Năm 2015 tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT và kỳ thi Đại Học được diễn ra thành 1 kỳ thi | Tin tức

Thứ 408122020

Hotline: 0962 283 630 - Email: giasuketoantruong@yahoo.com

Quay về Bạn đang ở trang: Home Tin tức Năm 2015 tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT và kỳ thi Đại Học được diễn ra thành 1 kỳ thi

Năm 2015 tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT và kỳ thi Đại Học được diễn ra thành 1 kỳ thi

Mỗi kỳ thi đối với học sinh rất quan trọng, nhưng quan trọng nhất là đối với tuổi 18 của các bạn.Thông thường hằng năm diễn ra 2 kỳ thi hết sức quan trọng đối với học sinh cuối cấp ( lớp 12)

Nhưng ngày 9/9 bộ Giáo dục đã ra thông báo từ năm 2015 đã quyết định tổ chức 2 kỳ thi thành một

Với đây thông thường kỳ thi tốt nghiệp được diễn ra vào ngày 2,3,4/ 6 nhưng từ năm 2015 tốt nghiệp được tổ chức 4 ngày 9,10,11,12/6.

thi-tot-nghiep-va-thi-dai-hoc
( Kỳ thi tốt nghiệp và kỳ thi đại học được diễn ra thành một kỳ thi)

Mỗi thí sinh thi 4 môn gồm Toán, Ngữ Văn, Ngoại ngữ và một môn tự chọn trong các môn :Vật lý, lịch sử, địa lý, hóa học.

Kết quả của 4 môn thi tối thiểu được sử dụng để xét công nhận tốt nghiệp và cũng được sử dụng để đăng ký xét tuyển vào các trường ĐH, CĐ có các môn thi phù hợp với ngành đào tạo.

Ngoài ra nếu bạn không học môn ngoại ngữ hoặc điều kiện không đảm bảo chất lượng dạy và học thì không bắt buộc phải thi môn Ngoại ngữ, thí sinh tự chọn môn thay thế trong số các môn Vật lý, Hóa học, Sinh học, Lịch sử và Địa lý.

Nhưng còn nếu bạn có chứng chỉ ngoại ngữ theo quy định do Bộ GD&ĐT công bố sẽ được miễn thi tốt nghiệp THPT môn Ngoại ngữ. Còn đối với thí sinh đã tốt nghiệp THPT các năm trước chỉ đăng ký các môn thi phục vụ cho tuyển sinh ĐH, CĐ.

Thời gian diễn ra thi tốt nghiệp năm 2015 đối với các môn:

congbomonthitotnghiepvadaihoc 

Năm 2015, kỳ thi diễn ra vào các ngày 9-12/6. Các môn Toán, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, thí sinh thi tự luận, thời gian 180 phút. Các môn Vật lý, Hóa học, Sinh học, Ngoại ngữ thi trắc nghiệm, thời gian 90 phút.

Công tác đề thi tiếp tục được đổi mới theo hướng đánh giá năng lực người học, tăng dần các câu hỏi ở mức độ vận dụng, các câu hỏi mở; giảm dần yêu cầu ghi nhớ máy móc số liệu, sự kiện hay trả lời theo khuôn mẫu có sẵn.

Nội dung câu hỏi đảm bảo cả 4 mức độ nhận biết, thông hiểu, vận dụng, vận dụng cao, vừa có phần cơ bản đáp ứng cho hầu hết thí sinh, vừa có phần nâng cao nhằm phân hóa trình độ học sinh phục vụ công tác tuyển sinh vào các trường ĐH, CĐ.

ky-thi-quoc-gia-

( 9/9/2014 Bộ giáo dục đã công bố kết quả tổ chức kỳ thi tốt nghiệp và đại học )

Do đó, nên học sinh cần phải có chính sách thay đổi trong quá trình học tập của mình để có thể đạt được những kiến thức cần thiết.

Căn cứ kết quả thi, Bộ GD&ĐT công bố ngưỡng điểm xét tuyển tối thiểu đối với từng môn. Các ĐH, CĐ sử dụng kết quả kỳ thi dựa trên ngưỡng điểm này để tuyển sinh theo quy định.

Thí sinh đăng ký tuyển sinh vào các trường theo nguyện vọng cá nhân dựa trên chỉ tiêu tuyển sinh của trường ĐH, CĐ và kết quả thi của mình. Các trường ĐH, CĐ tuyển sinh theo các phương thức khác phải xây dựng và công bố Đề án tự chủ tuyển sinh theo quy định.
 

Tổ chức thi

Về tổ chức thi, để đảm bảo tính nghiêm túc, tính chính xác, khách quan và độ tin cậy của kết quả thi sẽ bố trí tổ chức coi, chấm theo các cụm tập trung.

Công tác coi thi, chấm thi sẽ có sự tham gia của cán bộ, giảng viên các trường ĐH, CĐ cùng với giáo viên các trường THPT.

Các thí sinh dự thi chỉ để xét công nhận tốt nghiệp THPT, không tham gia xét tuyển vào các trường ĐH, CĐ có sử dụng kết quả của kỳ thi để tuyển sinh, sẽ dự thi tại các cụm thi tại địa phương do các Sở GD-ĐT chủ trì, phối hợp với các trường; còn với các thí sinh dự thi để xét tốt nghiệp và sử dụng kết quả vào tuyển sinh thì sẽ dự thi tại các cụm (tương tự như các cụm thi ĐH năm 2014) do trường ĐH chủ trì, phối hợp với các Sở GD-ĐT.

Ngoài ra thí sinh tự do chưa tốt nghiệp THPT những năm trước có thể đăng ký dự thi hoặc là chỉ để được xét công nhận tốt nghiệp hoặc với cả hai mục đích vừa để xét công nhận tốt nghiệp vừa lấy kết quả xét tuyển vào ĐH, CĐ sẽ đăng ký môn tùy theo mục đích dự thi của mình.

Thí sinh tự do đã tốt nghiệp THPT nếu có nguyện vọng thi để lấy kết quả xét tuyển vào ĐH, CĐ thì chỉ đăng ký thi những môn thi phù hợp với khối thi của trường mà mình lựa chọn để xét tuyển, chứ không phải thi các môn không phục vụ xét tuyển vào các ngành, trường ĐH, CĐ mà mình lựa chọn.

Theo Bộ Giáo dục, những đổi mới của kỳ thi đều theo hướng nhẹ nhàng, tạo cho các em nhiều cơ hội chọn trường, chọn ngành phù hợp.

Tag : học kế toán thực hành , học kế toán thuế 

Thêm bình luận