Sinh viên năm 3, năm 4 cần trang bị những kiến thức gì? | Tin tức

Thứ 608072020

Hotline: 0962 283 630 - Email: giasuketoantruong@yahoo.com

Quay về Bạn đang ở trang: Home Tin tức Sinh viên năm 3, năm 4 cần trang bị những kiến thức gì?

Sinh viên năm 3, năm 4 cần trang bị những kiến thức gì?

Tháng 9 lại đến, trong khi những bạn 18 đôi mươi háo hức mong chờ đến ngày nhập học thì sinh viên năm 3, năm 4 lại tất bật chuẩn bị hành trang để bước vào đời. Vậy cụ thể những hành trang đó là gì?

1. Nắm vững kiến thức chuyên môn:

Tất nhiên đây là điều kiện tiên quyết để bạn có thể xin được công việc phù hợp với ngành nghề mình đã học. Chẳng ai muốn bỏ phí mấy năm học đại học, cao đẳng để phải đi làm việc trái với chuyên môn.

2. Học thêm những kĩ năng mềm:

Trong thời đại toàn cầu hóa hiện nay, những người sử dụng lao động luôn muốn nhân viên của mình phải là những người không chỉ giỏi về chuyên môn mà còn phải có những kĩ năng khác như khả năng giao tiếp, thuyết trình, phân tích – giải quyết vấn đề, làm việc nhóm – độc lập… để có thể thích nghi với mọi hoàn cảnh làm việc để có thể mang lại kết quả tốt nhất.

hoc ke toan online

( Học kế toán thực hành)

Chính vì vậy, việc trang bị những kĩ năng mềm với sinh viên là rất cần thiết nếu như bạn muốn tìm cho mình một công việc tốt. Bạn có thể tự trang bị những kĩ năng này cho mình thông qua những lớp học thực tế bên ngoài như “ biết về thuế, báo cáo tài chính…, những hoạt động Đoàn, hội tại trường mình đang theo học hoặc bằng cách đi làm thêm những công việc bán thời gian. Tích cực rèn luyện để chứng tỏ cho những nhà tuyển dụng thấy rằng bạn là một người có thái độ và kĩ năng làm việc tốt có thể đáp ứng được những yêu cầu họ đặt ra. Ngoài ra, đây cũng là một phần kinh nghiệm mà bạn có thể trình bày trong CV xin việc của mình.

3. Cố gắng học thêm ít nhất một ngoại ngữ:

Ngày nay, tiếng Anh hầu như hiện diện khắp mọi nơi. Chính vì thế, thông thạo tiếng Anh sẽ là một trong những thuận lợi rất lớn khi đi làm. Hãy cố gắng luyện tập thật thông thạo cả tiếng Anh chuyên ngành lẫn tiếng Anh giao tiếp.

4. Biết sử dụng vi tính:

Chúng ta đang sống trong thời đại công nghệ số. Vi tính đang trở thành một công cụ không thể thiếu để trợ giúp con người trong hầu hết mọi lĩnh vực. Hiện nay thật khó để có thể kiếm được một tân cử nhân tốt nghiệp đại học nhưng không biết sử dụng máy tính. Tuy nhiên, cũng giống như tiếng Anh, chúng ta không nên sử dụng máy tính ở mức độ “biết” mà phải học hỏi để có thể sử dụng một cách thành thạo, làm chủ được chiếc máy tính (ít nhất cũng phải sử dụng thành thạo phần mềm Microsoft Word). Có như thế, chúng ta mới không bị tụt hậu.

5. Thường xuyên cập nhật thông tin:

Chúng ta nên dành ra mỗi ngày từ 30 đến 45 phút để đọc báo và xem tin tức. Một người làm việc giỏi không chỉ thành thạo về chuyên môn mà còn phải nhanh nhạy với những vấn đề của xã hội. Bởi trái đất luôn quay, thế giới luôn vận động. Nếu ta không bắt kịp những thông tin, xu hướng bên ngoài thì rất dễ bị người khác bỏ lại phía sau.

Mong những thông tin trên có thể đem lại những nhận định sớm nhất đối với các bạn năm 3 và năm cuối. Chúc các bạn luôn thành công trong nghề kế toán mình đã chọn.

Tag : Học kế toán thực hành, học kế toán thuế

Thêm bình luận