Những lý do khiến bạn thất nghiệp | Tin tức

thứ 709182021

Hotline: 0962 283 630 - Email: giasuketoantruong@yahoo.com

Quay về Bạn đang ở trang: Home Tin tức Những lý do khiến bạn thất nghiệp

Những lý do khiến bạn thất nghiệp

Bạn đang trong trình trạng thất nghiệp, bạn đang lo lắng không biết nguyên nhân tại sao mình xin việc lại không được nhà tuyển dụng chọn. Bạn đừng đỗ lỗi cho công việc đó quá khó khăn và cũng đừng nói nhà tuyển dụng yêu cầu quá cao. Nhưng bạn cũng suy nghỉ xem và tìm cách giải quyết như thế nào để lọt vào mắt của nhà tuyển dụng.

Trong quá trình tìm kiếm việc làm không ít người vì những lí do rất nhỏ đã vô tình loại mình ra khỏi công việc, và có thể là những lí do dưới đây và tìm cách khắc phụ cho mình nhé

thatnghiep

( Phỏng vấn xin việc )

 Thứ 1 : Bạn không đam mê:

Một khi bạn không có niềm đam mê mà công việc đã chọn, thì đầu óc của họ luôn được thả lỏng. Ngày qua ngày, họ sống nhàn nhã và ...thất nghiệp. Rồi sao đó bạn từ bỏ.

Thứ 2. Không tin chính mình

Nếu bạn không tin ở bản thân mình, bạn có nghĩ bạn sẽ ở đâu, làm gì trong cuộc sống này không? Nếu đánh mất niềm tin vào bản thân thì hẳn nhiên bạn sẽ không tự tin khi phỏng vấn. Và tất nhiên, các nhà tuyển dụng đều không muốn sử dụng một người không có sự tự tin vào năng lực của họ

DSC03858

( Tham gia khóa học thực tế )

Thứ 3. Không có kinh nghiệm làm việc:

Bạn mới ra trường thì không có kinh nghiệm là phải. Thế nhưng bạn phải chuẩn bị kinh nghiệm khi còn trên ghế nhà trường. Nhưng các bạn lại có suy nghĩ rằng sinh viên thfi chỉ có học để được một tấm bằng tốt để xin việc dễ hơn. Nhưng thực tế các bạn học ở trường và thực tế khác nhau hoàn toàn, bạn khi ra trường bạn sẽ bỡ ngỡ rất nhiều. Và đề tạo lợi thế cho mình khi đi xin việc, ngoài tấm bằng ĐH, bạn cần có kinh nghiệm, có kỹ năng làm việc, giao tiếp… – những điều mà trường ĐH không dạy bạn nhưng nhà tuyển dụng luôn luôn cần. Để có được những điều ấy, bạn buộc phải tự rèn luyện, tự trau dồi trong quá trình đi làm thêm, học thêm ngay từ khi còn ngồi trên ghế ở giảng đường ĐH.

Như các bạn đi làm thêm, tham gia tình nguyện hay cơ hội thực tập của các bạn đấy, đó là kinh nghiệm đầu tiên của các bạn sinh viên. Thế nhưng cũng có cách ngắn nhẩ đó là bạn tham gia tại các trung tâm có dạy thực hành. Bạn hãy tham gia để học hỏi kinh nghiệm và sẳn đó lấy chứng chỉ , đó là một cái để mình dễ xin việc hơn. 

Thứ 4. Quá chú trọng về lương

Ai đi xin việc mà chẳng mong mình kiếm được việc tốt, lương bổng cao nhưng đó không phải là vấn đề mà bạn cần phải quan tâm nhất khi đi xin việc. Đúng là “không có tiền thì cạp đất mà ăn” nhưng không có công ty nào tuyển bạn vào làm với một mức lương cao ngất, khi chưa rõ về năng lực của bạn. Hãy thử việc trước, lương tính sau. Bạn chú trọng lương thì nhà tuyển dụng cũng chú trọng đến kĩ năng của bạn không kém. Nếu khi thử việc mà bạn làm giỏi, làm tốt, công ty sẽ không ngại nhận bạn vào làm với mức lương hợp lí mà bạn đưa ra.

Thứ 5 Tắt điện thoại khi phỏng vấn

Nếu bạn để chiếc điện thoại đổ chuông trong lúc đang phỏng vấn, kể cả khi đã gây ấn tượng tốt được với nhà tuyển dụng thì cũng khó có cơ hội cho bạn nhận được việc làm. Nếu cần thiết thì hãy để chế độ rung, tuy nhiên nó cũng dễ làm bạn mất tập trung lắm đấy.

Thứ 6. Bạn nói điều gì đó không phù hợp trong phỏng vấn:

Bạn vô tình nói tại sao bạn nghĩ chỗ cũ, bạn trả lời với nhà tuyển dụng rằng là do sếp cũ kỳ, hay sếp cũ khó tính. Hay bạn lến tiếng nói do bất đồng với đồng nghiệp. Cho dù trong hoàn cảnh nào bạn hãy tỏ ra mình là người lịch sự, biết cảm thông chia sẽ với người khác.  

Thứ 7. Nói nhiều quá về bản thân

Sẽ chẳng nhà tuyển dụng nào chọn bạn khi mà trong buổi phỏng vấn, bạn nói quá nhiều về chính mình trong khi họ chẳng cần quan tâm về điều đó. Chém gió trong khi phỏng vấn không phải là sai nhưng chém gió quá nhiều thì không tốt, thậm chí còn phản tác dụng. Cho dù bạn giỏi đến mấy thì cũng hãy tin là bạn vẫn thiếu kinh nghiệm làm việc khá nhiều, bằng cấp chỉ có giá trị trong giảng đường thôi, ra thực tế, hơn thua nhau ở thái độ làm việc và cách ứng xử. Nói ít đi, và hành động nhiều hơn, may mắn sẽ mỉm cười và bạn sẽ…không thất nghiệp nữa.

Bạn hãy tự xem lại bản thân mình, tìm hiểu lý do mà tới giờ mình vẫn còn thất nghiệp để có thể khắc phục được bản thân. Bài chia sẻ về những cách tìm việc khiến bạn thêm thất nghiệp trên đây sẽ phần nào giúp ích được cho bạn.

Chúc bạn thành công trên lĩnh vực bạn đã chọn.