ."

Nên thế Từ ngày 3/9/2009 đến ngày 23/10/2009, Thảo đã ký giả chữ ký chủ tài khoản và người được ủy quyền vào 7 tờ séc, trong đó 2 tờ ký giả chữ ký ông Hợp không giống mẫu nên Thảo không dùng giao dịch mà để lại Công ty, 5 tờ séc còn lại Thảo mang đến Ngân hàng rút tổng cộng 271,2 triệu đồng. Tất cả tiền Thảo rút ra điều sử dụng cho công ty, cũng không chiếm mục đích cá nhân đồng nào?
Nhưng đến ngày vị tổng giám đốc Nguyễn Khắc Hợp đã tố cáo Thảo giả chữ ký của mình và đưa ra bằng chứng là 5 tờ séc rút tiền.

Cũng tại phiên tòa Thảo đã nhận sự việc trên là tất cả chữ ký trên là của mình " giả chữ ký của sếp để rút tiền "
Và Thảo cũng đã thừa nhận việc trên cũng thực hiện theo lệnh của Phó giám đốc và tổng giám đốc. Tất nhiên là vị Hà Văn Tĩnh cũng đã nói trùng với chị Thảo.
Thế nhưng trong quá trình điều tra, Tổng giám đốc phủ nhận việc ra lệnh cho nữ nhân viên giả chữ ký để rút tiền. Ông tố cáo là do kế toán và cấp phó của ông bàn bạc và âm mưu thực hiện hành vi này. Tuy nhiên trong quá trình xét xử thì sếp tổng của Thảo lại không có mặt.

Với những diễn biến trên cũng đã cho thấy rằng Thảo và Anh Tĩnh đã phạm tội " Làm, lưu hành séc giả" .

Phiên tòa đã phạt Đoàn Thị Thảo 30 tháng tù, còn Hà Văn Tĩnh 24 tháng Nhưng cho hưởng án treo.


Đây cũng là một vụ việc xảy ra thế nên các bạn kế toán cần hết sức lưu ý, khi công việc của mình cũng cần phải có giấy tờ đầy đủ. Nếu sếp vắng mặt thì phải có giấy Ủy quyền

Nguồn : hanoimoi